Palo Alto Networks เปิดตัวโซลูชั่นส์ ML-Powered NGFW เป็นที่แรกของโลก

ให้ความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้นพร้อมการทำงานเชิงรุก – ปกป้องเครือข่ายและอุปกรณ์ IoT จากภัยคุกคามที่รู้จักและไม่รู้จักในทันที ด้วยแมชชีน เลิร์นนิ่ง

กรุงเทพ 23 มิถุนายน 2563 – องค์กรในปัจจุบันมีการยกระดับการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นกว่าที่เคย พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ (NYSE: PANW) ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวจึงเปิดตัว ML -Powered Next-Generation Firewall (NGFW) โซลูชั่นส์ความปลอดภัยครั้งแรกของโลก ที่ใส่แมชชีน เลิร์นนิ่ง (ML) ไว้ในไฟร์วอลล์ ซึ่งสามารถทำงานเชิงรุกเพื่อหยุดภัยคุกคามออนไลน์ได้อย่างชาญฉลาด พร้อมทั้งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์ IoT และปฏิบัติตามนโยบายความปลอดภัย ทำให้โซลูชั่นส์ใหม่นี้ กลายเป็นมาตรฐานความปลอดภัยเครือข่ายใหม่ของโลก

Nir Zuk ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า “การสร้าง Next-Generation Firewall เมื่อ 13 ปีก่อน ทำให้ความปลอดภัยทางเครือข่ายเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จนมาถึงปัจจุบันที่เครือข่ายองค์กรมีขนาดใหญ่ขึ้น จากการเข้ามาของ hybrid clouds, อุปกรณ์ IoT และการทำงานในโฮมออฟฟิศ ซึ่งนำไปสู่การโจมตีทางไซเบอร์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราจึงจำเป็นต้องหาวิธีการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบใหม่ที่จะป้องกันอันตรายได้ดียิ่งขึ้น โดย PAN-OS เวอร์ชั่น 10.0 จะถูกนำมาปรับเปลี่ยนเป็น ML-Powered NGFW ซึ่งเป็นโซลูชั่นส์แรกของโลก ที่เพิ่มความสามารถด้านการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องและมีพัฒนาการรักษาความปลอดภัยเชิงรุกในหลาย ๆ ด้าน ทำให้ผู้ดูแลด้านความปลอดภัยขององค์กรไม่ใช่เพียงแค่ตั้งรับแต่สามารถเตรียมตัวเพื่อจัดการป้องกันความปลอดภัยในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

เจ้าแรกของตลาด –ไฟร์วอลล์

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ML-Powered NGFW ใน PAN-OS® 10.0 นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลก โดยประกอบด้วย

  1. ML-Based In-line Malware และการป้องกันการโจมตีแบบ Phishing

ทุกวันนี้ ผู้ไม่หวังดีใช้แมชชีน เลิร์นนิ่ง ที่สามารถสร้างการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ ทำให้โซลูชั่นป้องกันทั่วไปในปัจจุบันอย่าง signature based ไม่สามารถป้องกันได้ แม้ว่าผลิตภัณฑ์ Network Security ทั่วไปในตลาดเริ่มมีการใช้แมชชีน เลิร์นนิ่ง เข้ามาช่วยตรวจจับเช่นกันแต่ต้องติดต่อผ่านระบบคลาวด์ ไปหาตัวกลางให้ช่วยตรวจจับ (out of band) ทำให้ล่าช้า ดังนั้นทาง พาโล อัลโต  เน็ตเวิร์กส์  ML-Powerd NGFW จึงนำเสนอในรูปแบบ In-Line machine learning เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีจากภัยร้ายที่ไม่รู้จัก และลดเวลาในการตรวจจับ

  1. อัพเดท Zero-Delay Signature 

พาโล อัลโต  เน็ตเวิร์กส์  เป็นผู้นำด้านระบบประมวลผลการวิเคราะห์ตรวจจับภัยคุกคามได้รวดเร็วฉับไว จากระดับวัน เป็นระดับนาที วันนี้ พาโล อัลโต  เน็ตเวิร์กส์ ได้เปิดตัวระบบป้องกันแบบ zero-delay protection ที่สามารถช่วยให้ระบบถูกโจมตีลดลงถึง 99.5%

  1. การรักษาความปลอดภัย Integrated IoT Security Based บนแมชชีน เลิร์นนิ่ง 

อุปกรณ์ IoT ใหม่ๆ ที่ถูกนำมาใช้งานในปัจจุบัน มักถูกใช้งานบนเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัยและปราศจาก ความรู้เกี่ยวกับระบบความปลอดภัย  ดังนั้น พาโล อัลโต  เน็ตเวิร์กส์  จึงนำเสนอระบบความปลอดภัยสำหรับ IoT ที่ใช้แมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อช่วยในการตรวจสอบอุปกรณ์ได้อย่างครอบคลุมรอบด้าน ทั้งความผิดปกติและช่องโหว่ต่าง ๆ โดยไม่ต้องเพิ่ม sensor หรือ โครงสร้างใด ๆ

  1. นโยบาย ML-Based Security 

ML-Powered NGFW ได้ใช้ระบบแมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลจำนวน Telemetry และการแนะนำ Policy ที่เหมาะสมสำหรับระบบ และด้วย PAN-OS 10.0 ที่มาพร้อมความปลอดภัยบนอุปกรณ์ IoT ทำให้ลูกค้าสามารถนำมาปรับใช้เพื่อให้อุปกรณ์มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลา ลดโอกาสการเกิดความผิดพลาดของคน และช่วยรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์ IoT ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

การรวมศูนย์ระบบ ทำให้ ML-Powered NGFW ของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ สามารถช่วยให้องค์กรปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามที่ไม่รู้จักได้ถึง 95% และช่วยแนะนำนโยบายโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ จึงช่วยลดเวลาและโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดจากผู้ดูแล และยังสามารถวิเคราะห์ครอบคลุมไปยังทุกอุปกรณ์รวมทั้งที่ไม่ใช่ IoT อีกด้วย โดยไม่จำเป็นต้องใช้เซ็นเซอร์เพิ่มเติม

นอกจากนี้ PAN-OS 10.0 ยังได้มี CN-Series Firewall บน Container เพื่อใช้กับ ML-Powered NGFW พร้อมด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อีกกว่า 70 เทคโนโลยี ที่รวมทั้งการถอดรหัสที่ง่ายขึ้น, availability clustering ที่สูงขึ้น, hardware card ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น, ความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามและ DNS security ที่ดีขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PAN-OS 10.0 และฟีเจอร์ใหม่ๆ สามารถติดตามได้ที่ ลิงค์

การจัดจำหน่าย

PAN-OS เวอร์ชั่น 10.0 จะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม และจะมีให้สำหรับลูกค้าปัจจุบันทั้งหมดของ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ตามสัญญาการดูแลหลังการขาย (valid support contract)