รีวิว Kawa K6 แม่กุญแจอัจฉริยะ สแกนลายนิ้วมือได้ ควบคุมผ่านแอป กันน้ำ แข็งแรงทนทาน

สวัสดีครับ พบกับช่องเฮียณัฐ รีวิวกันอีกครั้งนะครับ วันนี้เรามีอุปกรณ์ Gadget ที่น่าสนใจ และจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น มาแนะนำกันอีกครั้งครับ โดยเป็น แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือ หรือปลดล็อคผ่านแอปได้ ยี่ห้อ Kawa รุ่น K6 ที่มีคุณสมบัตรสามารถกันน้ำ และกันฝุ่นได้ด้วยครับ โดยหลังจากที่ผมได้ทดลองใช้มาระยะหนึ่ง วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังกันครับว่า แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือรุ่นนี้ มีอะไรที่ผมประทับใจกันบ้าง ไปชมกันเลยครับ 

1. ใช้ลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคกุญแจได้

สำหรับ Kawa K6 รุ่นนี้จุดเด่นที่สุด คือ ความสะดวกสบายในการปลดล็อคแม่กุญแจครับ เพราะสามารถใช้ลายนิ้วมือของเราในการปลดล็อคได้ทันที จากเดิมการจะเข้าบ้านทั้งที เราต้องหยิบกุญแจมาเพื่อไข ซึ่งหากมีกุญแจหลายดอก เราก็อาจจะหยิบผิดหยิบถูกเสียเวลาอีก 

นอกจากนี้เรายังสามารถแชร์ลูกกุญแจผ่านแอปในสมาร์ทโฟน เพื่อให้เพื่อนหรือคนที่เราอนุญาตให้ปลดล็อคกุญแจ สามารถใช้สมาร์ทโฟน หรือลายนิ้วมือในการปลดล็อคได้ด้วยครับ ช่วยลดการสัมผัสลูกกุญแจ ซึ่งเหมาะกับยุคโรคระบาดแบบนี้ด้วยเช่นกัน อันนี้ชอบมาก

2 มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก กันน้ำได้

Kawa K6 แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือรุ่นนี้ มีขนาดและน้ำหนักใกล้เคียงกับแม่กุญแจที่มีขายอยู่ทั่วไปครับ ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะหนักเกินไป หรือเบาเกินไป จนทำให้อาจดูไม่แข็งแรง เพราะวัสดุและงานประกอบของรุ่นนี้นั้นมีความแข็งแรงทนทาน แน่นหนามาก ให้สัมผัสที่ดี ดูพรีเมี่ยมมากทีเดียว

และเห็นเป็นอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์แบบนี้ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทนน้ำทนฝนนะครับ เพราะ Kawa K6 สามารถกันน้ำได้มาตราฐาน IP65 คือสามารถดำน้ำลึกเป็นเมตรได้เลย มีผลทดสอบจาก สวทช ยืนยันว่ากันได้จริง ดังนั้นแค่ล็อคประตูหน้าบ้าน หรือล็อคตู้ ล็อคโต๊ะต่างๆ ทำได้สบายแน่นอน ใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกฤดูกาลเลยครับ

3. แบตอึดมากกกกก

แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือรุ่นนี้ เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ เชื่อมั้ยครับว่ามีแบตในตัวที่สามารถใช้งานได้นานถึงประมาณ 1 ปีเต็มเลยทีเดียว โดยการชาร์จเต็ม 1 ครั้งจะใช้เวลาชาร์จประมาณ 2 ชม. แต่จะสามารถสแกนนิ้วได้เยอะถึง 600 ครั้ง หรือสแตนด์บายได้นาน 1 ปีเต็ม นานจนแทบจะหาสายชาร์จไม่เจอกันเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะหากลืมที่เก็บสายชาร์จ ก็สามารถใช้สายชาร์จมือถือหรือ Gadget อื่นๆ ที่เป็น microUSB ใช้ได้เหมือนกัน แต่แนะนำใช้ของมันจะเหมาะสมที่สุดครับ และสามารถดูแบตคงเหลือผ่านแอปบนมือถือได้

4. ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันอย่างชาญฉลาด

Kawa K6 จะใช้การควบคุม และตั้งค่าต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Tuya Smart ครับ โดยตัวแอปจะมีแอดมินหลักได้เพียง 1 คนเท่านั้น ที่มีหน้าที่จัดการแอป เพิ่มหรือลดสมาชิกที่จะปลดล็อคกุญแจซึ่งสามารถมีสมาชิกได้เยอะมากสุดถึง 200 ยูสเซอร์ ซึ่งถือว่าเยอะมาก สามารถดูประวัติได้ว่าใครปลดล็อค หรือปลดล็อคตอนไหนได้ เหมาะสำหรับการเช็คสต็อคสินค้า หากมีการสูญหายได้ เป็นต้น

และแอปยังมีรายละเอียดต่างๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น การสร้างกลุ่มครอบครัวเพื่อปลดล็อคกุญแจ หรือจะเป็นการตั้งค่าให้ยูสเซอร์ใดยูสเซอร์หนึ่ง มีระยะเวลาการใช้งานกุญแจได้อย่างจำกัด เช่น ยูสเซอร์ A จะสามารถใช้ลายนิ้วมือปลดล็อคกุญแจได้ 7 วัน และยูสเซอร์ B ใช้ได้ 3 วัน โดยเมื่อครบกำหนด ยูสเซอร์นั้นๆ จะไม่สามารถปลดล็อคได้ทันที โดยที่เราไม่ต้องมานั่้งจัดการเองให้เสียเวลา ตรงนี้ถือว่าเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการ หรือนำไปประยุกต์ใช้กับการจัดการห้องพัก หรือล็อคเกอร์ต่างๆ ได้ตามต้องการ

5. มีราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย

Kawa K6 ราคา ณ ปัจจุบันในร้าน TGS Shop จะมีราคาอยู่ที่ 799 บาท และจะมีโปรโมชั่นร่วมกับ Shopee เป็นระยะ เช่นตอนนี้เห็นว่ามีแจก Coins อยู่ด้วยนะครับ ซึ่งราคานี้ถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับแม่กุญแจทนๆ แบบนี้ ที่ไซส์นี้ก็มีราคาอยู่ตั้งแต่ 500 – 1000 บาทอยู่แล้วสำหรับยี่ห้อดีๆ แต่ Kawa K6 มาพร้อมงานประกอบที่แน่นหนา แข็งแรงทนทาน แถมยังกันน้ำ และที่สำคัญ มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ฉลาดๆ อย่างการสแกนลายนิ้วมือได้ หรือปลดล็อคผ่านแอปบนมือถือก็ได้เช่นกัน 

ฉลาดกว่า แถมคุ้มค่ากว่าแบบนี้ ก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ที่ลิงค์ด้านล่างที่ผมลงไว้ได้เลยนะครับ 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการรีวิว Kawa K6 แม่กุญแจสแกนลายนิ้วมือตัวนี้ ใครชอบยังไงก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้นะครับ ส่งได้ทั่วไทยเลย สำหรับการรีวิว Kawa K6 ก็ต้องขอจบเพียงเท่านี้ ฝากกดไลค์ กด Subscribe เป็นกำลังใจให้ด้วย จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีครับ 😀

สั่งซื้อ แม่กุญแจแสกนลายนิ้วมือหรือปลดล็อคผ่านแอปยี่ห้อ Kawa รุ่น K6 กันน้ำ >> https://shp.ee/ffqmhmw