UTU คืออะไร

สรุป : UTU คืออะไร ใช้อย่างไร และนักช้อปได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง

สรุป : UTU คืออะไร ใช้อย่างไร และนักช้อปได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง 

สำหรับท่านที่กำลังสงสัยว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังให้ความสนใจกับแอป UTU และอยากรู้ว่า UTU คืออะไร และนักช้อปจะได้อะไรจากแอปนี้บ้าง วันนี้ GizmoTH มีคำตอบ

UTU คืออะไร

• UTU คือแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนรายแรกของโลก ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนทุกการใช้จ่ายเป็นคะแนนสะสม และแลกเป็นแคชแบ็คเมื่อมีการใช้จ่ายที่ร้านค้าพันธมิตรทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ถือเป็นการก้าวข้ามข้อจำกัดของโปรแกรมลอยัลตี้แบบไร้พรมแดนอย่างแท้จริง

• ด้วยแอปพลิเคชัน UTU ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรสมาชิกเพื่อการสะสมแต้ม เนื่องจากคะแนนสะสมจะได้รับการจัดเก็บ และแจ้งผู้ใช้โดยอัตโนมัติ โดยผู้ใช้แอปพลิเคชัน UTU สามารถตรวจสอบการได้รับหรือแลกคะแนนสะสมในแอปพลิเคชั่น UTU รวมทั้งผู้ใช้สามารถตรวจสอบการแลกคะแนนสะสมเป็นแคชแบ็คที่ได้ทำการคืนเข้าบัตรเครดิต/เดบิต หรือท่านสามารถตรวจสอบการได้รับแคชแบ็คเมื่อท่านได้รับรายการใช้บัตรฯจากธนาคารเจ้าของบัตรฯได้เช่นกัน

• ในฐานะของแอปพลิเคชันเพื่อการสะสมคะแนนแบบไร้พรมแดน ผู้ใช้สามารถแลกคะแนนสะสม UTU ที่ได้จากร้านค้าในประเทศไทยที่เรียกว่า UTU Thai Points หรือนักท่องเที่ยวจะได้รับ UTU Traveler Points เมื่อใช้จ่ายกับร้านค้าพันธมิตรในประเทศไทยเช่นกัน และสามารถแลกคะแนนเป็นแคชแบ็คหรือที่เรียกว่า UTUCashBack กลับคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิต/เดบิตที่ได้ลงทะเบียนไว้ ได้ตามต้องการ หรืออาจสะสมไว้แลกเป็นแคชแบ็คสำหรับของชิ้นใหญ่ก็สามารถทำได้

01-utu-welcomescreen

360° Digital Innovation

• UTU คือนวัตกรรมแพลตฟอร์มการสะสมคะแนน และการแลกคะแนนที่เป็นดิจิทัลแบบ 360 องศาโดยสมบูรณ์ เริ่มต้นจากการชำระเงินผ่านบัตรบัตรเครดิต/เดบิต ที่ร้านค้าพันธมิตร จะได้รับการแจ้งจำนวนคะแนนสะสม UTU บนสมาร์ทโฟนแบบเรียล-ไทม์ทุกการจับจ่าย ไปจนถึงให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปลี่ยนคะแนนสะสมบนบัตรฯ เป็นคะแนนสะสม UTU แล้วแลกเป็นแคชแบ็คกลับเข้าบัญชีบัตรได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ทุกขั้นตอนของการจับจ่ายไม่จำเป็นต้องมีเงินสด (cash) เข้ามาเกี่ยวข้อง ถือเป็นจุดแข็ง และจุดต่างของการให้บริการที่จะสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บัตรฯ เพิ่มมากขึ้น

• ที่สำคัญ UTU ให้อิสระและให้สิทธิประโยชน์กับนักช้อปถึง 3 ต่อ

 ต่อที่ 1 ได้รับคะแนนสะสมจากบัตรฯ ที่ใช้จ่าย
 ต่อที่ 2 ได้รับคะแนนสะสม UTU ผ่านการใช้จ่าย ณ ร้านค้าพันธมิตรในประเทศไทย ด้วยบัตรเครดิต /เดบิตของวีซ่า หรือมาสเตอร์การ์ดที่ได้ลงทะเบียนไว้กับ UTU แอปพลิเคชัน
 ต่อที่ 3 ให้สมาชิก UTU สามารถแลกคะแนนสะสมของบัตรเครดิตจากธนาคารพันธมิตร เป็นคะแนนสะสม UTU เพื่อใช้แลกเป็นแคชแบ็คได้ส่วนลดสูงสุดถึง 100 เปอร์เซ็นต์ทันทีผ่านสมาร์ทโฟนด้วย UTU แอปพลิเคชัน

UTU คืออะไร 2

การดาวน์โหลด และฟังก์ชันการใช้งาน

• ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน จาก App Store ในระบบ iOS หรือจาก Google Play ในระบบ Android
• ลงทะเบียนตามขั้นตอนต่อไปนี้

(1) กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน
(2) ใส่ข้อมูลบัตรเครดิต/เดบิต ได้สูงสุดไม่เกิน 5 ใบ โดยใช้วิธีสแกนบัตร หรือจะกรอกด้วยตัวเอง
(3) ช้อปปิ้งในร้านค้ามากกว่า 7,000 สาขาตามที่ระบุไว้บน UTU แอปพลิเคชัน และชำระเงินด้วยบัตรเครดิต /เดบิตที่ลงทะเบียนไว้ จะได้รับคะแนนสะสม หรือแลกคะแนนสะสม ได้ทันทีที่การชำระเงินเสร็จสิ้น

• แอปพลิเคชันมาพร้อม 4 หน้าจอหลัก ประกอบด้วย

(1) My favorites
เมื่อคลิ๊กเข้าไปจะมีโปรโมชั่นในการสะสมคะแนน และการแลกคะแนน ตามร้าน/ยี่ห้อโปรด ที่ท่านได้เลือกไว้ ทำให้การสะสมและการแลกคะแนน ง่ายขึ้น

(2) My Friends
มีการเพิ่มเพื่อนมาเป็นสมาชิก UTU เพื่อแบ่งปันคะแนน เพราะคะแนนสะสม UTU สามารถโอนให้เพื่อนได้เพื่อเป็นของขวัญ หรือฝากใช้จ่าย ตัวอย่างเช่นกรณีฝากเพื่อนซื้อสินค้า และมีคะแนนสะสม UTU ที่สามารถแลกได้ที่ร้านค้านั้น ก็สามารถโอนให้เพื่อนทันที เมื่อเพื่อนได้รับคะแนน สำหรับแลก ณ ร้านค้านั้น เพื่อนก็จะได้รับแคชแบ็คกลับเข้าสู่บัตรเครดิต/เดบิตที่ลงทะเบียนไว้

(3) Convert Points
เป็นการเปลี่ยนคะแนนสะสมของบัตรเครดิต/เดบิต มาเป็นคะแนนสะสม UTU ซึ่งแลกเป็นแคชแบ็คได้ง่ายกว่าเก็บสะสมคะแนนบัตรเครดิตไว้แล้วไม่ได้แลกเป็นอะไรเลย

(4) Promotions
เป็นรายการส่งเสริมการให้คะแนนสะสม UTU พิเศษ โดยแบ่งเป็น ที่ได้รับความนิยม (Hottest) และที่แนะนำ (Recommended) ซึ่งจะสามารถเห็นว่าได้รับคะแนนพิเศษเท่าไหร่ รวมถึงวันหมดอายุในรายการนั้นๆ

utu

ความปลอดภัย (Security)

• UTU ได้รับการรับรองจาก PCI Security Standards Council ซึ่งดูแลมาตรฐานด้านความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต
• เมื่อผู้ใช้ลงทะเบียนบัตร ข้อมูลตัวเลขบัตร ข้อมูลส่วนบุคคล และอื่นๆ จะถูกเข้ารหัสตามมาตรฐาน PCI-DSS ที่ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการทำธุรกรรม
• นอกเหนือจากมาตรฐาน PCI-DSS ยังมีมาตรการคุ้มครองความปลอดภัยของข้อมูลโดยพันธมิตรธนาคาร ที่จะช่วยคุ้มครองความปลอดภัยตลอดเส้นทาง