RRQ.Athena เหมารางวัลทีม – ผู้เล่นยอดเยี่ยม ยึดบัลลังก์ PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 สองสัปดาห์ติด

16 มีนาคม 2563 กรุงเทพฯ – การแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ยังคงร้อนแรงไม่หยุดในสัปดาห์ที่5 นี้ พื้นที่หัวตารางยังคงเป็นการขับเคี่ยวกันของสองทีมยักษ์อย่าง RRQ.Athena และ FaZe Clan โดยเป็น RRQ.Athena ที่ระเบิดฟอร์มเก่งอย่างต่อเนื่อง ยึดจ่าฝูงได้ถึงสองสัปดาห์ติดต่อกันด้วยคะแนนรวม 739 คะแนน กวาดรางวัลทีมยอดเยี่ยมและผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ไปครอง พร้อมรักษาสถิติชนะการแข่งขันในแต่ละรอบรวมห้าสัปดาห์สูงที่สุดในลีก ในขณะที่ทีมดังอย่าง FaZe Clan กลับสร้างผลงานได้ไม่ดีในอาทิตย์นี้ ทำให้คะแนนทิ้งห่างถึง 17 คะแนนจบสัปดาห์ที่ 5 ด้วยคะแนนรวม 722 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของตาราง

ทีม RRQ.Athena

บรรยากาศวันแรกของสัปดาห์ที่ 5

วันที่ 13 มีนาคมเป็นการแสดงฝีมือของทีมจากกลุ่มเอและกลุ่มบี ซึ่ง RRQ. Athena และ FaZe Clan ยังคงห้ำหั่นกันเพื่อแย่งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางอย่างดุเดือด แต่เป็นฝั่ง RRQ.Athena ที่ดูจะเล่นได้เฉียบขาดกว่า เพราะเก็บชัยชนะไปได้ถึง 2 เกม โดยเริ่มจากเกมที่ 2 ในแผนที่ Vikendi ก่อนจะมาสานต่อความร้อนแรงในแผนที่ Erangel ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายของวัน ในขณะที่ FaZe Clan เก็บแชมป์ติดมือไปได้เพียงเกมเดียว คือ เกมที่ 4 เป็นการแข่งกันในแผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ถนัดของพวกเขา เพราะถือเป็นครั้งที่ 4 แล้วในฤดูกาลนี้ที่ FaZe Clan ได้แชมป์จากแผนที่ดังกล่าว

สรุปตารางคะแนนในการแข่งขันของวันแรกของสัปดาห์ที่ 5 RRQ.Athena ทำผลงานดีที่สุดของกลุ่มเอ กวาดไปแล้วถึง 677 คะแนน โดยมี FaZe Clan ไล่หลังมาติดๆ ที่ 652 คะแนน ขณะที่กลุ่มบี MiTH ยังเก็บแต้มรวมได้มากที่สุด 491 คะแนน ตามมาด้วย Armory Gaming 416 คะแนน

บรรยากาศวันที่ 2 ของสัปดาห์ที่ 5

วันที่ 14 มีนาคมเป็นการแข่งขันของทีมจากกลุ่มบีและกลุ่มซี ซึ่งวันนี้ทีมหัวแถวอย่าง Suphanburi E-Sport และ MiTH ยังคงทำผลงานได้ดี เก็บชัยชนะกันไปทีมละเกม โดยในเกมที่ 2 MiTH อาศัยทีมเวิร์กช่วยกันยื้อจนเหลือการเผชิญหน้ากับ SharpeR Esport แบบ 4 ต่อ 3 ก่อนจะเป็น MiTH ที่เชี่ยวชาญกว่า งัดแทคติกใส่ไม่ยั้งแล้วเก็บชัยชนะไปได้สำเร็จ ส่วน Suphanburi E-Sport ถึงจะเครื่องร้อนช้าในช่วงแรก แต่ก็ยังสามารถเอาชนะไปได้ในเกมที่ 4

จบวันที่ 2 แม้ MiTH กับ Suphanburi E-Sport จะเก็บชัยที่ 1 เกมเท่ากัน แต่ผลงานโดยรวมแล้ว MiTH ทำได้ดีกว่า เก็บเพิ่มเป็น 557 คะแนน แซงขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ในตารางคะแนนรวม ส่วน Suphanburi E-Sport ตกลงมาอยู่อันดับ 4 มีอยู่ 525 คะแนน

บรรยากาศวันสุดท้ายของสัปดาห์ที่5

วันที่ 15 มีนาคม เป็นการแข่งขันระหว่างกลุ่มเอและกลุ่มซี ซึ่งบรรยากาศการแข่งยังคงเข้มข้นเมื่อ RRQ.Athena คว้าชัยเพิ่มอีก 1 เกม ในเกมที่ 4 โดยเกมดังกล่าวพวกเขาทำผลงานเก็บคะแนนไปได้อีก 27 คะแนน ขณะที่ FaZe Clan วันนี้ทำได้ดีที่สุดแค่อันดับ 2 ของเกมที่ 5 ทำให้ RRQ.Athena ยังคงครองตำแหน่งผู้นำต่อไปอีกสัปดาห์ด้วยคะแนนรวม 739 คะแนน ตามมาด้วย FaZe Clan ที่จบสัปดาห์ด้วยคะแนน 722 คะแนน ขณะที่ ILLUMINATE The Murder ก็ฟอร์มดี เก็บชัยได้ในเกมที่ 3 ทำให้ขยับแซงขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนรวมมี 576 คะแนน

ในส่วนของทีมฝั่งท้ายตารางก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน เมื่อ SharpeR Esport ฮึดขึ้นมาฉายแสงในเกมสุดท้ายของวัน งัดทุกกลยุทธ์ดวลกับ FaZe Clan แบบ 4 ต่อ 4 และเป็น SharpeR Esport ที่อาศัยลูกฮึด และความแม่นยำ ส่ง FaZe Clan ตกสนามได้ยกทีม พร้อมเก็บแชมป์เป็นครั้งแรกของฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังทำให้คะแนนรวม SharpeR Esport ขยับขึ้นมาเป็น 408 คะแนน ติดอันดับ 16 และมีลุ้นไปแข่งขันต่อในรอบตัดสินอีกด้วย

สรุปผลการแข่งขันสิ้นสุดสัปดาห์ที่ 5

1. RRQ.Athena 739 คะแนน

2. FaZe Clan 722 คะแนน

3. ILLUMINATE The Murder 576 คะแนน

Best Team of the Week ทีมที่มีคะแนนรวมสูงสุดของสัปดาห์ RRQ.Athena เก็บไป 154 คะแนน

MVP ผู้เล่นที่มีคะแนนสะสมจากการแข่งขันสูงสุดประจำสัปดาห์ Earnny จาก RRQ.Athena ที่เก็บไป 20 คะแนน

PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลักอย่าง Facebook Gaming ทีมอีสปอร์ตที่เข้าแข่งขันทั้ง 24 ทีมจะถูกคัดเหลือ 16 ทีมเพื่อเข้าชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2,500,000 บาทในรอบตัดสิน และเพื่อเปิดประตูสู่เวทีระดับโลกที่มีเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150 ล้านบาท โดยแฟนๆ ของเกม PUBG MOBILE ทุกคนสามารถเกาะติดขอบการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 6 (20 – 22 มีนาคมนี้) ซึ่งจะเป็นสัปดาห์ชี้ชะตาก่อนรอบตัดสินกันแบบสดๆ ได้ที่เพจเฟซบุ๊กทางการของ PUBG MOBILE

(https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL)

#PUBGMOBILE #BeTheOne #WinnerWinnerChickenDinner #PMPLSS1