เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศพร้อมช่วยองค์กรธุรกิจไทยปลดระวางอุปกรณ์ไอทีอย่างยั่งยืนและปลอดภัย

·      บริการ Dell Asset Recovery รับรองความปลอดภัยของข้อมูลและการกำจัดอุปกรณ์ไอทีที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจ

·      ออนไลน์ พอร์ทัลใหม่ ทำให้การปลดระวางและการรีไซเคิลอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป เดสก์ท็อป เซิร์ฟเวอร์ หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ เป็นเรื่องง่าย โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงแบรนด์ทั้งสิ้น

·      บริการล้างข้อมูลและทำลายฮาร์ดไดรฟ์แบบ on-site มอบความปลอดภัยของข้อมูลให้ในระดับพิเศษ

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศขยายขอบเขตความพร้อมใหม่ของการให้บริการ Asset Recovery Services  ในประเทศไทย โดยตัวบริการรองรับแล็ปท็อป เดสก์ท็อป เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วง หรืออุปกรณ์เสริมทุกยี่ห้อ เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับคุณประโยชน์จากสินทรัพย์ไอทีที่มีอยู่เดิมและนำบริการรีไซเคิลและกู้คืนอย่างยั่งยืนมาใช้ในวงกว้าง

ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา เดลล์ได้กู้คืนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นจำนวนมากกว่า 2.5 พันล้านรายการผ่านทางโครงการรับคืน หรือ takeback programs ต่างๆ ซึ่งสนับสนุนให้ธุรกิจต่างๆ สามารถปลดระวาง หรือเกษียณสินทรัพย์ที่เป็นอุปกรณ์ไอทีได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ บริการ Asset Recovery ได้ให้ข้อเสนอที่ทันสมัย เรียบง่าย อีกทั้งได้มาตรฐานในการให้ลูกค้าขยายการรีไซเคิลรูปแบบนี้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น โดยการให้บริการยังรวมถึงพอร์ทัลการบริการด้วยตัวเองบนออนไลน์ (online self-service portal) ที่ช่วยให้การจัดการสินทรัพย์ง่ายกว่าเดิม ด้วยการประเมินมูลค่าในแบบเรียลไทม์แก่ธุรกิจ ด้วยทรัพยากรที่ครอบคลุม และการรับคืนอุปกรณ์ที่คล่องตัวมีประสิทธิภาพ

คุณนพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์

“ในทุกปี โลกได้สร้างทั้งขยะอิเล็กทรอนิกส์และขยะจากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นจำนวนหลายล้านเมตริกตันให้เกิดขึ้นมา ซึ่งทั้งหมดนี้กำลังสร้างความเสียหายให้กับโลกของเราหากไม่มีการทิ้งหรือกำจัดอย่างเหมาะสมถูกวิธี” นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “บริการ Asset Recovery ทำหน้าที่สำคัญในการช่วยให้ลูกค้าสามารถเกษียณอายุอุปกรณ์ต่างๆ ตลอดจนช่วยลดผลกระทบโดยรวมที่มีต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีความรับผิดชอบ ในฐานะของบริษัทระดับโลก เรายึดมั่นในพันธสัญญาและโอกาสที่เราให้ไว้ในการเปลี่ยนแปลงขยะอิเล็กทรอนิกส์จากแหล่งกลบฝังขยะอย่างจริงจัง ด้วยการปรับเพิ่มขนาดการให้บริการของเราเพื่อการรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ไอทีได้อย่างอย่างปลอดภัย เรากำลังมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของเราในการรีไซเคิลหรือนำอุปกรณ์หนึ่งเครื่องกลับมาใช้ใหม่สำหรับอุปกรณ์แต่ละชิ้นที่เราจำหน่ายออกไปจนกระทั่งถึงปี 2030”

เพิ่มมูลค่าของไอทีและระยะเวลาให้สูงสุด

เดลล์ เทคโนโลยีส์ มอบประสบการณ์เรียบง่ายสำหรับลูกค้า ด้วยการไม่กำหนดจำนวนชิ้นขั้นต่ำสำหรับธุรกิจในทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นการจัดการจากพนักงานส่วนกลาง หรือพนักงานที่ทำงานจากระยะไกล ตัวบริการพร้อมให้ความยืดหยุ่นและความสามารถในการควบคุมการดูแลและติดตามกระบวนการทั้งหมดทางออนไลน์ผ่านพอร์ทัลแบบบริการตนเอง (self-service portal) ทั้งนี้ ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการประเมินมูลค่าแบบเรียลไทม์เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์ พร้อมทั้งทำให้ระบบง่ายขึ้น

ปกป้องธุรกิจด้วยบริการรักษาความปลอดภัย

เมื่อลูกค้าส่งมอบดีไวซ์ต่างๆ ข้อมูลจะถูกลบออกตามมาตรฐานการล้างข้อมูลเพื่อลดความเสี่ยงของลูกค้าต่อการละเมิดความปลอดภัยของข้อมูล ปัจจุบัน บริการ Asset Recovery เพิ่มทางเลือกสำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ได้แก่

·      การล้างข้อมูล on-site – ข้อมูลจะถูกล้างออกจากอุปกรณ์ในพื้นที่ก่อนที่อุปกรณ์จะออกจากบริษัทของลูกค้า

·      การทำลายฮาร์ดไดรฟ์ on-site – ฮาร์ดไดรฟ์ที่มีข้อมูลจะถูกกำจัดทิ้งด้วยการทำลายทางกายภาพก่อนจะถูกนำมารีไซเคิลตามแนวนโยบายของแต่ละพื้นที่

โอกาสของพันธมิตรช่องทางการค้าในประเทศไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ ที่นี่

เกี่ยวกับเดลล์ เทคโนโลยีส์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ช่วยให้องค์กรธุรกิจและปัจเจกบุคคลสร้างอนาคตดิจิทัล พร้อมช่วยปฏิรูปทั้งรูปแบบการทำงาน การดำเนินชีวิต และการพักผ่อน เดลล์ เทคโนโลยีส์ให้การดูแลสนับสนุนลูกค้าด้วยสายผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและการบริการที่กว้างที่สุด และมีความเป็นนวัตกรรมอย่างสูงสุดในยุคของข้อมูล (data era)