Lenovo เปิดตัวเวิร์คสเตชันรุ่นล่าสุด ก้าวข้ามขีดจำกัดการสร้างสรรค์ผลงานในโลกการทำงานแบบไฮบริด

  • ThinkStation P3 Tower เวิร์คสเตชันขนาดเล็กพิเศษ รุ่นใหม่ที่มอบประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยมพร้อมการกำหนดค่าที่ยืดหยุ่นและฟอร์มแฟคเตอร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย
  • เวิร์คสเตชันแบบพกพา ThinkPad P16 Gen 2, P1 Gen 6, P16v i, P16s i Gen 2 และ P14s i Gen 4 รุ่นใหม่ล่าสุดมอบประสิทธิภาพที่ก้าวล้ำสำหรับการทำงานแบบพกพา

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 20 มิถุนายน 2566 – เลอโนโวเปิดตัว ThinkStation และ ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อมอบพลังและประสิทธิภาพขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่ซับซ้อน มาพร้อมกับใบรับรอง ISVผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าเวิร์คสเตชันที่ออกแบบเฉพาะและสร้างขึ้นจากส่วนประกอบที่ล้ำสมัย เช่นโปรเซสเซอร์ Intel® Core® เจนเนอเรชั่น 13 รุ่นใหม่ล่าสุด และ GPU NVIDIA® RTX™ ระดับมืออาชีพ พร้อมด้วยรองรับระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด Windows 11 และ Linux2

ThinkStation P3 ถือเป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติที่ผู้ใช้งานต่างต้องการ โดยมีทั้งประสิทธิภาพและความสามารถในการทำงานเต็มเปี่ยม ในรุ่น ThinkStation P3 Tower มีแชสซีที่กว้างขึ้น พร้อมรองรับพาวเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่ขึ้นถึง 1100W เพื่อรองรับการตั้งค่าที่หลากหลายได้มากขึ้น เพิ่มพื้นที่จัดเก็บขนาดสูงสุดถึง 26TB สำหรับแอปพลิเคชันที่มีข้อมูลจำนวนมาก ThinkStation P3 Ultra รุ่นที่อัดแน่นไปด้วยขุมพลังและประสิทธิภาพในแชสซีขนาดกะทัดรัด ซึ่งมีขนาดน้อยกว่า 4 ลิตร และยังเรียกได้ว่าเป็นเวิร์คสเตชันอัจฉริยะขนาดกะทัดรัดที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานที่ต้องการ และปรับให้เข้ากับพื้นที่ทำงานแบบไฮบริดในยุคปัจจุบัน ThinkStation P3 Tiny ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานบนพื้นที่ที่จำกัด ด้วยพื้นที่ขนาด 1 ลิตรทำให้ P3 Tiny สามารถติดตั้งได้สะดวกในทุกพื้นที่

ThinkPad โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในด้านขุมพลังและการออกแบบระดับพรีเมียม เพิ่มความทนทานและความปลอดภัยมากขึ้น ในรุ่น ThinkPad P14s i Gen 4 และP16s i Gen 2 มาพร้อมคุณสมบัติครบครันเพื่อผู้ใช้งานระดับผู้เชี่ยวชาญ, ครูผู้สอน และนักเรียนที่ต้องการใช้งานและพกพาระหว่างวัน ครบครันไปทั้งประสิทธิภาพและขุมพลังความแรงในราคาสบายกระเป๋า รุ่นThinkPad P16v i ออกแบบมาเพื่อลดช่องว่างระหว่างเวิร์คสเตชันระดับเริ่มต้นและระดับสูง ตัวเครื่องมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core H-Series กราฟิกขั้นสูง มอบฟีเจอร์ความปลอดภัยใหม่ล่าสุดเพื่อปกป้องข้อมูลขณะใช้งาน ThinkPad P16 Gen 2 และ ThinkPad P1 Gen 6 มอบประสิทธิภาพขั้นสูงสุดของเวิร์คสเตชันแบบพกพา ช่วยให้ผู้ใช้จัดการงานที่ซับซ้อนได้อย่างง่าย เช่น การเรนเดอร์งานความละเอียดสูงและ VR ระดับสูง ในรุ่น P16 Gen 2 ออกแบบมาให้มีการใช้งานขั้นพื้นฐานที่ใกล้เคียงกับเวิร์คสเตชันในบางรุ่น มาพร้อม NVIDIA RTX GPU ระดับมืออาชีพ เพิ่มความจุหน่วยความจำสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาถึง 192 GB ในรุ่นพกพา

นิยามใหม่ของประสิทธิภาพการทำงานของเวิร์คสเตชัน ในรุ่น Lenovo ThinkStation P3 Tower, P3 Ultra และ P3 Tiny

ThinkStation P3 Tower

เวิร์คสเตชันรุ่นใหม่ล่าสุด ถือเป็นรุ่นระดับเริ่มต้นที่ทรงพลังที่สุดของเลอโนโว ที่ผู้ใช้งานทั้งในด้านสาขาวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม, การเงิน, การศึกษาขั้นสูง รวมถึงแอปพลิเคชันทางการแพทย์ ก็สามารถปรับแต่งและกำหนดค่า ThinkStation P3 ใหม่ได้ตามความต้องการของแต่สายอาชีพ โดยจุดเด่นของทั้ง 3 รุ่นนี้ได้แก่

  • ThinkStation P3 Tower: สัมผัสถึงพลังและประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นของเวิร์คสเตชันรุ่น P3 Tower ในราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 13 รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับกราฟิกระดับ NVIDIA RTX™ A5500 และยังสามารถรองรับหน่วยความจำ DDR5 ได้สูงสุดถึง 128GB จัดเก็บข้อมูลได้ถึง 6 ไดรฟ์ มอบช่องขยาย PCIe จำนวน 4 ช่องและกำลังไฟสูงสุด 1100W
  • ThinkStation P3 Ultra: P3 Ultra มาพร้อมกับแชสซีที่มีขนาดเล็กกว่า 4 ลิตร แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพขั้นสูง การออกแบบมีความอัจฉริยะและกะทัดรัด ซึ่งประกอบด้วยกราฟิก NVIDIA RTX A5500 และอุปกรณ์เสริม BMC (baseboard management controller) ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ จะมีความสามารถที่ช่วยให้ควบคุมและตรวจสอบและจัดการระบบได้จากระยะไกล
  • ThinkStation P3 Tiny: P3 Tiny รุ่นใหม่มีขนาดเพียง 1 ลิตร แม้จะมีขนาดเล็กแต่ทรงพลัง ได้รับการรับประกันการรับรอง ISV มาพร้อมกราฟิก NVIDIA T1000 รองรับจอแสดงผลสูงสุด 6 จอ มีส่วนช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานให้กับสถาปนิกและวิศวกร, นักวิเคราะห์การเงิน, ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และการศึกษา STEM ได้จากทุกที่

ThinkPad P Series ช่วยให้นักออกแบบเพลิดเพลินกับทางเลือกและความอิสระแบบพกพา

ThinkPad P16 Gen 2  
ThinkPad P1 Gen 6
ThinkPad P16v i Gen 1

ThinkPad P ซีรีส์ใหม่นำเสนอโซลูชันที่ได้รับการรับรอง ISV พร้อมราคาที่มีให้เลือกหลากหลาย และเพื่อตอกย้ำจุคประสงค์ที่เลอโนโวให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง ในด้านการใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุพลาสติก (PCC) มากขึ้นในผลิตภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน ในการนำวัสดุหลังการใช้งานมารีไซเคิลและใช้กับผลิตภัณฑ์เลอโนโว 100% ภายในปี 2025

  • ThinkPad P16 Gen 2: แล็ปท็อปทรงพลัง หน้าจอขนาด 16 นิ้วของเลอโนโว มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core HX-series เจนเนอเรชั่น 13 ใหม่ล่าสุด มอบกราฟิกประสิทธิภาพสูงอย่าง NVIDIA RTX 5000 Ada Generation GPU สำหรับเวิร์คสเตชันแบบพกพา เหนือชั้นทั้งในด้านความเร็ว สมรรถนะ และประสิทธิภาพ พื้นที่จัดเก็บข้อมูล PCIe Gen 5 รองรับ I/O และ DDR5 สูงสุด 192GB จึงมั่นใจได้ว่าแม้ข้อมูลจะมีความซับซ้อน แต่เวิร์คสเตชันรุ่นนี้จะมอบประสิทธิภาพความลื่นไหลให้เต็มพิกัดอย่างแน่นอน
  • ThinkPad P1 Gen 6: เวิร์คสเตชันที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ทรงพลัง คล่องตัว และดีไซน์โฉบเฉี่ยวบางเบาพิเศษด้วยน้ำหนักเพียง 1.78 กก. ผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าด้วยหน้าจอสัมผัส OLED ขนาด 16 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์ลดแสงสีฟ้า ลดอาการปวดล้าต่อดวงตา การปรับสีจากโรงงานจะมอบภาพที่คมชัดมากขึ้น รวดเร็วมากขึ้นด้วย WiFi-6Eและอุปกรณ์เสริม 4G LTE เพื่อให้การเชื่อมต่อจากพื้นที่ห่างไหลให้มีความเสถียรมากขึ้น กล้องเว็บแคมความคมชัดถึง 5MP กราฟิกระดับสูงอย่าง NVIDIA RTX 5000 Ada Generation GPU ในรุ่นเวิร์คสเตชันแบบพกพา หรือ NVIDIA GeForce RTX™ 4090
  • ThinkPad P16v i Gen 1: P16v รุ่นใหม่ ออกแบบมาเพื่อลดช่องว่างระหว่างเวิร์คสเตชันระดับเริ่มต้นและระดับไฮเอนด์ โดยมีประสิทธิภาพในการจัดการงานที่ซับซ้อนจำนวนมากอย่างง่ายดาย บนการใช้งานโปรเซสเซอร์ระดับสูงอย่าง Intel Core H เจนเนอเรชั่น 13 และ NVIDIA RTX 2000 Ada Generation GPU สำหรับเวิร์คสเตชันแบบพกพา อุ่นใจเพิ่มอีกระดับเมื่อมีช่องระบายความร้อนคู่ ช่วยให้เครื่องเย็น เพิ่มความคล่องตัวให้แก่ผู้ใช้งาน
  • ThinkPad P14s Gen 4 and P16s i Gen 2: เวิร์คสเตชันที่มาพร้อมตัวเลือกหน้าจอในขนาด 14 และ 16 นิ้ว มอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ผู้ใช้อย่างยาวนาน เครื่องมาในสีดำและสีเทาสตอร์มเกรย์ให้เลือก พร้อมตัวเลือกหน้าจอ OLED และหน้าจอลดแสงสีฟ้า เอาใจผู้ใช้งานเว็บแคมด้วยกล้องความละเอียดขนาด 5MP และ NVIDIA RTX A500 GPU เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานให้แก่ผู้ใช้งาน