รีวิว คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Tsunami MK-02 Outemu Switch มีไฟ RGB ฟังค์ชั่นแจ่ม ราคาหลักร้อย

พดกก้วัเ้สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้กลับมาพบกับช่องเฮียณัฐรีวิวกันอีกครั้งนะครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เรามีรีวิวอุปกรณ์เกมมิ่งของ Tsunami ไปแล้ว วันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับคีย์บอร์ดเกมมิ่งอีกรุ่นที่น่าสนใจครับ คือ Tsunami MK-02 Outemu Switch ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม เอาใจคอเกมเมอร์อีกครั้ง แถมมาครั้งนี้จัดเต็มด้วยแป้นคีย์บอร์ดแบบ 104 Key Professional Mechanical แท้อีกด้วย

แต่รุ่นนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราสรุปมาไว้ให้ 5 ข้อแล้วครับ ลองไปติดตามชมกันเลยว่ารุ่นนี้ผมประทับใจอะไรกันบ้าง

  1. Design สวยงาม 

ข้อแรกเลย ต้องชมในด้านดีไซน์การออกแบบก่อนเลยครับ เพราะ Tsunami MK-02 รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม ตกแต่งด้วยไฟ RGB ที่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดได้ถึง 8 รูปแบบ เดี๋ยวผมจะสาธิตให้ชมนะครับ (ชมได้ในคลิปเลย)

ซึ่งถ้าหากเลือกรูปแบบที่ชอบได้แล้ว เรายังสามารถปรับความสว่างได้ตามต้องการอีกด้วยถึง 3 ระดับ หรืออยากทำงานคนเดียวมืดๆ ก็สามารถปิดไฟได้ด้วยเช่นกัน 

  1. Function ครบครัน

เช่นเดียวกับดัานฟังค์ชั่นการใช้งานพื้นฐานทั้วไปก็มาครบครับ มีปุ่มลัดให้เลือกใช้ถึง 12 แบบ เช่นปุ่มควบคุมเพลง เล่นวีดีโอ หรือปุ่มเรียกใช้เครื่องคิดเลข ก็สามารถกดปุ่มลัดได้จากแป้นพิมพ์ด้านบนเลย โดยการกดปุ่ม Fn ก่อน จากนั้นก็กดปุ่มที่ต้องการเพื่อเปิดได้เลยครับ

นอกจากนี้ยังให้เสียงที่หนักแน่น เอาใจเกมเมอร์เต็มที่ครับ โดย Tsunami MK-02 รุ่นนี้มี Outemu Switch ให้เลือก 3 แบบเช่นเคย คือ Blue, Red และใหม่ล่าสุดกับ Brown Switch ที่ให้อารมณ์เกมมิ่งชัดเจน แต่สามารถใช้ทำงานได้ด้วย เสียงอาจไม่แรงเหมือนสองตัวแรก แต่ก็เน้นการใช้งานอื่นๆ ทั่วไปมากขึ้นด้วยครับ อันนี้ถือว่าดีครบทุกด้าน

  1. วัสดุเป็น ABS อย่างดี ทนทาน

สำหรับเกมเมอร์เชื่อว่าหลายท่านเวลาเล่นเกมอย่างจริงๆ จังก็มักกดปุ่มคีย์บอร์ดกันให้แรงสะใจ เพื่อให้ได้อารมณ์ร่วมให้ถึงที่สุด Tsunami MK-02 ตัวนี้ก็ออกแบบมาตอบโจทย์ได้อย่างเต็มรูปแบบครับ เพราะใชข้วัสดุเป็น ABS อย่าง แข็งแรงทนทาน ฟิลการกดปุ่มก็ให้อารมณ์ Mechanical เต็มรูปแบบ ปุ่มเด้งรับแรงกดได้อย่างดี ตอบสนองการใช้งานอย่างหนักได้สบาย รวมถึงยังมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สบายครับ 

  1. ตัวอักษรพิมพ์ฺชัด ใช้งานง่าย

คีย์บอร์ดเกมมิ่งบางยี่ห้อในท้องตลาด อาจทำตัวพิมพ์บนแป้นมาได้ไม่ดีนักครับ สำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมเพียงอย่างเดียวอาจไม่ติดตรมนี้เท่าไหร่ แต่สำหรับผมเองที่เล่นเกมด้วย และใช้คีย์บอร์ดเพื่อพิมพ์งานด้วย Tsunami MK-02 ถือว่าดีมากครับ เพราะให้แป้นมาค่อนข้างดี ตัวหนังสือใหญ่ ชัดเจนดี แถมขนาดก็มาในรูปแบบ full-sized เต็มไม้เต็มมือดีมาก ตรงนี้ถูกใจทั้งคอเกมเมอร์ และคนทำงานได้ในตัวเดียวเลยครับ

  1. ประกันศูนย์ 2 ปีเต็ม

สุดท้ายเป็นด้านการรับประกันคุณภาพครับ แม้ว่าตัว Tsunami MK-02 เองจะถูกออกแบบมาให้แข็งแกร่ง แข็งแรงทนทานต่อการใช้งานหนักแล้วก็ตาม แต่ถ้าหากอุปกรณ์เกิดมีปัญหาขึ้นมา ทาง Tsunami ยังให้การรับประกันสินค้าถึง 2 ปีเต็มอีกด้วย ทำให้เรามั่นใจได้ว่าอุปกรณ์รุ่นนี้จะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน มากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ บางค่ายที่ประกันเพียงปีเดียวเท่านั้นครับ

มาถึงตรงนี้ก็ครบ 5 ข้อไปแล้วนะครับ แต่จริงๆ ผมเองอยากจะให้ข้อดีเพิ่มอีกข้อในข้อที่ 6 คือ Tsunami MK-02 มีราคาที่ถูกมาก ทั้งที่ฟังค์ชั่น และฟีเจอร์การใช้งานเอาใจเกมเมอร์เต็มรูปแบบขนาดนี้แล้วก็ตาม โดยข้อดีอีกอย่างนึงคือ Tsunami MK-02 มีราคาเพียงแค่ 555 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมากสำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดสวยๆ แบบนี้ครับ เท่านั้นยังไม่พอ ทาง Tsunami ยังใจดีเมื่อซื้อสินค้าครบ 3000 บาทในร้าน จะได้รับ Lenovo XE05 ซึ่งเป็นหูฟังบลูทูธแบบคล้องคอไปด้วยสำหรับ 30 ออเดอร์แรก ใครที่สนในสามารถคลิ๊กลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ 

สำหรับวันนี้ก็ต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ใครชอบคลิปนี้ยังไง ฝากกดไลค์ กดซัปเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีครับ