Xiaomi ส่ง Mi 10T Series เข้าประกวดสมาร์ทโฟนเรือธงราคาคุ้มค่าแห่งปี

เช็คราคา และสั่งซื้อ
Xiaomi Mi 10Thttps://u.jd.co.th/6wgDVw
Xiaomi Mi 10T Prohttps://u.jd.co.th/nFj1qL

ในทุกๆ ปี ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของ Xiaomi มักจะได้รับเลือกเป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจในแง่ของความคุ้มค่าอยู่เสมอ โดยการเทียบระหว่างสเปคและราคาจำหน่ายที่มีความสมเหตุสมผลมากที่สุด

ในปีนี้ Mi 10T Series เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค ทั้งในแง่ของยอดขายและการพูดถึงบนโลกออนไลน์ จนทำให้การรับรู้แบรนด์สมาร์ทโฟนของเสียวหมี่ ในกลุ่มผู้บริโภคพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด

จากข้อมูลสถิติการค้นหาเกี่ยวกับการรีวิวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของ Google Thailand พบว่า Mi 10T Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเดียวที่ติดท็อป 5 จำนวนการค้นหามากที่สุดประจำปีที่ผ่านมา* ทำให้ตอกย้ำให้เห็นว่าในปี 2020 นี้ Mi 10T Series ได้กลายมาเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ และมีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นนี้มากเป็นลำดับต้นๆ

เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในกลุ่มเรือธงเหมือนกัน Mi 10T Series ให้สเปคและการใช้งานที่ดีกว่า ในราคาที่สมเหตุสมผลกว่าอย่างชัดเจน โดยสามารถทำทำราคาได้ต่ำกว่าเกิน 50% แต่ให้สเปคที่ดีกว่าในหลายแง่มุม ได้แก่

ชิปเซ็ตเรือธง รองรับ 5G

Mi 10T Series เลือกใช้ชิปเซ็ตระดับเรือธงอย่าง Qualcomm Snapdragon 865 5G ที่เก่งกว่า และได้รับการยอมรับให้เป็นชิปเซ็ตที่น่าสนใจที่สุดในช่วงปี 2020 นี้ โดยเฉพาะในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ไม่เพียงเท่านี้ Mi 10T Series ยังเข้ามายกระดับเรือธง ที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G ในระดับราคาหมื่นต้นๆ เป็นรุ่นแรกๆ ที่สามารถเสียบซิมที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G แล้วใช้งานได้ทันทีตั้งแต่แกะกล่อง ในขณะที่เรือธงรองรับ 5G ของแบรนด์อื่นนั้น มีราคาสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด

กล้อง 108 ล้านพิกเซล

Mi 10T Pro ยังมาพร้อมกับกล้อง AI ความละเอียดสูงสุดที่ 108 ล้านพิกเซล ทำให้นอกจากสามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงแล้ว สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 8K ได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเรือธงส่วนใหญ่จะเลือกใช้กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จนถึง 64 ล้านพิกเซลเท่านั้น เช่นเดียวกับการถ่ายวิดีโอที่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 4K เป็นหลัก

แบตเตอรี่ใหญ่ ชาร์จเร็ว

Mi 10T Series ให้แบตเตอรี่มาจุใจถึง 5000mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว 33W บนเทคโนโลยี MMT ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ในการชาร์จแบบคู่ขนานทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ในเวลา 59 นาที ที่สำคัญ Xiaomi ให้อะแดปเตอร์รุ่นนี้มาในกล่องแบบไม่ต้องซื้อเพิ่มเติม ส่วนเรือธงรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะให้แบตเตอรี่มาราว 4300 – 4500mAh เท่านั้น ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับระบบชาร์จเร็วเพียง 25W จะทำให้ชาร์จพลังงานได้ช้ากว่าอย่างชัดเจน รวมถึงระยะเวลาใช้งานบนแบตเตอรี่ต่อเนื่องที่น้อยกว่าด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.67 นิ้ว FHD+ DotDisplay บนอัตราการแสดงผล (Refresh Rate 144Hz) เหนือกว่าคู่แข่ง ที่เลือกใช้จอแบบ 60Hz – 120Hz

ที่สำคัญที่สุด Mi 10T Series โดยเฉพาะ Mi 10T ซึ่งรองรับ 5G ด้วยนั้นราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 12,990 บาท ได้ RAM 8GB ROM 128GB ในขณะที่ Mi 10T Pro 5G รุ่นเริ่มต้น RAM 8GB ROM 128GB วางจำหน่ายอยอยู่ที่ 13,990 บาท เท่านั้น

ทั้งหมดนี้ ทำให้ Mi 10T Series ได้ขึ้นมานั่งแท่นเรือธงราคาคุ้มค่าที่น่าสนใจที่สุดในปีนี้ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เทียบเคียงกับสมาร์ทโฟนคู่แข่งในระดับราคาเกือบ 30,000 บาท ได้สบายๆ