OPPO คว้ารางวัล EISA ADVANCED SMARTPHONE 2022-2023 อีกครั้ง

พร้อมทุบสถิติใหม่ด้วยรางวัล EISA IN-EAR HEADPHONES 2022-2023

  • OPPO Find X5 Pro 5G คว้ารางวัล EISA ADVANCED SMARTPHONE of the Year
  • OPPO Enco X2 คว้ารางวัล EISA IN-EAR HEADPHONES of the Year

19 สิงหาคม 2565 กรุงเทพฯ – OPPO หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล “EISA ADVANCED SMARTPHONE 2022-2023” สำหรับสมาร์ตโฟนแฟลกชิป OPPO Find X5 Pro 5G และ รางวัล “EISA IN-EAR HEADPHONES 2022-2023” สำหรับหูฟังไร้สาย OPPO Enco X2 รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นโดย Expert Image and Sound Association (EISA) ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรด้านสื่อสิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก 59 ราย

Bingo Liu, President of OPPO Western Europe เผยว่า:

เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล EISA สำหรับนวัตกรรมของ OPPO Find X5 Pro 5G การได้รับรางวัล ADVANCED SMARTPHONE เป็นปีที่สามติดต่อกันแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของเราในการสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่เหนือความคาดหมายของผู้บริโภคและมอบประสบการณ์เหนือระดับแบบพรีเมียม OPPO Find X5 Pro 5G ได้ยกระดับมาตรฐานการถ่ายภาพของสมาร์ตโฟนและการออกแบบระดับพรีเมียมด้วยการผสมผสานฟีเจอร์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเป็นตัวเองและจุดประกายถึงการแสดงความเป็นตัวของตัวเองได้ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้รับการยอมรับในความพยายามยกระดับตลาดสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ อุปกรณ์ IoT ล่าสุดของเราก็ได้รับการยอมรับด้วยเช่นกัน OPPO Enco X2 ได้รับการต่อยอดมาจากแรงผลักดันในรุ่นก่อนๆ อย่าง OPPO Enco X เพื่อมอบนิยามใหม่ของประสบการณ์เสียง ด้วยประสิทธิภาพเสียงระดับแนวหน้าและการออกแบบที่ดูดีพรีเมียม

 Paul Miller, President of EISA กล่าว:

การผสมผสานระบบกล้องที่เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีที่มีเสถียรภาพขั้นสูง ความจุของแบตเตอรี่ที่น่าทึ่ง และรูปลักษณ์ระดับพรีเมียม OPPO Find X5 Pro 5G คือสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมความล้ำสมัย ภายในโครงสร้างประกอบไปด้วยกระจกหน้า (เซรามิกสีขาวหรือสีดำใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุด 256GB และ RAM 12GB เมื่อรวมกับจอแสดงผล LTPO 2.0 AMOLED 170 มมที่มีอัตราการรีเฟรช 120Hz OPPO Find X5 Pro 5G มอบฟีเจอร์ที่ไม่มีใครเทียบได้ และด้วยกล้องหลัก 50MP อันทรงพลังที่เสริมด้วยเลนส์ ultra-wide 50MP และเลนส์ telephoto 13MP พร้อม OIS ทำให้ OPPO Find X5 Pro 5G เป็นสมาร์ตโฟนที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก

OPPO Find X5 Pro 5G เป็นผลลัพธ์จากการวิจัยและพัฒนาระบบกล้องมือถือตลอดสิบปีที่ผ่านมา สิ่งนี้ทำให้ OPPO สามารถสร้าง MariSilicon X ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่ OPPO ทุ่มเทพัฒนาขึ้นเองเพื่อนำเสนอความงามจากกล้อง เทคโนโลยีการถ่ายภาพที่เปลี่ยนกระบวนทัศน์ได้เปิดตัวในโรงไฟฟ้าสมาร์ตโฟนที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมนี้ และได้เปลี่ยนอุตสาหกรรมไปตลอดกาล สมาร์ตโฟนได้นำ computational photography ไปสู่อีกขั้นโดยเฉพาะในด้านการถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อย โดยในแต่ละเฟรมมีรายละเอียด ความคมชัด และช่วงไดนามิกที่ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยี Billion Colour ของ OPPO 

Paul Miller, President of EISA further กล่าวเสริม:

กุญแจสำคัญของหูฟังไร้สาย OPPO Enco X2 คือการร่วมมือกับ Dynaudio ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง ฟีเจอร์ที่สำคัญที่สุดก็คือความสามารถในการบันทึกเสียง Dolby Binaural Stereo ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่เหมาะกับเหล่า content creators ในยุคนี้ นอกจากนี้ยังมีการอัปเกรดที่โดดเด่น อย่างการมาพร้อม coaxial driver แบบสองทาง ร่วมกับ dynamic bass driver บางเฉียบที่เบาเป็นพิเศษ พร้อมด้วย quad-magnet planar unit ความถี่สูงถึง 40kHz ร่วมกับนวัตกรรมฮาร์ดแวร์เหล่านี้ในการมอบการประมวลผลขั้นสูงอย่างการตัดเสียงรบกวนและ DAC คุณภาพสูงที่รองรับอัตราการสุ่มตัวอย่าง 96kHz หูฟังไร้สายของ OPPO ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการต้านเชื้อแบคทีเรียและกันฝุ่น/กันน้ำ นี่คือหูฟังไร้สายระดับท็อปที่มาพร้อมคุณสมบัติที่หลากหลายและการสร้างเสียงที่ดีเยี่ยม

OPPO Enco X2 ยังคงมอบคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมที่สมจริงด้วยการร่วมมือกับ Dynaudio มาพร้อม coaxial dual-driver ซึ่งมักพบในผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์เท่านั้น นำเสนอความสามารถในการตัดเสียงรบกวนชั้นนำของอุตสาหกรรมด้วยความลึกสูงสุด 45 dB และความกว้างสูงสุด 4 kHz ความลึก 45dB ช่วยให้คุณพบมุมที่เงียบสงบ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าจะที่ทำงาน บนรถบัส หรือแม้แต่บนเครื่องบินก็ตาม