เปิดตัว Zhiyun CRANE 3S ไม้กิมบอลรุ่นใหม่ที่พร้อมสำหรับทุกความท้าทาย ดีไซน์ใหม่ล่าสุด สามารถใช้งานได้หลากหลายและควบคุมได้ง่ายขึ้น

เซินเจิ้น, ประเทศจีน, วันที่ 19 มีนาคม 2563 – Zhiyun ผู้ผลิตอุปกรณ์กันสั่น (Gimbal) สำหรับกล้องและสมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวอุปกรณ์กันสั่นรุ่นใหม่ล่าสุด Zhiyun CRANE 3S ที่รองรับทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอช็อตทั่วไป จนถึงระดับมืออาชีพ ที่ต้องการการถ่ายภาพวิดีโอในทุกๆ สถานการณ์พิเศษ อุปกรณ์กันสั่นรุ่นใหม่ CRANE 3S คือมรดกทางนวัตกรรมจากทาง Zhiyun ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพและการออกแบบสไตล์โมดุลแบบแยกส่วน รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ และดีไซน์การควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

CRANE 3 LAB ซึ่งเป็นไม้กิมบอลรุ่นแรกจากทาง Zhiyun ที่มีระบบส่งสัญญาณวิดีโอในตัว ช่วยให้การควบคุมและสร้างสรรการถ่ายภาพยนตร์ทำได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ดี Zhiyun ก็ยังคงพัฒนาไม้กิมบอลดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จุดประสงค์เพื่อต้องการสร้างไม้กิมบอลที่สามารถปรับตัวรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ แม้ในสถานการณ์ที่ถูกจำกัดและคาดไม่ถึงต่างๆ CRANE 3S รุ่นใหม่นี้คือมรดกทางนวัตกรรมของ Zhiyun ที่มาพร้อมกับการออกแบบใหม่สไตล์โมดุล ให้การใช้งานที่หลากหลายและการควบคุมที่ง่ายดาย

ระบบมอเตอร์ที่ทรงประสิทธิภาพ เพื่อการสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด

หลายๆ ครั้งการถ่ายวิดีโอในสถานการณ์ที่ซับซ้อนแตกต่างกัน ก็ย่อมต้องการการใช้งานอุปกรณ์ที่หลากหลายแตกต่างกันไป เพื่อความเหมาะสม CRANE 3S ได้มีการใช้โครงสร้างใหม่ ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ SUPER รุ่นใหม่ ซึ่งสามารถรับน้ำหนักอุปกรณ์ถ่ายภาพได้มากถึง 6.5 กิโลกรัม สามารถใช้ร่วมกับกล้อง Canon EOS 1DX , Canon Cinema EOS, Sony FS และ FX ซีรีส์ รวมถึงกล้อง Red Digital Cinema ได้อย่างสบายๆ

ดีไซน์ใหม่แบบโมดุล รองรับอุปกรณ์ได้หลากหลายมากขึ้น

CRANE 3S ออกแบบแยกส่วนระหว่างแกนมอเตอร์และด้ามจับ กรณีที่ต้องการใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายภาพยนตร์ขนาดใหญ่ ผู้ใช้สามารถติดตั้งโมดูลเสริมที่แกนหมุนเพิ่มเติมได้ และสำหรับการใช้งานร่วมกับกล้องแบบ DSLR ที่มีขนาดเล็กกว่า ผู้ใช้ก็เพียงแค่ถอดอุปกรณ์เสริมออก ทำให้มีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกขึ้น

ไม้กิลบอลในซีรี่ส์ LAB รุ่นก่อนๆ ได้ออกแบบที่ยึดแขวนจากทางด้านบน โดยใช้ด้ามจับยึดอันที่สอง สำหรับ CRANE 3S นี้ได้ออกแบบโครงสร้างใหม่ ให้ด้ามจับยึดอันที่สองสามารถถอดได้ โดยด้ามจับเสริมดังกล่าวมีสองรูปแบบ ได้แก่ EasySling และ SmartSling ผูใช้สามารถติดตั้ง EasySling เพื่อเสริมด้ามจับให้ยาวขึ้น ทำให้การยึดจับสะดวกสบายมากขึ้น อำนวยความสะดวกในการถ่ายมุมสูง หรือเลือกที่จะติดตั้งที่จับแบบ SmartSling ที่มีแผงควบคุมที่ใช้งานง่ายและหน้าจอแบบ OLED สำหรับการปรับค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ของกล้องและไม้กิมบอลได้ หรือแม้แต่จะติดตั้งใช้งานร่วมกันทั้งสองแบบก็ได้เช่นเดียวกัน

ด้ามจับเสริมนี้ออกแบบให้ง่ายต่อการติดตั้งและถอดประกอบบ อีกทั้งยังมีรูเกลียวหลายขนาดที่แตกต่างกันสำหรับรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมหลากหลายแบบ การออกแบบสไตล์โมดุลนี้ ทำให้ CRANE 3S สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ถ่ายภาพยนตร์มาตรฐานต่างๆ อาทิเช่น dollies, jibs, cable cam, Easyrig และอื่นๆ เป็นต้น

แบตเตอรี่แพ็กแบบใหม่ ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

CRANE 3S รุ่นนี้ออกแบบให้ใช้แบตเตอรี่รุ่น 18650 จำนวนสามก้อน ทำให้สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถเสียบชาร์จได้ผ่านทางช่องต่อไฟ DC ที่จ่ายไฟขนาด 25.2 โวลต์ได้ และเพื่อรองรับการถ่ายวิดีโอที่ยาวนานได้มากขึ้น Zhiyun ขอแนะนำแพ็กแบตเตอรี่เสริม TransMount PowerPlus ขนาดกะทัดรัด รองรับการชาร์จไฟเร็วให้กับไม้กิมบอลและกล้อง แพ็กแบตเตอรี่เสริมนี้มาพร้อมกับ แบตเตอรี่รุ่น 18650 จำนวนหกก้อน สามารถป้อนพลังงานให้กับไม้กิมบอลได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ระบบประมวลผลที่ตอบสนองได้รวดเร็ว

CRANE 3S ของ Zhiyun ได้ถูกออกแบบให้การใช้งานมีความเสถียรสูงสุด ระบบล็อคที่ออกแบบใหม่สามารถล็อคได้ทั้งสามแกนโดยไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะเกิดอาการแกว่ง การออกแบบสไตล์โมดุลมาพร้อมกับระบบดับเบิ้ลล็อค เพื่อให้แน่ใจว่าการใช้งานจะปลอดภัย 100% นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งเลนส์ขนาดใหญ่ สำหรับใช้ร่วมกับระบบซูมและโฟกัสอีกด้วย

CRANE 3S มีระบบอัลกอริธึมใหม่ที่ให้ความเร็วและความนุ่มนวลในการตอบสนองที่น่าอัศจรรย์ใจ สำหรับการถ่ายภาพแอคชั่นอย่างรวดเร็ว CRANE 3S สามารถต้านทานแรงลมและแรงเหวี่ยง (G-Forces) ได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้แกนเอียง 55 ° ทำให้มีอิสระในการถ่ายได้หลายมุมมอง อีกทั้งยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายภาพยนตร์ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

เพิ่มวิสัยทัศน์ของคุณได้มากกว่า ด้วยระบบส่งสัญญาณภาพ

Zhiyun TransMount Image Transmission Module สามารถทำงานร่วมกับ CRANE 3S ได้ ทำให้สามารถส่งสัญญาณภาพและวิดีโอไปยังจอมอนิเตอร์ระยะไกลได้พร้อมกันสามหน้าจอ รวมถึงสมาร์ทโฟน ระบบ ViaTouch 2.0 ในแอป ZY Play เชื่อมช่องว่างการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์กันสั่น กล้อง และจอมอนิเตอร์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับพารามิเตอร์กล้องและไม้กิมบอลจากระยะไกลได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กิมบอลผ่านทางระบบ ViaTouch 2.0 ได้อีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

วางจำหน่ายในร้านค้าอย่างเป็นทางการจาก Zhiyun มีให้เลือก 3 รุ่น ดังนี้

CRANE 3S (พร้อม SmartSling ) ราคา25,000 บาท
CRANE 3S-E (พร้อม EasySling ) ราคา 22,500 บาท
CRANE 3S Pro (พร้อม SmartSling, ชุดแบตเตอรี่ PowerPlus, ตัวควบคุมซูมและโฟกัส, อุปกรณ์ส่งสัญญาณภาพและที่ยึดจับสมาร์ทโฟน) ราคา 37,000 บาท

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CRANE 3S และรับชมคลิปวิดีโอ CRANE 3S video.