Kawa K21 รีวิว

รีวิว Kawa K21 หูฟังไร้สายเน้นคุยชัด ตัดเสียงเยี่ยม แถมกันน้ำได้ ใส่คุยก็เพลิน ใส่เล่นก็ฟิน

สวัสดีครับ กลับมาพบกับการรีวิว Gadget ใหม่ๆ กับ เฮียณัฐ รีวิว กันอีกครั้งนะครับ วันนี้เราได้หูฟังดีๆ เน้นคุยชัดใสมาทดสอบกันอีกแล้ว นั่นก็คือ Kawa K21 หูฟังเกรดพรีเมี่ยมคุณภาพสูงจาก Kawa Thailand นั่้นเอง ใครที่กำลังมองหาหูฟังเน้นคุยชัด เสียงดังฟังชัด ลองชมในคลิปนี้ได้เลยครับ เดี๋ยวผมจะลองทดสอบให้ฟังกันครับว่าคุณภาพจะเป็นยังไงกันบ้าง

ฟีเจอร์เด่นของ Kawa K21 ก็ประมาณนี้ครับ เสียงคมชัดระดับ HD มาพร้อม AI ตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยียม ใช้ชิปเสียง Qualcomm aptX HD รองรับเสียงถึง 24bit ตัดเสียงได้ดีขึ้น 60% รองรับการเชื่อมต่อ 2 เครื่องพร้อมกัน กันน้ำได้ และชาร์จเร็วเพียงประมาณ 1 ชม.

ก่อนอื่นเรามาดูอุปกรณ์ในแพ็คเกจกันก่อนเลยครับ Kawa K21 รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ที่สวยหรู ดูแพงมากทีเดียวครับ ซึ่งจะมาพร้อมกล่องเก็บไซส์กะทัดรัด ซึ่งสามารถใช้ชาร์จหูฟังของเราให้พร้อมใช้ตลอดเวลาได้เลย

นอกจากนี้อุปกรณ์ที่แถมมาให้ในกล่องก็จะประกอบไปด้วย

  • หูฟัง Kawa K21
  • กล่องสำหรับชาร์จ
  • จุกยางสำหรับเปลี่ยน 3 ขนาด (ขนาดกลางใส่อยู่กับหูฟังแล้ว)
  • สาย USB-C สำหรับชาร์จ
  • คู่มือและวิธีใช้เบื้องต้น

ต่อไปก็ว่ากันที่เรื่องดีไซน์ของ Kawa K21 กันต่อเลยครับ หูฟังรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นการสนทนาที่ชัดเจนแน่นอน โดยมีส่วนไมค์ที่ยื่นออกมาใกล้กับปากของผู้ใช้ ช่วยให้สามารถรับเสียงของเราได้ชัดเจนที่สุด

ดีไซน์การออกแบบให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างหรูหราครับ สีสันของไมค์จะเน้นสีดำ ตัดด้วยส่วนของโลหะบริเวณก้านไมค์ ให้โทนที่พรีเมี่ยมกับหูฟังได้เป็นอย่างดี วัสดุงานประกอบทำได้ดี แน่นหนาครับ ดูแข็งแรง แต่มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถใส่ได้สบายตลอดวันโดยไม่อึดอัดแต่อย่างใด รวมถึงเรายังสามารถหมุนไมค์เพื่อให้สามารถสลับหูฟังเพื่อใส่ด้านซ้ายหรือขวาได้อีกด้วย

การควบคุมจะมีปุ่มแยกฟังค์ชั่นอย่างชัดเจน ทำให้ผู้ใช้ไม่งงอย่างแน่นอน ประกอบไปด้วยดังนี้

บริเวณก้านไมค์

  • ปุ่มกดรับสาย/วางสาย (กดค้างจะเป็นการเรียกผู้ช่วยด้วยเสียง Assistant)
  • ปุ่ม Mute ไมค์ (ปิดเสียงชั่วคราว) เหมาะสำหรับการปิดไมค์เมื่อทำธุระส่วนตัว โดยไม่อยากให้ปลายสายได้ยินเสียง

บริเวณที่เกี่ยวหู

  • ปุ่มสไลด์สำหรับเปิด/ปิด
  • ปุ่มควบคุมเสียง +/- และเมื่อกดค้างจะเป็นการเลื่อนเพลง

ในส่วนของจุกยาง สำหรับผู้ใช้ที่ช่องหูขนาดแตกต่างกันไป ในแพ็คเกจยังให้ตัวจุกมา 3 ขนาดครับ คือ เล็ก กลาง และใหญ่ ซึ่งขนาดกลางจะถูกใส่มากับหูฟังแล้ว ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดการใช้งานครับ

ต่อไปมาดูเรื่องฟีเจอร์ และการทดสอบการใช้งาน Kawa K21 กันครับ แน่นอนว่าหูฟังรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นการสนทนาชัดเป็นหลัก นอกจากการออกแบบจะตอบสนองได้ดีแล้ว ในส่วนของฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ก็ยังมีส่วนสนับสนุนในด้านนี้ด้วยครับ

ไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm QCC3020 ซึ่งผลิตโดยผู้ผลิตชิปชั้นนำของโลกอย่าง Qualcomm ใครที่ติดตามข่าวสารของสมาร์ทโฟน Android OS จะรู้จักเป็นอย่างดีเพราะเป็นผู้ผลิตเดียวกันกับชิป Snapdragon นั่นเองครับ และยังทำงานร่วมกับ AI V5.1 ช่วยตัดเสียงรบกวน เสียงแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Bluetooth 5.1 เวอร์ชั่นใหม่ ที่ใช้พลังงานต่ำ แต่ให้การเชื่อมต่อที่เสถียร และรวดเร็ว ใช้นานอุปกรณ์ก็ไม่ร้อนมากครับ

Kawa K21 ยังรองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android OS ไปจนถึงโน้ตบุ็คด้วยครับ พร้อมทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานที่หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น Google Meet หรือ Zoom เป็นต้น

ส่วนการพลังงานอย่างที่บอกไปว่า Kawa K21 มาพร้อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ใช้พลังงานต่ำ ทำให้เราสามารถสนทนาต่อเนื่องได้นานถึง 15 ชั่วโมงต่อเนื่องครับ และจะนานกว่านี้สำหรับการใช้งานทั่วไป คุยบ้าง ฟังเพลงบ้าง หรือสามารถสแตนบายได้นานถึง 400 ชั่วโมงเลยทีเดียว

การชาร์จก็จะชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ที่รวดเร็ว หรือจะชาร์จจากเคสชาร์จที่มีแบตในตัวถึง 500mAh ทำให้หูฟังจะพร้อมใช้เสมอเมื่อเราต้องการครับ

และสุดท้ายหูฟังรุ่นนี้่นอกจากจะตอบโจทย์ผู้ใช้ระดับ Professional หรือการทำงานแล้ว ยังใช้เพื่อความบันเทิงก็ได้เช่นกัน เพราะ Kawa K21 ถูกปรับจูนให้มีเสียงเบสที่ลึกขึ้น ทำให้การดูหนังฟังเพลงทำได้อย่างดี และยังกันน้ำระดับ IPX4 สามารถกันเหงื่อ หรือฝนตกได้สบายครับ จะใส่ออกกำลังกายก็ทำได้เลย ไม่ต้องกลัวเสียครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับหูฟัง Kawa K21 รุ่นนี้ ที่น่าจะเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังใช้สำหรับการทำงาน การประชุม โดยเฉพาะคนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสียงดังมาก เช่น ในไซต์งาน โรงงาน หรือทำงานนอกสถานที่ครับ เพราะหูฟังรุ่นนี้ตัดเสียงได้ดีมากในราคาสบายกระเป๋าจริงๆ

ใครที่สนใจก็สามารถแอดไลน์ไปติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อกันได้ที่ Line @KawaThailand (มี @ ด้วย) ได้เลยครับ สำหรับการรีวิวก็ต้องขอจบเพียงเท่านี้ จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีครับ 😀