รีวิว New Bee LC-B51 หูฟังไร้สายฟังค์ชั่นคุ้ม เสียงดี แบตอึด กันน้ำได้ รองรับ Google Assistant และ Siri

รีวิวหูฟังไร้สาย New Bee LC-B51 – ปัจจุบันในยุคดิจิทัล อุปกรณ์ IT หรือ Gadget ต่างๆ จากที่มีสายระโยงระยาง ต่างก็พากันเกาะกระแสอุปกรณ์ไร้สายกันเกือบจะทั้งหมดแล้ว ยกตัวอย่างเช่น สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน รุ่นเรือธงต่างๆ ส่วนใหญ่จะตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. กันไปตามเทรนด์ยุคใหม่5

สาเหตุก็เนื่องจากปัจจุบันความนิยมของ “หูฟังไร้สาย” ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากประโยชน์ทั้งความคล่องตัวที่มากกว่าหูฟังมีสาย เก็บรักษาง่าย พกพาสะดวก แบตเตอรี่ใช้ได้นาน รวมถึงหูฟังในปัจจุบันมันไม่ได้มีไว้ฟังเพลงอย่างเดียวแล้วครับ เพราะนักพัฒนาต่างยัดฟีเจอร์ และฟังค์ชั่นใหม่ๆ เข้าไป ทำให้หูฟังอันละไม่กี่บาท ก็มีฟังค์ชั่นสมาร์ทๆ ตามสมัยนิยมกันมากขึ้น

วันนี้ เฮียณัฐ รีวิว และ GizmoTH.com เรามีโอกาสได้ทดสอบหูฟังไร้สาย หรือหูฟังบลูทูธแบรนด์ New Bee รุ่น LC-B51 ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายราคาไม่ถึง 500 บาท ต่อยอดจาก New Bee LC-B41 รุ่นเดิม แถมอัพเกรดคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับฟังค์ชั่นการใช้งานครบ และคุ้มมากในราคาระดับนี้ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ผมจะเล่าให้ฟังครับ

ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรูดูดี

หูฟังบลูทูธ New Bee LC-B51 ถูกออกแบบให้มีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้งานง่าย ปุ่มควบคุมต่างๆ ถูกวางอยู่ในตำแหน่งที่สามารถควบคุมได้สะดวกด้วยมือข้างเดียว ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกไม่ว่าคุณจะขับขี่ยานพาหนะ หรือทำงานต่างๆ อยู่ก็ตาม

ตัวอุปกรณ์ยังมีน้ำหนักเบา สามารถสวมใส่ได้นานโดยไม่รู้สึกรำคาญ มีที่คล้องหูที่สามารถปรับระดับได้ สามารถเปลี่ยนวิธีการคล้องเพื่อให้ใช้ได้ทั้งหูด้านซ้าย และด้านขวา

นอกจากนี้ภายในกล่องยังให้หูฟังสำรองมาถึง 4 ชิ้น ที่คล้องหู 3 ชิ้น สายชาร์จแบบแบนอย่างดี (สายจะไม่พันกัน) และที่สำคัญที่สุด ในกล่องจะมีหูฟังพ่วง สำหรับใช้งาน 2 หูพร้อมกัน เหมาะมากสำหรับการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็ยังได้

คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม

หูฟังตัวนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นหนักทางด้านการสนทนาเป็นหลักครับ (แต่การฟังเพลงก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน) โดยต้องยกความดีความชอบให้กับชิปประมวล Qualcomm CSR8615 จากผู้ผลิตชิปชั้นนำของโลก ที่ทำชิปประมวลผล Snapdragon ซึ่งถูกใช้งานอยู่บนสมาร์ทโฟน Android ระดับท็อปทั่วโลก ดังนั้นไว้ใจเรื่องคุณภาพได้เลย

ประสิทธิภาพของชิปตัวนี้ ข้อดีคือทำให้การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเรามีความเสถียรมาก โดยหูฟังตัวนี้รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ทำให้การเชื่อมต่อสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีการค้าง คุณภาพเสียงระดับ HD Voice แต่ประหยัดพลังงาน และที่สำคัญ ใช้งานนานๆ หูฟังก็ไม่ร้อนครับ อันนี้ต้องยกนิ้วให้เลย

ในด้านการฟังเพลง หูฟังรุ่นนี้อาจจะถูกจูนมาเพื่อการสนทนาเป็นหลัก ดังนั้นเสียงกลางจะเด่นมากครับ แต่อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันเสริมเพื่อปรับคุณภาพของเสียงให้เป็นไปในแบบที่คุณต้องการได้ จะเพิ่มเบส ลดเบส ปรับจูนเสียงสูงอย่างไรก็ได้ตามสะดวก เพราะหูฟังรองรับการทำงานร่วมกับแอป equalizer ด้วยนั่นเอง

การสนทนาคุยโทรศัพท์ จากที่ผมลองใช้งาน ระบบกันเสียงลมของหูฟังตัวนี้ถือว่าทำงานได้ดีมากครับ โดยผมลองใช้งานนอกบ้านขณะออกไปทำงาน ก็สามารถคุยกันรู้เรื่อง ปลายสายได้ยินเสียงเราชัดเจนดี รวมถึงตัวผมเองก็ได้ยินอีกฝ่ายชัดเจนมากเช่นเดียวกัน

กันน้ำ กันฝุ่นได้ ใส่ออกกำลังกายได้

แม้จะเป็นหูฟังที่ออกแบบมาเพื่อการสนทนา คุณยังสามารถใส่หูฟังตัวนี้ออกกำลังกาย หรือเดินตากฝนได้อย่างชิลๆ ครับ เพราะ LC-B51 สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ มีระบบ Nano Coat Protection เคลือบชิ้นส่วนภายใน จะใส่วิ่งจ็อกกิ่งหลังเลิกงานก็ไม่ต้องกลัวเหงื่อ หรือใส่คุยโทรศัพท์ขณะล้างรถ ก็ไม่ต้องกลัวหูฟังพัง

แบตอึดมาก

New Bee LC-B51 จากที่ผมได้ลองใช้มาสักระยะ หูฟังไร้สายตัวนี้ใช้แบตเตอรี่ประเภท Li-Polymer ความจุ 250mAh (ที่ทันสมัย เพราะถูกใช้อยู่บนสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก ณ ตอนนี้) และจัดว่ามีระบบจัดการพลังงานที่ไม่ธรรมดาครับ เพราะชาร์จครั้งเดียวสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ทั้งวันเช้ายันเย็น ผมลองทดสอบฟังเพลงตอนทำงานตั้งแต่ประมาณ 9 โมง จนถึงเกือบๆ 6 โมงเย็น แบตยังลดลงไม่ถึงครึ่งเลย อันนี้ถือว่าประทับใจมาก และใช้เวลาชาร์จจนเต็มไม่ถึง 3 ชั่วโมงอีกด้วย ถือว่าเร็วใช้ได้ครับ

โดยตามสเปคบอกว่า หูฟังตัวนี้สามารถเปิดรอรับสายได้นานถึง 60 วัน สนทนาโทรศัพท์ได้ต่อเนื่อง 26 ชั่วโมง และสามารถฟังเพลงได้นานถึง 24 ชม. เลยทีเดียว

และแบตเตอรี่ของรุ่นนี้ ได้รับการการันตีว่าสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 2 ปีโดยที่แบตไม่เสื่อมอีกด้วย ถือว่าคุ้มจัดเลย

รองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่าน Siri หรือ Google Assistant

แม้จะเป็นหูฟังราคาไม่กี่ร้อย แต่ฟีเจอร์ทันสมัยอย่างการสั่งการด้วยเสียงก็มาครบ จบในตัวเดียวครับ โดย New Bee LC-B51 ถูกอัพเกรดให้รองรับการใช้งานทั้งบนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android OS รวมถึงสามารถใช้งานระบบผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียง หรือ Siri และ Google Assistant ได้เลย จะสั่งตั้งนาฬิกาปลุก เปิดเพลง ค้นหาใน Google หรืออะไรอื่นๆ ก็แค่กดปุ่มเรียกแล้วสั่งได้เลยครับ อันนี้สะดวกมาก อยากให้ไปลองเล่นกัน

และสำหรับคนไทย ก็ไม่ต้องกังวลหากไม่ถนัดภาษาต่างประเทศ เพราะหูฟังไร้สายรุ่นนี้รองรับการสั่งการด้วยเสียงเป็นภาษาไทยครับ เช่นเดียวกับเวลาใช้งาน ระบบจะมีเสียงภาษาไทยบอกสถานะให้เราได้ยินด้วย สะดวกมากมาย

สรุป Conclusion

ก็ประมาณนี้ครับสำหรับการรีวิวหูฟังไร้สาย New Bee รุ่น LC-B51 ต้องบอกเลยครับว่าเป็นหูฟังที่คุ้มค่าจริงๆ เรียกได้ว่าอะไรที่หูฟังแพงๆ ทำได้ เจ้านี่ก็ทำได้หมดเหมือนกัน โดยเฉพาะคุณภาพของเสียงสนทนาที่ชัดเจน ระบบป้องกันเสียงลมทำงานได้ยอดเยี่ยมมาก สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ดีครับ แต่ใส่ว่ายน้ำน่าจะไม่ไหว ถ้าแค่ใส่วิ่ง ออกกำลังกาย แบบนี้ทำได้สบายมาก และที่สำคัญ แบตอึดจริงๆ ซึ่งเป็นข้อสำคัญของอุปกรณ์พกพาเลย เรื่องแบตนี่สำคัญมาก

ส่วนข้อสังเกต หรือข้อเสียของรุ่นนี้ บอกตรงๆ แทบจะไม่มีเลยครับ พยายามหาแล้วจริงๆ แต่หาไม่เจอเลย ถ้าให้ต้องชี้กันจริงๆ อาจเป็นเรื่องของวัสดุที่เป็นพลาสติก ซึ่งก็ต้องใช้วัสดุแบบนี้อยู่แล้วครับ เพราะหูฟังจำเป็นต้องมีน้ำหนักเบา และอย่าลืมว่าหูฟังตัวนี้มี ราคาเพียงแค่ 489 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณสมบัติที่ได้ แถมรองรับภาษาไทย ใช้งาน Google Assistant สั่งการผ่านเสียงได้เลย ซึ่งถือว่าล้ำมาก หูฟังแพงกว่านี้บางรุ่นยังทำไม่ได้เลย

และสำหรับท่านที่สนใจอยากเป็นเจ้าของ New Bee รุ่น LC-B51 ตัวนี้ สามารถสั่งซื้อได้กับทางร้าน Toh Gadget ได้เลยครับ ผ่านทางร้านค้าออนไลน์ทั่วไปเลย เดี๋ยวผมจะทิ้งลิงค์เอาไว้ใต้บทความนี้ครับ ใครมีคำถามเพิ่มเติม สามารถแชตคุยกับทางร้านได้เลย

อ้อ… เกือบลืมไป นอกจากของแถมจะให้มาเพียบตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ทางร้านยังแถมกระเป๋าเก็บหูฟังมูลค่า 79 บาท เป็นกระเป๋าดีไซน์เก๋ เป็นซิปพร้อมที่คล้องเกี่ยวกับกระเป๋า หรืออื่นๆ มาให้ด้วย พร้อมกับมีการรับประกันสินค้าศูนย์ไทยเป็นเวลา 3 เดือนด้วย สำหรับวันนี้ขอบคุณสำหรับการรับชม แล้วเจอกันใหม่ครับ สวัสดีครับ 🙂

Shopee : http://bit.ly/newbeelcb51

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.02KgB