มืดแค่ไหนก็ไม่กลัว! เทคนิคถ่ายวิดีโอและภาพในที่แสงน้อยแบบโปรได้ง่ายๆ ด้วย OPPO Find X5 Pro 5G

(กรุงเทพฯ – 11 พฤษภาคม 2565) จะดีแค่ไหนหากทุกโมเมนต์ที่ประทับใจในที่แสงน้อยหรือในที่มืดถูกบันทึกได้อย่างชัดเจน สีสันสวยสด ไม่เบลอ ถึงแม้จะเป็นวันที่ฝนตก สภาพแสงไม่เป็นใจ ก็สามารถออกไปเก็บทุกโมเมนต์ทั้งวิดีโอและภาพถ่ายได้อย่างง่ายดายแบบมือโปร ด้วยสมาร์ตโฟนไฮเอนด์รุ่นล่าสุดจากออปโป้ OPPO Find X5 Pro 5G หลังเปิดประเทศไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหน โดยเฉพาะสายทำคอนเทนต์ที่ใจเต้นแรงทุกครั้งเมื่อเจอช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกเพียงไม่กี่นาทีที่บรรยากาศท้องฟ้าเต็มไปด้วยสีวานิลลา หรือสายปาร์ตี้ สายคอนเสิร์ตที่ศิลปินต่างชาติทยอยทัวร์ในไทย ดังนั้นทุกโมเมนต์จะสามารถถูกเก็บไว้ได้ชัดเจน คมชัด ส่วนสายอาหารที่ชอบดินเนอร์ร้านเก๋ๆ ใหม่ๆ ต้องทึ่งกับวิดีโอและภาพถ่ายที่ชวนกิน แม้ในร้านจะแสงน้อยแค่ไหนก็ตาม แน่ใจได้ว่าทุกเมนูเก็บครบ ไม่ว่าสภาพแสงจะเจิดจ้าหรือไม่เป็นใจ ก็พร้อมแชร์ลงโซเชียลได้แบบเรียลไทม์ ไม่ต้องตั้งค่ารูปเพิ่มเติมอีกต่อไป

เทคนิคง่ายๆ แต่ได้ผลลัพธ์ระดับโปรต้องทำอย่างไร OPPO Find X5 Pro 5G มีคำตอบ

เก็บวิดีโอชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกแบบซิลลูเอท

ช่วงเวลาที่ถ่ายรูปแสงท้องฟ้าสีวานิลลาหรือ Vanilla sky ได้สวยงามที่สุดคือช่วงหลังพระอาทิตย์ตกประมาณ 30 นาที ท้องฟ้าจะระบายไปด้วยสีฟ้า คราม น้ำเงิน และส้ม สิ่งที่คุณต้องทำคือเปิดแอปฯ ดูเวลาเพราะอาทิตย์ตกแล้วพาคนที่คุณรักไปจุดชมวิวที่สวยที่สุด โดยมีด้านหลังเป็นท้องฟ้ายามเย็นที่ไล่สีราวกับงานศิลปะ จากนั้นก็หยิบ OPPO Find X5 Pro 5G ขึ้นมาเก็บวิดีโอบันทึกช่วงเวลาที่งดงามที่สุดตรงหน้าในสไตล์ภาพซิลลูเอท (Silhouette) หรือภาพย้อนแสงโดยที่ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ แต่ด้วยการประมวลผลภาพที่ทำงานโดยชิปเซ็ต MariSilicon X ที่ออปโป้ออกแบบขึ้นเองทำให้ภาพย้อนแสงยังคงเห็นรายละเอียดของคนที่ถูกถ่ายทั้งชุด เส้นผมที่ปลิวตามลม และสีหน้าที่มีความสุขกับภาพธรรมชาติที่น่าจดจำตรงหน้าได้เป็นอย่างดี

แนะนำฟีเจอร์เด็ด

1. คมชัดที่สุดด้วยโหมด 4K Ultra Night Video ไม่ว่าจะถ่ายย้อนแสงหรือถ่ายกลางคืนก็เอาอยู่ เพียงแค่กด VIDEO >> ความละเอียด 1080P>> ความละเอียด 4K

2. หรือจะลองสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ เก็บเส้นขอบฟ้าได้กว้างที่สุด ด้วย XPan mode ด้วยการจำลองกล้องฟิล์มที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องความกว้างกว่าปกติของอัตราส่วนภาพ 65:24 เพียงแค่กด More >> XPan

งานปาร์ตี้หรือคอนเสิร์ตที่คิดถึงที่ไรก็เหมือนกลับไปสนุกกับบรรยากาศเดิม

การที่ได้เสพเสียงเพลง แสง สี เสียงในปาร์ตี้หรือคอนเสิร์ตของศิลปินที่ชื่นชอบคือความสุขที่คิดถึงทีไรก็ยิ้มตามทุกครั้ง จนต้องกลับมาเปิดวิดีโอดูอีกรอบ แต่ภาพแห่งความสุขจะชัดเจนกว่าเดิมเหมือนกลับไปยืนอยู่ในบรรยากาศที่เราได้กระโดดและร้องเพลงตาม ถ้าบันทึกด้วย OPPO Find X5 Pro 5G ที่มาพร้อมกลุ่มเลนส์ระดับแฟลกชิปที่ปรับปรุงความแม่นยำและลดความคลาดเคลื่อนของสี รวมถึงร่วมมือกับแบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง Hasselblad ในการปรับจูนกล้องเพื่อเก็บสีสันของภาพให้สดใสเป็นธรรมชาติราวกับตาเห็นมากที่สุด และง่ายยิ่งขึ้นด้วยการใช้ Master Filters จากช่างภาพระดับแนวหน้าของ Hasselblad ที่ได้รังสรรค์ฟิลเตอร์ขึ้นมาเพื่อให้ภาพถ่ายของคุณสวยงามอย่างมีสไตล์ เรียกได้ว่าเห็นชัดเจนทั้งแสง สี เสียง เวที หรือชุดที่ศิลปินสวมใส่ ไม่ต้องตั้งค่าอะไรแค่กดชัตเตอร์ 

แนะนำฟีเจอร์เด็ด

1. ชนะทุกสภาพแสงด้วย 4K Ultra Night Video แสงน้อยแค่ไหนก็ไม่กลัว เพียงแค่กด VIDEO >> ความละเอียด 1080P>> ความละเอียด 4K

2. โปรมากขึ้นด้วย Master Filters 3 สไตล์ เปลี่ยนได้ตามธีมปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็น Radiance ที่ช่วยเพิ่มความสว่างสดใส หรือ Serenity จะให้โทนสีคมเข้มดุดันมากขึ้น และ Emerald จะเพิ่มความดาร์คและน่าค้นหามากขึ้น เพียงแค่กด PHOTO >> โหมด Filters >> เลือก Master Filters ไม่ว่าจะเป็น Radiance, Serenity, Emerald ที่มีเอกลักษณ์จาก Hasselblad ได้เลย และยังมีฟิลเตอร์อื่นๆ เพิ่มเติมอีกมากมายให้แต่งรูปครบจบในเครื่องเดียวได้แบบมืออาชีพ

โมเมนต์แห่งความสุขบนโต๊ะอาหารคือวินาทีที่ห้ามพลาด

เสน่ห์ของการทานอาหารเชฟส์เทเบิลหรือไฟน์ไดนิ่งคือการที่มีเชฟมาพรีเซนต์อาหารให้ดูตรงหน้า หลายคนคงต้องหยิบสมาร์ตโฟนมาถ่ายคลิปเก็บไว้ ไม่ใช่แค่การพรีเซนต์สุดอลังการของเชฟเท่านั้น แต่รวมไปถึงสีหน้าความรู้สึกแรกหลังจากทานเข้าไป และบทสนทนาบนโต๊ะอาหารกับคนพิเศษที่ทำให้อาหารอร่อยกว่าเดิม ในโมเมนต์สำคัญแบบนี้สีสันที่สดใสจะช่วยทำให้ภาพถ่ายของอาหารดูน่ารับประทานและเป็นมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี Natural Color Calibration จาก Hasselblad ที่มอบสีสันสดใสในแนวสีธรรมชาติราวกับตาเห็น และสำหรับการถ่ายวิดีโอ ถึงแม้ว่าด้านนอกจะฝนตกหนัก สภาพแสงไม่เป็นใจแค่ไหน OPPO Find X5 Pro ก็เอาอยู่ด้วย 4K Ultra Night Video อีกทั้งการถ่ายวิดีโอจะต้องไม่สั่นเพื่อให้นำไปลงโซเชียลได้แบบมืออาชีพ แต่ต่อให้เรามือสั่นแค่ไหน OPPO Find X5 Pro ที่มาพร้อมระบบกันสั่นระดับโปรครั้งแรกที่รวม OIS 5 แกนขั้นสูง เข้ากับอัลกอริธึม AI ทำให้วิดีโอมีความเสถียร

แนะนำฟีเจอร์เด็ด

1. เก็บครบทุกโมเมนต์บนโต๊ะอาหารให้ชัดเจนด้วย 4K Ultra Night Video แบบคมชัดระดับโปรจากระบบกันสั่น ไม่เบลอด้วย SLR-Level 5-Axis Image Stabilization เพียงแค่กด Video>> โหมดกันสั่นพิเศษแบบมืออาชีพ

ทั้งหมดนี้คือเทคนิคถ่ายวิดีโอและภาพในที่แสงน้อยที่เอามาฝากกัน ที่สำคัญคือใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่าเยอะ เพราะ OPPO Find X5 Pro 5G สมาร์ตโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดที่มีระบบกล้องอัจฉริยะถ่าย 4K Ultra Night Video ที่ดีที่สุดพร้อมมอบประสบการณ์ Empower Every Moment ให้ทุกช่วงเวลามีความหมาย มาใน 2 สี ได้แก่ สีขาว Ceramic White และสีดำ Glaze Black เป็นเจ้าของ OPPO Find X5 Pro 5G ได้แล้วในราคา 39,990 บาท  ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พิเศษเมื่อสั่งจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายรับส่วนลดสูงสุดถึง 19,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2565   

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/3qniPA5

#OPPOFindX5Pro5G #EmpowerEveryMoment #Best4KUltraNightVideo #Hasselblad