ส่องเคล็ดลับเมนูสุขภาพ ทางเลือกสายเฮลท์ตี้ ด้วยแอพ NutriU (Kitchen+) จาก Philips

  • ทั่วเอเชียแปซิฟิก ในช่วงของการระบาดใหญ่ ผู้คนทำอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นด้วยความช่วยเหลือจาก หม้อทอดฟิลิปส์ และแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)
  • กว่า 30% ของผู้ใช้งานในประเทศไทย พบว่าเป็นผู้ชาย

กรุงเทพ – บริษัท ฟิลิปส์ โดเมสติค แอพพลายแอนเซส จำกัด (ประเทศไทย) เผยข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมสถิติการใช้งานจาก

Philips NutriU (Kitchen+)  ซึ่งมียอดดาวน์โหลดพุ่งสูงขึ้นในช่วงที่มีการระบาดมากที่สุด ระหว่างปี 2563 ถึง 2564 แพลตฟอร์มสูตรการทำอาหารที่ใช้คู่กับหม้อทอดฟิลิปส์มีผู้ใช้จำนวนมากกว่า 240,000 คน ใน 8 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก (APAC) ประกอบด้วย ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไทย และเวียดนาม จากการวิจัยพบว่า เมนูเพื่อสุขภาพเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่ผู้ใช้หม้อทอดฟิลิปส์สะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติและพฤติกรรมในการทำอาหารเพื่อสุขภาพตลอดช่วงระเวลาของโรคระบาด โดยที่มากกว่า 30% ผู้ใช้แอพพลิเคชั่นในเอเชียแปซิฟิก (36.29%) และประเทศไทย (33.42%) และเป็นผู้ชาย

ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ ผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาในบ้านมากกว่าเดิม หลายคนพยายามดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองและครอบครัวด้วยการเตรียมอาหารเองมากขึ้น จากการสำรวจผู้ใช้ NutriU (Kitchen+) จำนวน 541 ราย ในปี พ.ศ. 2564 พบว่า 86% ของผู้ทำแบบสอบถาม มีการใช้หม้อทอดฟิลิปส์ร่วมกับ NutriU (Kitchen+) ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพได้บ่อยมากขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว

ปฏิวัติรูปแบบการปรุงอาหาร

แอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  เปิดตัวไปเมื่อปี 2562 มีลักษณะเด่นคือการนำเสนอเมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการ กว่า 1,000 เมนู ที่ผ่านการตรวจสอบโดยนักโภชนาการ เพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย โดยไม่เสียรสชาติ นอกจากนี้ในแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  ยังมีเมนู สำหรับการทอด การอบ การย่าง การคั่ว และเบเกอรี่ ให้ใช้คู่กับหม้อทอดฟิลิปส์พลิกโฉมประสบการณ์การทำอาหารที่มีรสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพ

ในระหว่างปี 2562 ถึง 2565 การดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น 5 เท่าจากทั่วโลก ในขณะที่เอเชียแปซิฟิค มีการดาวน์โหลดมากกว่า 300,000 ครั้ง เพิ่มขึ้น 1 ใน 3 จากปีที่แล้ว ในขณะเดียวกันสำหรับประเทศไทย มีผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  มากกว่า 55,000 คน

ในช่วงโรคระบาด อาหารจานโปรดดีต่อสุขภาพมากขึ้น

จากการแพร่ระบาด ผู้บริโภคเปลี่ยนไปสนใจเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี โดยส่วนใหญ่เพิ่มภูมิคุ้มกันด้วยการออกกำลังกายและอาหารเพื่อสุขภาพ1 จากสถิติของ NutriU (Kitchen+)  อาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ลูกชิ้นปู ได้รับความนิยมมากขึ้น เช่นเดียวกับสูตรอาหารที่ใช้ส่วนประกอบที่ดีต่อสุขภาพมาเป็นส่วนผสม เช่น มันฝรั่งทอดแบบโฮมเมดและไข่เจียวผัก ปกติแล้วหมูกรอบจะมีแคลอรี่โดยรวมอยู่ที่ 691 แคลอรี่ แต่ด้วยแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  ช่วยลดแคลอรี่ลงเหลือเพียง 259 แคลอรี่2 ในประเทศไทย อกไก่ และปีกไก่ย่างเอเชียเป็นอาหารเพื่อสุขภาพยอดนิยม นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  ยังให้ข้อมูลของสารอาหารและพลังงานที่ผู้บริโภคจะได้รับจากแต่ละเมนู เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าได้รับสารอาหารและพลังงานตามที่ตนเองต้องการเพื่อการดูแลสุขภาพที่ดี

ทำอาหารได้ง่ายๆ กับ คู่หูอย่างหม้อทอดฟิลิปส์ และแอพพลิเคชั่น NutriU

เมื่อใช้งานแอพพลิแคชั่น NutriU (Kitchen+)  คู่กับหม้อทอดฟิลิปส์ผู้ใช้จะสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยการเข้าถึงคลังสูตรอาหารที่บอกถึงการเตรียมขั้นตอนในการทำอาหาร ที่มีให้ครบตั้งแต่อาหารจานหลักไปจนถึงของหวาน

จากสถิติของ NutriU (Kitchen+)  ในประเทศไทย ผู้ใช้หาสูตรอาหารในแอพพลิเคชั่นและเปิดประสบการณ์ กับการลองทำอาหารจากประเทศต่างๆ ด้วยหม้อทอดฟิลิปส์ในช่วงที่มีการแพร่ระบาด นอกจากนั้นยังมีอาหารให้เลือกมากมาย เช่น ซาลาเปาไส้ครีม ชูโรสกรอบโฮมเมดกับซอสช็อกโกแลต และมัฟฟินสำหรับมื้อเช้า สำหรับเมนูเครื่องดื่ม คนไทยส่วนใหญ่เทใจไปให้เมนูที่คัดสรรเป็นพิเศษ อย่าง สมูทตี้อะโวคาโดสับปะรด นมอัลมอนด์โฮมเมด และสมูทตี้มะพร้าวอาโวคาโด

หม้อทอดฟิลิปส์: อุปกรณ์ที่เหมาะกับทุกวัย

นวัตกรรมของหม้อทอดฟิลิปส์ และแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้งานที่ชื่นชอบเทคโนโลยี (อายุ 35-44 ปี) และผู้ใช้งานที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป ซึ่งคิดเป็น 37% และ 52% ของผู้ใช้แอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  แสดงให้เห็นว่า ทั้ง หม้อทอดฟิลิปส์และแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  ใช้งานง่ายและสะดวกในการทำอาหาร สำหรับทุกคนในครอบครัว

คุณสิทธิพงษ์ จามีกรกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย ของบริษัทฟิลิปส์ โดเมสติค แอพพลายแอนเซส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่นวัตกรรมของเราส่งผลดีต่อชีวิตของผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ เราพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น แต่ก็สามารถเป็นรางวัลให้เรามีสุขภาพที่ดีในการดูแลรักษาสุขภาพของเราได้  ยกตัวอย่างเช่น Philips Smart Airfryer XXL ของเรา เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์แบบ 12 ใน 1 ในอุดมคติ ที่เมื่อจับคู่กับแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+) แล้ว เครื่องจะช่วยทำหน้าที่คิดและทำอาหารให้คุณ ด้วยเทคโนโลยี Smart Sensing ระบบ AI อัจฉริยะของ Philips Smart Airfryer XXL หม้อทอดรุ่นพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดของฟิลิปส์ และเป็นหม้อทอดเพียงรุ่นเดียวที่สามารถปรับอุณหภูมิและเวลาได้เองตามปริมาณอาหารและเมนู เรามุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องด้วยนวัตกรรม ที่ช่วยให้พวกเขามีสุขภาพที่ดีและมีชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น”

Philips เป็นผู้บุกเบิกในด้านเทคโนโลยีการทอดด้วยลมร้อนในปี 2010 และนับแต่นั้นเป็นต้นมา หม้อทอดฟิลิปส์ได้กลายเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมประจำครัวทั่วโลก โดยสามารถทำอาหารรสชาติเยี่ยมและมีคุณค่าทางโภชนาการได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ไขมันน้อยลงถึง 90%3 และรีดไขมันส่วนเกินออกจากอาหารได้อีก  เทคโนโลยี Rapid Air ลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลิปส์เท่านั้น ช่วยให้ลมไหลเวียนเร็วขึ้นเจ็ดเท่า4 และปรุงอาหารได้สุกอย่างสม่ำเสมอด้วยลมร้อน ส่งผลให้ได้อาหารรสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน ไม่แข็งกระด้าง หม้อทอดฟิลิปส์เป็นหม้อทอดเพียงเครื่องเดียวที่มีเทคโนโลยี Fat Removal ซึ่งแยกและเก็บไขมันที่ไม่ต้องการ นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการทอด อบ ย่าง คั่ว เบเกอรี่ และอุ่นอาหาร ยังช่วยคงสภาพคุณค่าทางอาหาร และรสชาติ ให้ได้ความอร่อยเต็มร้อยและมีไขมันต่ำเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า 

หม้อทอดฟิลิปส์รุ่นต่างๆ มีวางจำหน่ายที่ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ ห้างสรรพสินค้า และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.philips.co.th/c-e/ho/cooking/smart-airfryer.html .

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+)  เพื่อค้นหาสูตรลับเพื่อสุขภาพดีมากกว่าพันเมนู ได้ที่ App Store หรือ Google Play Store