รีวิวหูฟังบลูทูธ Kawa K18 หูฟังคุยชัด ตัดเสียงดีเยี่ยม ของดีไม่ต้องจ่ายแพง

ในยุค Work From Home อย่างในปัจจุบันนี้นะครับ หลายคนต้องทำงานที่บ้าน หรือสำหรับเด็กๆ ก็ต้องเรียนออนไลน์กันเยอะขึ้นใช่มั้ยครับ อย่างน้อยก็จนกว่าสถานการณ์โรคระบาดจะดีขึ้นล่ะครับ ดังนั้นวันนี้ GizmoTH.com ขอแนะนำหูฟังที่เหมาะกับช่วงนี้ คือ หูฟังบลูทูธ Kawa K18 ซึ่งเป็นหูฟังที่เน้นการสนทนาที่ชัดเจน ตัดเสียงแวดล้อมได้ดีมาก แถมเพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องควักกระเป๋าจ่ายหนักด้วยครับ แต่หูฟังรุ่นนี้จะมีจุดเด่นที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น ผมจะมาเล่าให้ฟังหลังใช้กันดังนี้เลย

Design การออกแบบ

ก่อนอื่นไปดูกันในเรื่องของดีไซน์การออกแบบก่อนเลยครับ หูฟังบลูทูธ Kawa K18 รุ่นนี้พกพาการออกแบบที่ดูล้ำ ทันสมัยครับ ถูกออกแบบให้โค้งรอบใบหู มีน้ำหนักเบา วัสดุที่ยืดหยุ่นดูดีทีเดียว ทำให้เมื่อใช้งานไม่รู้สึกระคายหูครับ สามารถใส่ใช้งานได้ตลอดวันเลย

เท่านั้นยังไม่พอ ไม่ว่าคุณจะถนัดใส่หูฟังด้านไหนก็สามารถเลือกใส่ได้สะดวกครับ เพราะคุณสามารถหมุนปรับก้านไมค์ให้หมุนไปทางด้านซ้าย หรือขวาได้ตามต้องการเลยครับ

พร้อมกันนี้ส่วนตัวผู้รีวิวค่อนข้างชอบปุ่มควบคุมมาก เพราะแต่ละปุ่มมีการแยกฟังค์ชั่นการทำงานอย่างชัดเจน ทำให้สามารถปรับควบคุมได้ตามใจคิด ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเปิดปิด ปุ่มเพิ่มลดเสียง ปุ่มปิดไมค์ หรือปุ่มเลือกบริเวณก้านก็อยู่ในตำแหน่งที่ควบคุมสะดวก เข้าถึงได้ง่าย เหมาะกับการใช้งาน

ส่วนอุปกรณ์ในกล่องก็ประกอบไปด้วย หูฟัง Kawa K18, คู่มือ, จุกเปลี่ยนขนาดหูฟังอีก 2 ขนาด (รวมแล้วทั้งหมดมี 3 ขนาด), สายชาร์จ และที่สำคัญ แถมเคสหนังสำหรับเก็บหูฟังและอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครบพร้อมใช้เลยทีเดียว

เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ว่ากันที่เรื่องของเทคโนโลยีที่หูฟังตัวนี้เลือกใช้ จะบอกว่าจัดเต็มให้เกินราคามากๆ ครับ เพราะมาพร้อมการรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 ที่ทันสมัย เชื่อมต่อได้เสถียรมากขึ้น ใช้ชิปประมวลผล QCC3020 จาก Qualcomm แบรนด์ผู้ผลิตชิปเซ็ตชั้นนำของโลก ที่ช่วยให้การประมวลผล การเชื่อมต่อทำได้เร็วมาก กินพลังงานต่ำ และที่สำคัญช่วยให้หูฟังไม่ร้อนเวลาใส่เป็นเวลานานด้วยครับ

ระบบตัดเสียงรบกวนขั้นเทพ

Kawa K18 เป็นหูฟังบลูทูธที่เน้นการสนทนาเป็นหลัก ทำให้ผู้ผลิตยัดเทคโนโลยีด้านการตัดเสียงมาให้จัดเต็มมากครับ โดย Silicon Microphone สามารถรับเสียงพูดของผู้สวมใส่ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น 60% รองรับ HD Voice เพื่อเสียงที่คมชัดขณะสนทนา รองรับ Aptx HD พร้อมไมค์ตัวรองที่ช่วยตัดเสียงแวดล้อมรบกวน ทั้งเสียงสนทนา เสียงรถราบนท้องถนน หรือเสียงเพลงต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดียังไงลองชมคลิปทดสอบระบบตัดเสียงได้ในบทความเลยครับ

แบตเตอรี่ที่ยาวนาน

ในเมื่อถูกออกแบบให้เน้นการใช้งานโทรศัพท์ที่ยาวนาน Kawa K18 จึงสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 13 ชั่วโมง หมดปัญหาการติดต่อสื่อสารขาดตอนครับ และสามารถเปิด stand-by รอรับสายได้นาน 200 ชั่วโมง โอโห นานจนลืมที่ชาร์จกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังชาร์จไฟกลับได้รวดเร็วด้วยนะครับ เพราะสามารถชาร์จ 0-100% ได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

เป็นหูฟังที่ไม่กลัวฝน

Kawa K18 ถูกออกแบบให้สามารถกันน้ำได้ครับ โดยสามารถใส่ลุยฝนได้เลย ทำให้หูฟังตัวนี้ไม่ได้เก่งเฉพาะในบ้านเท่านั้น เวลาออกนอกบ้านก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ผู้รับส่งอาหารที่ต้องอยู่บนท้องถนนเสียงดัง หูฟังตัวนี้นอกจากช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกได้แล้ว ยังสามารถใส่คาไว้ ลุยฝนได้เลยไม่ต้องกลัวพังเลยครับ

ระบบเสียงคุ้มค่าเกินราคา

แม้จะถูกออกแบบมาดูเหมือนเป็นหูฟังที่เน้นการโทรศัพท์เป็นหลักก็ตาม แต่สำหรับด้านความบันเทิง เจ้า Kawa K18 รุ่นนี้ก็ถือว่าเสียงดีมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ ในงบเดียวกันครับ เพราะมาพร้อมไดร์เวอร์เสียงขนาดใหญ่ ทำให้สามารถขับพลังเสียงเบสได้ทรงพลัง เอาว่าสามารถดูหนังฟังเพลงได้สบายเลยครับ และที่สำคัญ ผมลองเทสด้วยการเล่นเกมแล้ว พบว่าเจ้านี่เป็นหูฟังแบบ Low Latency หรือความหน่วงต่ำด้วยครับ ทำให้เวลาเล่นเกมเสียงไม่ดีเลย์ หรือดีเลย์น้อยมาก ตามในคลิปรีวิวเลย ตรงนี้ถือว่าเซอร์ไพรส์เลยล่ะ ยิ่งทำให้หูฟังตัวนี้คุ้มค่าไปกันใหญ่

สรุปนะครับ ใครที่อยู่บ้าน และกำลังมองหาหูฟังเน้นคุยโทรศัพท์ ประชุมออนไลน์ conference call หรือใช้เรียนออนไลน์ หูฟังบลูทูธ Kawa K18 รุ่นนี้ถือว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเต็มรูปแบบแน่นอนครับ เพราะมาพร้อมไมค์ที่คมชัด ระบบตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงยังสามารถกันน้ำได้ มีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และที่สำคัญ Kawa K18 มีราคาเพียง 999 บาทเท่านั้น ใครที่สนใจสั่งซื้อ สามารถติดต่อได้ที่ร้าน Toh Gadget ตามคอนแทคด้านล่างนี้เลยครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านั้น จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีครับ 🙂

สั่งซื้อได้ที่ Kawathailand
หรือ Line :
@kawathailand
Shopee : https://shp.ee/p4vhn2e