รีวิว Kawa T10 หูฟังไร้สาย ดีไซน์สวย กันน้ำได้ น้ำหนักเบา ราคาแค่ 199 บาท

รีวิว Kawa T10 – สวัสดีเพื่อนๆ นะครับ พบกับ เฮียณัฐ รีวิว และ GizmoTH.com กันอีกครั้งนะครับ ช่วงโรคระบาดโควิด-19 สถานะการณ์เริ่มจะดีขึ้นแล้วแบบนี้ หลายท่านน่าจะได้กลับไปทำงาน หรือออกนอกบ้านไปใช้ชีวิตประจำวันกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ วันนี้เรามีหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่เหมาะกับช่วงคนเริ่มเติมทางออกไปทำงานนอกบ้านมารีวิวให้ชมกันครับ

โดยหูฟังรุ่นนี้มีชื่อว่า Kawa T10 ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายประเภทเน้นการสนทนาคุยโทรศัพท์ แต่ความพิเศษที่เด่นกว่าหูฟังไร้สายประเภทนี้คือ รุ่นนี้ถูกปรับแต่งให้เสียงดีเหมาะกับการฟังเพลงมากขึ้น รวมถึงสามารถกันน้ำกันฝุ่นเข้าได้ มีระบบตัดเสียงรบกวน ตัดเสียงลมได้ และที่สำคัญรุ่นนี้แบตอึดมาก สามารถแสตนด์บายได้นานถึง 400 ชั่วโมง หรือเฉลี่ยๆ ก็ประมาณ 16 วันทีเดียว

แต่หูฟัง Kawa T10 รุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง วันนี้หลังจากที่ได้ลองเล่นมาสัก 2 สัปดาห์แล้ว ผมจะมาเล่าให้ฟังกันครับ

ดีไซน์โดดเด่น น้ำหนักเบา ใส่สบาย

หูฟังไร้สาย Kawa T10 รุ่นนี้มีดีไซน์ที่ค่อนข้างทันสมัยทีเดียวครับ วัสดุงานประกอบจะเน้นให้มีน้ำหนักเบา คือทำจากพลาสติกคุณภาพดี ทำให้เวลาสวมใส่เป็นเวลานานแล้วไม่รู้สึกเมื่อยล้า ใส่ได้นานไม่เจ็บหูครับ

ครั้งแรกที่ผมแกะกล่องดูและยังไม่รู้ราคา แอบคิดในใจว่าตัวนี้ราคาน่าจะแพงแน่เลย แต่ที่ไหนได้ราคาถูกมากครับ เพียง 199 บาทเท่านั้น ผิดคาดมากๆ เพราะไม่ใช่แค่งานประกอบของหูฟังจะดูดีแล้ว กล่องที่ใส่มาก็จัดว่าเนี๊ยบมากทีเดียว ด้านดีไซน์การออกแบบผมให้ 10 คะแนนเต็มๆ เลย

ส่วนการควบคุมก็ถือว่าไม่ยากครับ เป็นหูฟังที่ใช้งานง่ายมากๆ มีปุ่มหลักที่เป็นรูปโทรศัพท์ตรงนี้ใช้งานได้แบบ multi-function คือปุ่มเดียว เที่ยวทั่วโลก ใช้ได้ทั้งการรับสาย วางสาย กดเล่นเพลง หรือกดหยุดเพลง ตรงนี้กดได้ในปุ่มเดียว ส่วนอีกปุ่มจะเป็นปุ่มปรับเสียง ซึ่งในการฟังเพลงหากเรากดค้าง ก็จะเป็นการเลื่อนเพลงด้วยครับ ปุ่มต่างๆ ถูกวางไว้ในตำแหน่งที่กดใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าคุณจะใส่หูฟังนี้ข้างซ้าย หรือข้างขวา

ภายในกล่อง อุปกรณ์ที่แถมมาให้จะประกอบไปด้วย ตัวหูฟัง, สายชาร์จ, สายคล้อง, และหูฟังสำรองครับ

คุยโทรศัพท์ชัด ฟังเพลงดี ระบบตัดเสียงลมทำงานได้เกินราคา

Kawa T10 แม้จะมีราคาเพียงไม่ถึง 200 บาท แต่ก็มีระบบตัดเสียงลมที่อยู่ในระดับพึ่งพาได้ครับ ผมลองทดสอบใส่ขับรถ หรือขี่มอเตอร์ไซค์ ปลายสายบอกว่าได้ยินเสียงพูดชัดเจนครับ แต่เสียงลมอาจมีเข้าบ้างบางครั้ง แต่ก็ไม่ดังไปกว่าเสียงพูด ดังนั้นจุดนี้เทียบกับราคาผมให้ผ่านมากๆ ครับ

นอกจากนี้ ทางด้านคุณภาพของการฟังเพลงผ่านหูฟัง ตามสเปครุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นค่อนข้างใหม่ ดังนั้นจากที่ใช้ใส่ฟังเพลงนั่งทำงาน เสียงไม่มีขาดเหมือนบางรุ่นเลยครับ การดีเลย์ของเสียงเวลาดูหนังก็ไม่มีให้เห็น การเชื่อมต่อทำได้รวดเร็ว อาจมีช้าบ้างในครั้งแรก แต่เมื่อเปิดใช้ครั้งต่อไป เปิดปุ๊ปติดปั๊ป จัดว่าเยี่ยมทีเดียว

คุณภาพเสียงเวลาฟังเพลง ขอเล่าแบบนี้ครับ ปกติหูฟังประเภทนี้จะถูกจูนเสียงมาแบบให้เน้นเสียงกลาง และเสียงโทนสูง ซึ่งเป็นเสียงพูดนั่นล่ะครับ ซึ่งมันไม่เหมาะกับการฟังเพลงเลย แต่เจ้า Kawa T10 ถูกจูนเสียงมาให้หนาขึ้น ทำให้การฟังเพลงจะดีกว่าหูฟังไร้สายทั่วไปในราคาใกล้เคียงกัน หรือแพงกว่าด้วยซ้ำ แต่ถ้าเทียบกับหูฟังไร้สายที่เน้นฟังเพลงโดยเฉพาะแน่นอนว่าเจ้านี่อาจสู้ไม่ได้ แต่ในราคาเท่านี้ ผมยกให้ Kawa T10 หาคู่แข่งยากแน่นอน

แบตอึดมากกกกก

ต่อมาด้านแบตเตอรี่กันบ้างครับ Kawa T10 มาพร้อมแบตเตอรี่ 180mAh สามารถคุยโทรศัพท์ได้ต่อเนื่อง 20 ชั่งโมง และสามารถเปิดรอรับสายได้ 400 ชั่วโมง

ซึ่งจากที่ผมใส่ทดสอบ ตั้งแต่เช้ายันเย็น ผมใส่หูฟังฟังเพลงทั้งวัน มีโทรออกรับสาย ใส่ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมบ้างระหว่างวันเวลาพัก ตั้งแต่เช้ายันเย็น ถึงบ้านราวๆ 3 ทุ่ม ก็ยังมีแบตให้ใช้งานได้อยู่ แค่นี้ผมถือว่าโอเคมากๆ แล้วครับ แบตยังเหลือให้ใช้ได้อีกวัน แต่ผมก็ชาร์จเหมือนเดิมทุกวันนั่นล่ะครับ โดยรวมพอใจมาก หูฟังแพงๆ บางรุ่นใช้ได้ 5-6 ชั่วโมงก็ต้องหาที่ชาร์จกันวุ่นแล้วครับ

กันน้ำ IPX5

เห็นเป็นหูฟังไร้สายราคาถูกๆ แต่ฟีเจอร์ตัวนี้ไม่ธรรมดานะครับ เพราะรุ่นนี้สามารถใส่ลุยน้ำลุยฝนได้เลยครับ สามารถใส่ออกกำลังกายได้เลย ไม่ต้องกลัวเหงื่อเข้าจนเครื่องพัง ดังนั้นขี่มอเตอร์ไซค์ลุยฝนได้สบายมากๆ ครับ ผมทดสอบแล้ว รับประกันได้เลย

สรุป

สรุปการรีวิว Kawa T10 ถามว่าดีมั้ย ผมบอกได้คำเดียวเลยครับว่าดีเกินราคามากๆ ครับ หูฟังแบบมีสายบางรุ่นยังราคาแพงกว่านี้เลยครับ แต่นี่ได้หูฟังแบบไร้สาย Bluetooth 5.0 ที่ทำงานได้เสถียร สามารถคุยโทรศัพท์ได้ชัด ฟังเพลงค่อนข้างดี แบตอึกมาก ใช้ได้นานเป็นวันๆ สามารถใส่กันน้ำได้ ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่ลุยฝนได้เลย ไม่ต้องกลัวพัง ดังนั้นในราคา 199 บาท ผมถือว่าคุ้มมากครับสำหรับหูฟังรุ่นนี้ กินข้าวนอกบ้านมื้อนึงยังแพงกว่านี้เลยครับ

หูฟัง Kawa T10 มีราคาอยู่ที่ 199 บาท ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

Facebook : https://www.facebook.com/tohgadget2/

Line : @tohgadget (มีเครื่องหมาย @ นำหน้าด้วยครับ)

สำหรับวันนี้ก็ต้องขอจบการรีวิวไว้เท่านี้ครับ จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีครับ 🙂