ซัมซุง ชู Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพของผู้ใช้

พร้อมผสานความร่วมมือ Google นำบริการ Google Photos มาใช้บนดีไวซ์ของซัมซุง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ ยิ่งกว่าเดิม 

ซัมซุง ส่ง Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 สมาร์ทโฟนจอพับได้ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชอบถ่ายภาพผ่านคุณภาพที่เป็นเลิศ และ Flex Camera ที่จะพาผู้ใช้งานก้าวข้ามขีดจำกัดของการถ่ายภาพแบบเดิมๆ พร้อมผสานความร่วมมือกับGoogle นำเอาบริการ Google Photos มาใช้บนดีไวซ์ของซัมซุง โดยเปรียบ Google Photos เป็นดัง The home for your memories ให้กับผู้ใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ด้วยจุดแข็งที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพ เก็บรูปภาพ ส่งต่อรูปภาพได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยกูเกิ้ลได้เปิดโอกาสให้ได้ทดลองบริการจริงในงานSamsung Galaxy Flexperience ที่ผ่านมาพร้อมร่วมฉลองการมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ด้วยการออก Limited Edition Boxset พิเศษ ที่จะวางขายในวันที่ 2 กันยายนนี้ 

“ทุกวันนี้ การถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนแทบจะเป็นพฤติกรรมที่คนส่วนใหญ่ทำกันเป็นเรื่องปกติในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพเพื่อเก็บโมเมนท์พิเศษ การถ่ายภาพเพื่อการทำงาน การถ่ายภาพเพื่อจดบันทึกสิ่งต่างๆ อย่างรวดเร็ว หรือการแชร์เรื่องราวที่ตนเองพบให้กับผู้อื่น ดังนั้นเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากขึ้น ซัมซุงจึงได้นำเสนอ Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4  สมาร์ทโฟนจอพับได้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพ โดย Galaxy Z Flip4 จะทำให้ทุกคนได้สัมผัส Flex Camera ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายรูปในมุมและองศาที่หลากหลาย สะดวกสบายมากขึ้น และก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ ของการถ่ายภาพได้ ในส่วนของ Galaxy Z Fold4 ก็ได้มีการพัฒนาคุณภาพของกล้อง ให้มีความคมชัดมากกว่าเดิม และนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ซัมซุงยังได้ร่วมมือกับกูเกิ้ลในนำเอาบริการ Google Photos มาใช้บนดีไวซ์ของซัมซุง โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้ทุกการถ่ายภาพ เก็บรูปภาพ แต่งภาพ ส่งต่อรูปภาพ เป็นไปได้อย่างง่ายดายสะดวกสบาย และมีคุณภาพมากกว่าที่เคย เพื่อผู้ใช้งานดีไวซ์ของซัมซุงทุกคน” นายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว 

“ความพิเศษที่ได้ร่วมมือกับซัมซุง คือการที่บริการ Google Photos สามารถโชว์ประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่บนดีไวซ์ที่มีคุณภาพของซัมซุง ซึ่งเราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการของเราจะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนสะดวกสบายมากขึ้น และมีประสบการณ์ที่ดีขึ้น โดยเราเปรียบ Google Photos เสมือนเป็น The home for your memories ที่จะคอยเป็นตัวช่วยในการเก็บทุกความทรงจำของทุกคนเป็นอย่างดี  โดยจุดแข็งของบริการ Google Photos ก็คือ สามารถเซฟและแชร์รูปภาพให้กับใครก็ได้เพียงแค่มี Gmail และยังสามารถแชร์รูปภาพไปที่แอปพลิเคชั่นอื่นได้อย่างง่ายดาย หรือสามารถครีเอทลิงก์สำหรับดาวน์โหลดรูปภาพก็สามารถทำได้รวดเร็วทันใจ และไม่ว่าจะเก็บรูปภาพไว้เยอะแค่ไหน ก็สามารถค้นหาได้ง่ายดายจากการค้นหาผ่านคีย์เวิร์ดหรือสถานที่ นอกจากนี้ยังสามารถแต่งภาพได้ง่ายและสวยกว่าเดิมด้วยเครื่องมือและฟิลเตอร์ที่ Google Photos พัฒนาขึ้น โดยรูปทั้งหมดที่ออกจาก Google Photos จะเป็นรูปที่มีคุณภาพ ไม่ถูกลดขนาด อีกด้วย” นายมาแฮร์ ซาฮิน ผู้อำนวยการ ฝ่ายพันธมิตรแพลตฟอร์มและระบบนิเวศ, Google ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว 

               ก่อนหน้านี้ซัมซุงและ Google ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ทดลองประสิทธิภาพของ Google Photos ด้วยตัวเอง ผ่านงาน Samsung Galaxy Flexperience ที่ซัมซุงได้เทคโอเวอร์พื้นที่สยามสแควร์ตลอด 3 วันเต็ม พร้อมให้ทุกคนได้ลองสัมผัสประสบการณ์ตรงกับเครื่อง Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ในการถ่ายภาพมุมสุดครีเอท ที่ซัมซุงได้คัดสรรมาให้ โดยกูเกิ้ลได้ผสานความร่วมมือในการติดตั้งบริการ Google Photos ไว้ในเครื่องทุกเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนได้ลองใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกลัวความจำเต็ม การแชร์ภาพต่อได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ การแต่งภาพที่ทำได้อย่างง่ายดาย โดยรูปภาพที่ได้เป็นรูปภาพที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ซึ่ง Google Photos สามารถทำได้ดีในทุกโจทย์ เป็นที่พึงพอใจกับผู้ที่ได้ทดลองใช้ภายในงานและสร้างความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก 

               นอกจากนี้เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัวของ Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ใหม่ ทางกูเกิ้ล จึงได้มีการทำ Limited Google Accessories Pack สำหรับ Galaxy Z Flip4 ซึ่งภายในกล่องจะประกอบด้วย Accessories จำเป็นสำหรับการใช้งาน ประกอบกับดีไซน์ที่สวยงาม แปลกใหม่ สะดุดตา ทำให้ไม่ว่าใครที่เห็นก็อยากจับจองเป็นเจ้าของ โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 กันยายน 2565 ที่ samsung.com และ Samsung Experience Store สาขาที่มี Galaxy ME Style จำกัดเพียง 1,000 ชุดเท่านั้น