วีเอสที อีซีเอส ประกาศวางจำหน่ายมือถือ LAVA benco V80, V60 และ G5 ตอกย้ำเป็นสมาร์ทโฟนคุ้มที่สุดในตลาด ใครก็เข้าถึงได้

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟน LAVA benco ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ล่าสุด ประกาศวางจำหน่าย LAVA benco รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ LAVA benco V80 และ LAVA benco V60 สมาร์ทโฟนจอแบบหยดน้ำ ความละเอียด HD+ และ LAVA benco G5 ฟีเจอร์โฟนรองรับ 4G แบบสองซิม ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพในราคาคุ้มค่าที่สุดในตลาด ยกระดับประสบการณ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อได้ในราคาประหยัดและมีประสิทธิภาพ

คุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยพฤติกรรมการใช้งานโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งหลายภาคส่วนก็หันมาใช้แพลตฟอร์มบนอินเทอร์เน็ตเพื่อการกระตุ้นให้เกิดการใช้งานและมีส่วนร่วมมากขึ้น อาทิ โครงการของภาครัฐต่างให้ความช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผ่านทางสมาร์ทโฟน จากแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ดังตัวอย่าง การลงทะเบียนหมอพร้อม, เป๋าตัง, คนละครึ่ง เป็นต้น ซึ่งนั่นทำให้ วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าด้านไอทีชั้นนำของประเทศ เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงประสบการณ์ในการใช้งานสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนที่มีคุณภาพในราคาสบายกระเป๋า โดยเฉพาะในช่วงสภาวะเศรษฐกิจที่การเลือกซื้อสินค้าที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ในการตัดสินใจซื้อเช่นนี้ พร้อมทั้งยังเห็นโอกาสเติบโตในกลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ จึงได้จับมือ LAVA benco แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก นำเสนอสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนที่มีคุณภาพดีให้ลูกค้าได้ใช้งาน และเป็นช่องทางเข้าถึงความช่วยเหลือจากทางภาครัฐ ในราคาประหยัด คุ้มค่า

คุณพรทิพย์ อิทธิวัฒนะ Sales Director LAVA benco ประเทศไทย เผยว่า LAVA benco เป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริม ที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลกโดยมีเป้าหมายเพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพสูงในราคาที่ตรงใจสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก โดยเป้าหมายหลักคือ พัฒนาเทคโนโลยีและคุณภาพสมาร์ทโฟน เพื่อเปิดตลาดในประเทศไทย ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยาจับต้องได้ หาซื้อง่าย เพื่อตอบรับกับสถานการณ์ปัจจุบันที่สมาร์ทโฟนถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นต่อโลกยุคปัจจุบัน โดยทาง benco ได้พัฒนาทั้งสมาร์ทโฟน, โทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกด 4G รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่จะมีมาในอนาคต เพื่อเสริมศักยภาพต่อไป

สำหรับสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์โฟนรุ่นใหม่ของ LAVA benco ทั้งสามรุ่น ประกอบไปด้วย

A picture containing graphical user interface

Description automatically generated

LAVA benco V80 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง จอแสดงผลแบบหยดน้ำ ขนาดใหญ่ 6.517 นิ้ว แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh สมาร์ทโฟนสเปคสุดคุ้มในราคาประหยัดที่ทุกคนเข้าถึงได้

LAVA benco V80 สมาร์ทโฟนซีรีส์ V รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมด้วยจอแสดงผลหยดน้ำขนาดใหญ่ 6.517 นิ้ว ความละเอียดคมชัดแบบ HD + อัตราส่วนหน้าจอมากถึง 89.5% อัตราส่วน 20:9 ที่โดดเด่นทำให้มีพื้นที่การรับชมกว้างขึ้น เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงในรายละเอียด

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้สำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น ให้เวลาในการสแตนด์บายการใช้งานนานถึง 31 วันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว เมื่อรวมกับตัวจัดการแบตเตอรี่ AI ในตัวและโหมดประหยัดพลังงาน LAVA benco V80 ช่วยให้ประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย

หน่วยความจำภายใน 64GB RAM 3GB ขับเคลื่อนด้วยระบบปฎิบัติการ Android 11 เวอร์ชั่นล่าสุด จะช่วยให้มั่นใจได้เข้าถึงประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือที่สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกในการใช้งานจัดเก็บข้อมูลได้อย่างหายห่วง ด้วยหน่วยความจำเพิ่มเติมสูงสุด 256GB ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการทำงานที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้นและมีพื้นที่เก็บข้อมูลที่เพียงพอ

กล้องหลังคู่ AI ความละเอียด 8MP ที่ยกระดับของการถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยี AI ที่สามารถระบุวัตถุหรือฉากในเฟรมและปรับสี ความสว่าง หรือความคมชัดเพื่อให้ภาพออกมาดียิ่งขึ้น กล้องหน้า 8MP AI พร้อมคุณสมบัติจดจำใบหน้า ระบบ AI จะเปลี่ยนเป็นโหมดแนวตั้งโดยอัตโนมัติเพื่อสร้างภาพเซลฟี่อย่างมีศิลปะได้อย่างง่ายดาย

LAVA benco V80 ทั้ง 2 สี เทา และฟ้า วางจำหน่ายแล้ว ในราคา 2,890 บาท

LAVA benco V60 กล้องหลังคู่ AI 12MP พร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.1 นิ้ว ความละเอียด HD+ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4120mAh ในราคาประหยัด

มุมมองที่กว้างขึ้นพร้อมการจับถือที่สะดวกสบาย LAVA benco V60 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบหยดน้ำขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด HD + ซึ่งมีอัตราส่วนหน้าจอกว้างกว่า 85% และอัตราส่วนภาพ 19.5:9 ด้วยหน้าจอ 2.5D และมีขนาดตัวเครื่องที่เหมาะมือ ทำให้ผู้ใช้สามารถจับถือได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น และเพลิดเพลินกับมุมมองที่สดใสและกว้างขึ้น

ภาพที่คมชัดยิ่งขึ้นด้วยกล้องความละเอียด 12MP กล้องหลังคู่ 12MP AI ทำให้ LAVA benco V60 สามารถสร้างภาพที่คมชัดและภาพถ่ายบุคคลที่น่าทึ่งได้ง่ายกว่าที่เคย ด้วยเซ็นเซอร์พิกเซลขนาดใหญ่ 1.4µm ที่ยอดเยี่ยมซึ่งดูดซับแสงได้มากกว่า 60% เมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์พิกเซล 1.12µm ผู้ใช้จึงสามารถถ่ายภาพที่สว่างและชัดเจนขึ้นโดยมีจุดรบกวนน้อยลง ในที่แสงน้อยได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณสมบัติการจดจำฉาก AI ยังสามารถระบุฉาก 13 ฉากโดยอัตโนมัติจากนั้นปรับสีความสว่างหรือความชัดเจนให้เหมาะสมทำให้ภาพถ่ายดูคมชัดและน่าสนใจยิ่งขึ้น

แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเพื่อยืดเวลาการใช้งาน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น LAVA benco V60 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4120mAh รองรับเปิดเครื่องสแตนด์บายได้นานถึง 24 วัน เมื่อรวมกับตัวจัดการแบตเตอรี่ AI ในตัวและโหมดประหยัดพลังงาน LAVA benco V60 ช่วยให้ประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย

นอกจากจอแสดงผลขนาดใหญ่ กล้องคมชัด และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่แล้ว LAVA benco V60 ยังมีการกำหนดค่าที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริงอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สนุกกับชีวิตที่มีประสิทธิภาพและสะดวกยิ่งขึ้น LAVA benco V60 ทำงานบนระบบประมวลผลด้วย Octa-core ประสิทธิภาพสูงและขับเคลื่อนโดยระบบ Android 11 เวอร์ชั่นล่าสุด ทำให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและรวดเร็ว พร้อมคุณสมบัติการปลดล็อกด้วยใบหน้าและลายนิ้วมือที่ชาญฉลาด สามารถช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อกโทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยใน 0.8 และ 0.3 วินาทีตามลำดับ

LAVA benco V60 ทั้ง 2 สีเทาและฟ้า วางจำหน่ายแล้ว ในราคา 2,690 บาท

A picture containing text, electronics, cellphone

Description automatically generated

LAVA benco G5 ฟีเจอร์โฟนแบบปุ่มกด รองรับ 4G สองซิม พร้อมกล้องหลัง ดีไซน์สวยงาม แชร์ Hotspot ได้ ในราคาประหยัด

LAVA benco G5 มาพร้อมด้วยจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว รองรับการใช้งาน 4G สแตนด์บายพร้อมกันสองซิม แบตเตอรี่ขนาด 1750mAh สแตนด์บายใช้งานได้นานถึง 20 วัน หรือพูดคุยต่อเนื่องได้นานถึง 28 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง

ระบบ Hotspot สามารถแชร์อินเทอร์เน็ตให้กับเพื่อนฝูงไว้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย รองรับความเร็ว 4G  นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพื้นฐานทั่วไป ใช้งานวิทยุ FM ท่องโลกโซเซียลง่าย ๆ ผ่านไอคอน Facebook พร้อมบันทึกภาพด้วยกล้องหลังขนาดความละเอียด 0.3MP พร้อมแฟลช

LAVA benco G5 วางจำหน่ายสองสีให้เลือก ได้แก่ สีฟ้า และสีดำ ในราคา 990 บาท

ทั้งนี้ LAVA benco ทุกรุ่นรับประกันเครื่อง 1 ปี พร้อมทั้งมี LAVA Express Service บริการซ่อมมือถือผ่านไปรษณีย์ไทยกว่า 1,183 สาขา ส่งฟรี ซ่อมฟรี รับเครื่องคืนภายใน 7 วัน ทั่วประเทศ เพียงดาวน์โหลดแบบฟอร์มบริการ LAVA Express Service และสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เพจ facebook.com/LAVAmobileThailand หรือเว็ปไซต์ www.bencomobile.com/th และหากสนใจเข้าร่วมเป็นตัวแทนจำหน่าย LAVA Benco smartphone สามารถติดต่อได้ที่ HOT LINE โทร. 02-032-9999