รีวิว Kawa K7 แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมืออัจฉริยะ แข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ ในราคาหลักร้อย

สวัสดีครับ กลับมาพบกับการรีวิว Gadget ใหม่ๆ ที่น่าสนใจกับ hereNAT review กันอีกครั้งนะครับ วันนี้เรามี “แม่กุญแจอัจฉริยะ” ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคได้ คือ Kawa K7 แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือรุ่นต่อยอดจาก Kawa K6 รุ่นก่อนที่เราได้เคยรีวิวกันไปแล้วครับ แต่ในรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เราไปติดตามกันในรีวิวเลยครับ

แกะกล่อง

  • แม่กุญแจอัจฉริยะ Kawa K7
  • สายชาร์จ USB-C
  • ลูกกุญแจสำรอง 2 ดอก

ดีไซน์การออกแบบ

Kawa K7 เป็นแม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือที่มาพร้อมดีไซน์คล้ายกับแม่กุญแจปกติทั่วไปครับ ซึ่งมาพร้อมกับการออกแบบที่แข็งแรง แน่นหนา และมีน้ำหนักพอสมควร ดูแล้วแข็งแรงไม่แพ้แม่กุญแจทั่วไปเลยครับ 

ที่บริเวณด้านหน้าจะมีแผ่น Cover สำหรับปิดส่วนที่สแกนลายนิ้วมือครับ วิธีเปิดจะใช้การสไลด์เผื่อแผ่นลงมา โดยเมื่อเปิดลงมาแล้วก็จะเจอเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือคล้ายกับบนสมาร์ทโฟนทั่วไปครับ

โดยเมื่อสแกนแล้ว จะมีไฟสถานะแจ้งเตือนว่าตอนนี้แม่กุญแจได้ทำการปลดล็อค หรือล็อคเรียบร้อยแล้ว รวมถึงมีแถบบอกแบตเตอรี่ที่ด้านล่าง

ส่วนดีไซน์โดยรวมก็ไม่มีอะไรพิเศษครับ นอกจากด้านล่างที่จะมีพอร์ตชาร์จ USB-C ที่มีแผ่นยางปิดไว้เพื่อกันน้ำ รวมถึงที่พิเศษกว่ารุ่นก่อนคือ Kawa K7 จะมีช่องเสียงลูกกุญแจสำรองด้วยครับ มีไว้ใช้ในยามฉุกเฉินที่อุปกรณ์เกิดมีปัญหา ปลดล็อคด้วยนิ้ว หรือด้วยแอปพลิเคชันไม่ได้ แบตหมด หรืออื่นๆ ก็สามารถใช้ลูกกุญแจสำรองนี้ในการปลดล็อคได้เลย ก็ถือว่ามีไว้ก็อุ่นใจดีครับ 

ส่วนตัวเคสของแม่กุญแจก็ดูสวยงามเรียบร้อยดีครับ เป็นกล่องน้ำหนักเบา และมีช่องสำหรับเก็บลูกกุญแจและสายชาร์จได้ในตัว ดูแล้วเป็นระเบียบดี

ด้านการใช้งาน

แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือ Kawa K7 รองรับการปลดล็อคได้ 3 รูปแบบดังนี้ครับ

  • ปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ
  • ปลดล็อคด้วยแอปมือถือ
  • ปลดล็อคด้วยกุญแจสำรอง

โดยการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ จะต้องโหลดแอป eSmartLock ซึ่งมีทั้งบน iOS และ Android OS ครับ เมื่อติดตั้งและลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย คุณจะสามารถเข้าสู่เมนูการตั้งค่าต่างๆ การจัดการรายชื่อผู้ที่สามารถใช้งานแม่กุญแจได้ แก้ไขชื่ออุปกรณ์ เช็คประวัติการใช้งานว่ามีใครเข้าออกเมื่อไหร่ หรือเวลาไหนบ้าง รวมถึงสามารถตั้งค่าให้แต่ละยูสเซอร์ สามารถใช้งานได้วันหรือเวลาไหนบ้าง เหมาะมากสำหรับออฟฟิศ หรือห้องพักเป็นต้นครับ ช่วยให้การบริหารจัดการค่อนข้างสะดวกทีเดียว

ตัวกุญแจอัจฉริยะนี้ สามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้สูงสุด 15 ลายนิ้วมือครับ ดังนั้นจะเพียงพอต่อการใช้งานในครอบครัวแน่นอน และสามารถแชร์กุญแจผ่านทางอีเมล เพื่อส่งให้เพื่อน หรือคนรู้จักให้สามารถปลดล็อคได้อย่างสะดวกครับ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใกล้กันก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น มีเพื่อนมาหาเราที่ห้อง แต่เราออกไปข้างนอก ก็สามารถแชร์การปลดล็อคให้เพื่อนเราได้ ทำให้เพื่อสามารถเข้าไปรอเราในบ้านได้ ก็สะดวกดีครับ

ส่วนแบตเตอรี่รุ่นนี้ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง สามารถปลดล็อคต่อเนื่องได้ถึง 1500 รอบ หรือสแตนบายด์ได้ราว 1 ปีเต็มเลยครับ และที่สำคัญ รุ่นนี้รองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ที่ทันสมัยแล้ว ดังนั้นการชาร์จเต็มจึงทำได้เร็วขึ้นด้วยนั่นเอง

และสำหรับการใช้งาน Outdoor ก็ไม่มีปัญหาครับ เพราะ Kawa K7 ถูกออกแบบให้สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 ดังนั้นสามารถใช้งานได้ดีทั้งในบ้าน และนอกบ้านเลยครับ ไม่ต้องกลัวอุปกรณ์เสียเลย แข็งแรงทนทาน ไว้ใจได้แน่นอน

และข้อดีอีกอย่างของ Kawa K7 คือสามารถตั้งเวลาการใช้งานสำหรับแต่ละยูสเซอร์ได้ครับ เช่น หากคุณจะใช้งานกับออฟฟิศ ก็สามารถตั้งค่าให้พนักงานปลดล็อคกุญแจได้เฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ ในเวลาทำการเท่านั้นได้ครับ วันหยุด หรือหลังเลิกงาน ไม่สามารถเข้าที่ทำงานได้ เป็นต้น 

สรุปนะครับ

Kawa K7 กุญแจสแกนลายนิ้วมืออัจฉริยะนี้ เหมาะสมกับใคร หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัล ที่ต้องการความสะดวกสบายในการป้องกันความปลอดภัยในบ้าน หรือที่ทำงาน ให้สามารถปลดล็อคได้ง่ายๆ ผ่านการสแกนลายนิ้วมือคล้ายกับการปลดล็อคสมาร์ทโฟน Kawa K7 น่าจะตอบโจทย์คุณได้อย่างเต็มที่ครับ

ด้วยงานประกอบที่แข็งแกร่ง การปลดล็อคที่แม่นยำ และรวดเร็ว ความสะดวกในการจัดการอุปกรณ์ หรือการส่งสิทธิการปลดล็อคผ่านอีเมลจากที่ไหนก็ได้ทั่วโลกให้กับเพื่อนเพื่อปลดล็อคกุญแจ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับการใช้งานในยุคดิจิทัลจริงๆ ครับ

แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือ Kawa K7 รุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 899 บาท สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง Shopee ร้าน TGS Shop ได้เลยครับ ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย >> t.ly/Ziev ราคานี้ถือว่าคุ้มมากครับ

สำหรับการรีวิววันนี้ก็ต้องขอจบเพียงเท่านี้ จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีครับ 😀