รีวิวหูฟังบลูทูธ Kawa K20 หูฟังเน้นคุยชัดระดับพรีเมี่ยม ในราคาสบายกระเป๋า

ไปกันต่อที่หูฟังบลูทูธคุณภาพเยี่ยม ในราคาเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกับ Kawa K20 รุ่นอัพเกรดจากตัว Kawa K18 ที่ฟังค์ชั่นและประสิทธิภาพดีอยู่แล้ว มาตัวนี้ยกระดับให้ดีไปอีกขั้นครับ โดยหูฟังตัวนี้ถูกออกแบบมารูปแบบของหูฟังที่เน้นการสนทนาโทรศัพท์เป็นหลักครับ โดยวันนี้พวกเรามีโอกาสได้นำแบรนด์นี้มารีวิวกันอีกครั้ง ว่าแล้วก็มาดูกันครับหูฟังไร้สายตัวนี้ จะมีอะไรที่ประทับใจพวกเราบ้าง

Design การออกแบบ

ก่อนอื่นมาดูกันที่การออกแบบก่อนครับ อย่างที่กล่าวไปข้างต้น หูฟังบลูทูธ Kawa K20 รุ่นนี้ มาพร้อมกับดีไซน์ที่เหมาะกับการสนทนามาก มีไมค์ที่ยื่นออกไปใกล้บริเวณปากของผู้สวมใส่ ทำให้สามารถเก็บเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงมีไมค์ด้านข้างสำหรับตัดเสียงลม เสียงพูดจากบุคคลรอบข้าง หรือจะเป็นเสียงแวดล้อมอย่างเช่น เสียงรถบนถนน เสียงสัตว์เลี้ยง เป็นต้น ก็สามารถตัดเสียงได้ดีระดับต้นๆ ของหูฟังราคาย่านนี้เลยครับ

วัสดุงานประกอบถือว่าทำออกมาได้อย่างแข็งแรง เน่นหนาครับ ดูแล้วมีความพรีเมี่ยมไม่เหมือนกับราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายเลย บอดี้โดยรวมเป็นสีดำ ตัดกับสีเงินสะท้อนแสง ทำให้หูฟังรุ่นนี้ใครสวมใส่ก็ดูหรูหราดีทีเดียว

ปุ่มควบคุมถือว่าให้มาเยอะดีครับ แต่ละปุ่มมีฟังค์ชั่นแยกกัน ทำให้สามารถกดได้ง่าย และสะดวกไม่สับสน ที่สำคัญมีปุ่ม Mute ให้ด้วย ซึ่งเป็นการปิดเสียงไมค์ทางฝั่งเรานั่นเอง จำเป็นต้องใช้เวลาที่เราต้องการคุยบางอย่างอย่างเป็นส่วนตัว แต่ไม่อยากให้ปลายสายได้ยิน หรือจะเป็นการประชุมออนไลน์ แล้วคุณอยากจะจาม ก็สามารถกดปุ่มนี้เพื่อปิดไมค์ แล้วเปิดอีกครั้งเมื่อทำธุระเสร็จ ก็จะไม่รบกวนการประชุมโดยรวมครับ มีประโยชน์ดี

ในกล่องแถมจุดหูฟังมาให้ 3 ขนาด เล็กกลางใหญ่ รวมถึงมีคู่มือ สายชาร์จ และเคสเก็บอุปกรณ์สวยๆ มาให้ด้วย

Performance ประสิทธิภาพ

หูฟังออกแบบมาอย่างดี ใส่ง่าย ใส่สบาย ใส่ข้างขวาหรือซ้ายก็ถนัด

ต่อไปมาดูประสิทธิภาพการใช้งานของ Kawa K20 กันต่อครับ หูฟังบลูทููธรุ่นนี้ จากที่ทดสอบด้วยการเป็นทางต้นสาย และปลายสาย หูฟังตัวนี้สามารถเก็บเสียงได้อย่างคมชัดมากครับ น่าจะเป็นเพราะชิปเซ็ตรุ่นยอดนิยมอย่าง Qualcomm QCC3020 ที่มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ AI Version 5.0 รวมถึงการทำงานร่วมกับ Bluetooth 5.1 ที่ทันสมัย สามารถเชื่อมต่อได้อย่างเสถียร และได้ระยะไกลมากขึ้น ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีครับ

นอกจากนี้ชิปรุ่นใหม่ยังมีส่วนช่วยให้การระบายความร้อนทำได้ดีขึ้นด้วยครับ เวลาใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน หูฟังแทบจะไม่รู้สึกร้อนเลยครับ ถือว่าทำได้ดีมาก ใส่นานๆ ก็ไม่เมื่อยล้า และรองรับเทคโนโลยี HD Voice และ Aptx HD เพื่อเสียงที่คมชัดขณะสนทนาอีกด้วย

กันน้ำได้

จุดเด่นที่สำคัญของ Kawa K20 คือสามารถกันน้ำได้ในระดับ IP Rating ครับ สามารถใส่ออกกำลังกายได้อย่างไม่ต้องระแวงระวังเหงื่อจะทำให้หูฟังสุดรักของคุณเสียหาย โดยเฉพาะคนที่เป็นไรเดอร์ส่งอาหาร อันนี้เราแนะนำมากครับ เพราะหูฟังรุ่นนี้นอกจากจะสวมใส่ได้นาน มีระบบตัดเสียงที่ดีเยี่ยม คุยชัด เสียงดังฟังชัดแล้ว ยังสามารถใส่ลุยฝนได้เลย โดยเฉพาะในหน้าฝนแบบนี้ ถ้าได้หูฟังดีๆ ที่ไว้ใจได้ ก็จะสามารถส่งเสริมการทำงานให้ดียิ่งขึ้นไปครับ

การเล่นเกมก็ดีมากครับ เสียงดีเลย์ต่ำมาก ตามที่ทดสอบในคลิปเลยจ้า

แบตเตอรี่ทนทานดีมาก

อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เพราะหูฟัง Kawa K20 ตัวนี้มีแบตเตอรี่เยอะจุใจแน่นอน เพราะสามารถสนทนาต่อเนื่องได้ถึง 13 ชั่วโมง รอเปิดรับสายได้นาน 200 ชั่วโมง ดังนั้นสำหรับใครที่ใช้ประชุมออนไลน์ หรือเด็กที่หาหูฟังไร้สายสำหรับเรียนออนไลน์ ก็จะสามารถใช้งานได้ตลอดวันโดยไม่ต้องชาร์จระหว่างวันเลยครับ

หูฟังมาพร้อมไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ ทำให้ด้านการฟังเพลงก็ดีงามครับ เสียงเบสดีใช้ได้เลย

แต่หากจะชาร์จก็ใช้เวลาเพียงไม่นานเท่านั้น เพราะ Kawa K20 มาพร้อมพอร์ตชาร์จแบบ USB-C ที่สามารถชาร์จไฟให้กับหูฟังได้อย่างรวดเร็ว ตามที่อุปกรณ์ Gadget ยุคนี้ควรจะมี โดยชาร์จ 0-100% ได้ในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงครับ ธุรกิจไม่ขาดตอนแน่นอน

ด้วยประสิทธิภาพที่คับแก้วขนาดนี้ เชื่อว่าใครที่มองหาหูฟังเอาไว้ใช้งานเพื่อสนทนาเป็นหลักจะมองข้าม Kawa K20 รุ่นนี้ไม่ได้เลยครับ โดยหูฟังบลูทูธรุ่นนี้พร้อมวางจำหน่ายแล้วผ่านทางร้าน Toh Gadget ในราคาเริ่มต้นที่ 899 บาทเท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ตามลิงค์ด้านล่าง หรือแอดไลน์ตาม ID ด้านล่างเลยครับ งบนี้หาหูฟังคุยชัดเก็บเสียงดีกว่านี้ยากครับบอกเลยจ้า


สั่งซื้อที่ Kawathailand
Line : @kawathailand
Shopee : https://shp.ee/p4vhn2e