AIS PLAY ระเบิดความมันส์เอาใจคอบอลไทยดูฟรี!! ฟุตบอลไทยลีก จัดเต็มกว่า 600 แมตช์

เปิดศักราช “ฟุตบอลไทยลีก” สู่ก้าวใหม่ของวงการลูกหนัง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ – ไทยลีก ผนึกกำลังพันธมิตร พร้อมสร้าง “แพลตฟอร์ม ฟุตบอลไทย” ระเบิดความมันส์เอาใจคอบอลไทยดูฟรี!! จัดเต็มกว่า 600 แมตช์ บน AIS PLAY

30 สิงหาคม 2564 : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมกับ พันธมิตรชั้นนำ ทั้ง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน)  บริษัท บลู ดราก้อน โฮลดิ้ง จำกัด และ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (มหาชน) หรือ AIS เดินหน้าเปิดตัวการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-3 ฤดูกาล 2021/2022 พร้อมก้าวสู่ NEW ERA ของวงการลูกหนังไทย ด้วยปรากฎการณ์ที่จะนำพาคนไทยไปสู่ยุคใหม่ของกีฬาฟุตบอล ทั้งปฎิทินการแข่งขันใหม่ที่แข่งขันกันแบบข้ามปี การมีนักเตะดาวรุ่งสายเลือดใหม่เข้ามาผลัดใบในหลายสโมสรจะเพิ่มดีกรีความสนุกตื้นเต้นให้กับคอบอลได้อย่างจุใจ และที่สำคัญคือในปีนี้จะเป็นการเปิดประสบการณ์การรับชมใหม่ด้วย แพลตฟอร์ม ฟุตบอลไทย ที่จะทำให้แฟนบอลชาวไทยสามารถรับชมได้อย่างเต็มอรรถรสได้ฟรีบนทุกช่องทางของ AIS PLAY

            พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “นับเป็นก้าวสำคัญของวงการฟุตบอลไทย ที่กลับมาเริ่มต้นฤดูกาลใหม่อีกครั้ง ต้องขอบคุณผู้บริหารสโมสร และพันมิตรทุกท่านที่ยืนหยัดต่อสู้เคียงข้างฟุตบอลไทย ในห้วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ สมาคมฯ ยังคงยึดมั่นแนวทางที่จะส่งมอบการรับชมไปสู่สายตาแฟนบอลชาวไทยได้รับชมและเข้าถึงให้มากที่สุดในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นชมจากที่บ้าน จากมือถือ ทั้งทีวี และออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งการแข่งขันในไทยลีกในปีนี้ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย ที่จะมีความหลากหลายในแง่ของการรับชม นับเป็นการสร้างแพลตฟอร์ม ฟุตบอลไทย ให้เกิดขึ้นเพื่อยกระดับการรับชมและทำให้กีฬาฟุตบอลไทยก้าวสู่ความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น

โดยในปีนี้การแข่งขันกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทีเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันฟุตบอล Revo Thai League ฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ และ มังกรฟ้า ลีก ที่จะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ สมกับการรอคอยของทุกๆ คนและเป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยบรรเทาความทุกข์แก่แฟนฟุตบอลชาวไทยได้ในสภาวะเช่นนี้ได้อย่างแน่นอน”

สำหรับฟุตบอลไทยลีกในฤดูกาลนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “NEW ERA” ดันฟุตบอลไทยเข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัว พร้อม 4 สิ่งใหม่ที่แฟนบอลไทยจะได้เห็นในปีนี้

·      ศักราชใหม่ นำแฟนบอลเข้าสู่การแข่งขันแบบปฏิทินใหม่ เตะข้ามปีที่จะยกระดับฟุตบอลไทยให้สนุกยิ่งขึ้น

·      สายเลือดใหม่ เดินหน้าสู่ยุคทองของนักเตะ Gen ใหม่ ที่พร้อมผลัดใบเพื่อชัยชนะ ดาวรุ่งที่ขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของหลายสโมสร พร้อมแล้วที่จะท้าชนทุกทีม

·      ประสบการณ์การรับชมใหม่ ด้วยการเป็นแพลตฟอร์ม ฟุตบอลไทย สามารถรับทั้งทางทีวี และออนไลน์ในทุกช่องทางของ AIS PLAY ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึง Infotainment และสถิติต่างๆ ที่เพียบพร้อมกว่าเดิมให้แฟนบอลร่วมลุ้นกันแบบสนุกเหมือนนั่งเชียร์ติดขอบสนาม

·      วัฒนธรรมใหม่ ฟุตบอลไทยจะกลายเป็นทูตวัฒนธรรมระหว่างจังหวัด ที่พร้อมแลกเปลี่ยนสีสันในแต่ละพื้นที่ให้รวมเป็นหนึ่งเดียว

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวถึงความรู้สึกในงานเปิดฤดูกาลฟุตบอลไทยลีกครั้งนี้ว่า “ปีนี้ถือเป็นศักราชใหม่ของฟุตบอลไทย จากการที่เราจะพัฒนาหลายสิ่งให้ดียิ่งขึ้น ถึงแม้การจัดการแข่งขันจะเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ผมเชื่อว่าในปีนี้ เป็นปีที่น่าติดตามอย่างยิ่งของวงการฟุตบอลไทย เพราะนอกจากเราจะได้เห็นการแข่งขันที่เข้มข้นของทุกลีกอาชีพ ที่พร้อมขับเคี่ยวแย่งตำแหน่งแชมป์ไปครอง เรายังจะได้เห็นสโมสรตัวแทนจากประเทศไทย ได้โชว์ฝีเท้าในเวทีระดับนานาชาติที่สนุกเข้มข้นไม่แพ้กัน นอกเหนือจากการถ่ายทอดสดที่ครั้งนี้ได้ขยายสู่ช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ แต่ยังคงเน้นย้ำการถ่ายทำที่มีคุณภาพผ่าน AIS PLAY เป็นหลักแล้ว ยังมีการรวบรวมสถิติที่เราได้ OPTA มาช่วยเจาะลึกถึงข้อมูลต่างๆ ที่จะทำให้การรับชมมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วย”

            โดยไฮไลท์สำคัญของฟุตบอลไทยลีกในปีนี้คือความร่วมมือของพันธมิตรที่ต้องการผลักดันฟุตบอลไทยให้ก้าวไปอีกขั้น ผ่านการแข่งขันที่ยังเข้มข้น ไม่ต่างจากช่วงเวลาปกติ เริ่มต้นที่ REVO Thai League ลีก T1 ทั้ง 16 ทีม ที่จะมาฟาดแข้งเพื่อชิงจ้าวแห่งฟุตบอลลีกสูงสุด

            M-150 แชมเปียนชิพ ในปีนี้ก็ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้น และน่าสนใจไม่น้อย การแข่งขันของทั้ง 18 ทีมแกร่งจากทั่วทุกภูมิภาค จากการแข่งขันที่ดุเดือดกว่า 360 แมตช์ เพื่อชิงบัลลังก์ความเป็นหนึ่งในสมรภูมิพลังนี้ และ มังกรฟ้า ลีก สมรภูมิแห่งความหวัง ความสุข และกำลังใจ โดยมุ่งจัดการแข่งขันตั้งแต่ระดับภูมิภาคที่เป็นรากฐานสำคัญไปจนถึงการสร้างความก้าวหน้า ให้กับฟุตบอลลีกสูงสุดให้ได้

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS อธิบายเพิ่มเติมว่า “AIS มีความภูมิใจอย่างมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของก้าวใหม่ในการยกระดับวงการฟุตบอลไทยสู่ NEW ERA ส่งต่อให้คอนเทนต์ความสนุก และอรรถรสในการรับชมเข้าถึงแฟนบอลชาวไทยได้อย่างทั่วถึงด้วยศักยภาพขององกรค์ทั้งหมด ผ่าน AIS PLAY ซึ่งจะเป็นแพตฟอร์ม ของวงการฟุตบอลไทย ในทุกช่องทาง ทุกรูปแบบ และทุกช่วงเวลา ทลายข้อจำกัดของการรับชมภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาด ที่จะเชื่อมต่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด และเต็มอิ่มจุใจมากที่สุดสำหรับคนไทยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเราเชื่อว่าแฟนบอลจะได้รับประสบการณ์ใหม่ของการรับชมระดับ Full HD ที่ดีที่สุด บน AIS PLAY อย่างแน่นอน

นอกเหนือจากการเคียงข้างวงการฟุตบอลไทยผ่านการนำคอนเทนต์การรับชมสู่สายตาแฟนบอลแล้ว AIS ยังคงเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มฟุตบอลไทย ให้เป็นศูนย์กลางการรับชมฟุตบอลไทยอย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงการมองหาคอนเทนต์กีฬาระดับพรีเมี่ยมเข้ามาเติมเต็มให้ AIS PLAY เป็นอันดับ 1 ในช่องทางการรับชมกีฬาของคนไทย”

โดยแฟนบอลชาวไทย สามารถรับชมฟุตบอลไทยลีก ฟุตบอลไทยลีก ทั้ง REVO Thai League,  M-150 แชมเปียนชิพมังกรฟ้า ลีก รวมถึงเอฟเอ คัพ และลีกคัพ มากกว่า 600 แมตช์ ฟรี!ไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่ต้องสมัครแพ็กเกจเพิ่มเติม ประเดิม ศึกแชมป์ชนแชมป์ ไทยแลนด์ เชี้ยมเปี้ยนส์คัพ 2021 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (แชมป์ไทยลีก) พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (แชมป์เอฟเอ คัพ) ในวันพุธที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น.  และจะเปิดฉากฟาดแข้งเต็มรูปแบบ 3 กันยายนนี้ ผ่าน AIS PLAY ทุกช่องทาง ทั้งบนมือถือผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://m.ais.co.th/lp ทั้ง Apple App store และ Google Play Store, กล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV และเว็บไซต์ aisplay.ais.co.th