Vivo V9 VS Oppo F7 โทรศัพท์มือถือจาก 2 ค่ายดัง รุ่นไหนคุ้มกว่า?

เทียบกันให้ชัด! Vivo V9 VS Oppo F7 โทรศัพท์มือถือจาก 2 ค่ายดัง รุ่นไหนคุ้มกว่า?

 

Vivo V9 VS Oppo F7 โทรศัพท์มือถือจาก 2 ค่ายดัง รุ่นไหนคุ้มกว่า?

 

หมดยุคของโทรศัพท์มือถือแพง ๆ ที่หน้าจอแสนจะเล็กและกล้องความละเอียดน้อย ๆ กันแล้ว เพราะทั้ง Vivo และ Oppo สองค่ายสมาร์ทโฟนระดับกลางมีโทรศัพท์ใหม่สองรุ่นเด็ดอย่าง Vivo V9 vs Oppo F7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้มาให้เลือกใช้กัน ซึ่งต้องบอกว่านอกจากจะราคากลาง ๆ เบาสบายไม่หนักใจแล้ว หน้าจอยังใหญ่สะใจ แถมยังมาพร้อมสเปคและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ดีงามเกินคุ้มสุด ๆ ดังนั้นถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะเปลี่ยนความเชื่อแบบเดิม ๆ ที่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือแบรนด์ดัง ๆ มือถือแพง ๆ หรือสมาร์ทโฟนจากค่ายยักษ์ใหญ่จึงจะดูเจ๋ง ดูดี และแฮปปี้ เพราะยุคนี้เราเน้นถึงความคุ้มค่าเหนือกว่าสิ่งอื่นใดกันแล้ว จะมัวไปซื้อเครื่องแพง ๆ แต่ความสามารถไม่เพียงพอและไม่ตอบโจทย์กันไปทำไม

 

 

Vivo V9 VS Oppo F7 โทรศัพท์รุ่นไหนคุ้มค่าและโดนใจคุณ?

ทั้ง Vivo และ Oppo เป็นค่ายโทรศัพท์จากประเทศจีนที่ถือว่าค่อนข้างมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เพราะไม่เพียงแต่ออกแบบมือถือราคาเบาสบายและเป็นกันเองเท่านั้น แต่ตัวสมาร์ทโฟนเองก็ดีงามไม่แพ้โทรศัพท์มือถือจากค่ายดังอื่น ๆ เลย ยิ่งทุกวันนี้ ยิ่งถือเป็นยุคแห่งความคุ้มค่าที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ต้องคำนึงถึงงบประมาณและรูปแบบการใช้งานที่พึงพอใจไปพร้อม ๆ กัน หลายคนที่กำลังมองหาโทรศัพท์ใหม่ ก็ต้องใส่ใจในการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษ ซึ่งเพื่อสร้างความประทับใจให้กับคนใช้สมาร์ทโฟนในยุคดิจิตอล ทาง Vivo และ Oppo เองก็ได้เปิดตัวโทรศัพท์สองรุ่นใหม่สุดเด็ดที่หน้าจอใหญ่สะใจไร้ขอบแถมราคายังใกล้เคียงกันออกมาให้เชยชม แล้วโทรศัพท์ที่ว่านี้ก็คือ Vivo V9 และ Oppo F7 ส่วนจะรู้ได้ไงว่ารุ่นไหนจะตอบโจทย์และตรงใจที่สุดนั้น มาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าแต่ละรุ่นมีจุดเด่นยังไงกันบ้าง

Vivo V9

 

ขอบคุณภาพจาก vivo.com/th/

 

โทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Vivo ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ยักษ์สะใจและมีพรีเซ็นเตอร์เป็นอปป้าสุดหล่อสัญชาติไทยอย่างแบมแบม ก็อต เซเว่น (BAMBAM GOT 7) ต้องยกให้ Vivo V9 เรียกว่าแค่เห็นโฆษณาก็กระเป๋าตังค์สั่นกันแล้ว เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD แบบ Full Display ขนาด 6.3 นิ้ว จอใหญ่ไร้ขอบ สามารถแสดงผลได้น่าตื่นตาตื่นใจ กล้องหน้าพร้อมถ่ายเซลฟี่สวยทุกช็อตด้วยกล้องหน้าความะเอียด 24 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด AI กล้องหลังคู่ (Dual Camera) 16+5 ล้านพิกเซลเนรมิตให้ภาพสวยเสมือนจริงโดยไม่ต้องร้องขอ จัดเต็มด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 626 Octa-core 2.2 GHz แรม (RAM) 4 GB พ่วงมาด้วยหน่วยความจำภายใน (ROM) 64 GB มีระบบสแกนลายนิ้วมือและปลดล็อคด้วยใบหน้า แบตเตอรี่ขนาด 3,260 mAh หนักเพียง 150 กรัม มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือ Pearl Black และสีทอง แต่ก็มีข่าวแว่วมาว่าอาจจะมีสีน้ำเงินมาให้ได้สัมผัสกันในอนาคต ส่วนราคา Vivo V9 ก็เริ่มต้นที่ 10,999 บาทเท่านั้น

Oppo F7

 

ขอบคุณภาพจาก oppo.com/in/

 

ทาง Oppo ก็ไม่น้อยหน้าเพราะโทรศัพท์ใหม่พร้อมสเปคและราคาใกล้เคียงมาให้เทียบและเลือกซื้อเช่นกัน แล้วสมาร์ทโฟนมาใหม่ที่ว่านี้ก็คือ Oppo F7 มาพร้อมหน้าใจใหญ่ถูกใจเช่นกัน เป็นหน้าจอ LCD ขนาด 6.23 นิ้ว มาพร้อมชิปเซ็ตหน่วยประมวลผล MediaTek P60 8 Core ความเร็ว 2.0 GHz แรม (RAM) 4 GB (และมี 6 GB ให้เลือกด้วย) หน่วยความจำภายใน (ROM) 64 GB (และ 128 GB) แล้วถ้าเป็นคอเซลฟี่ที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ กล้องดิจิตอลด้านหน้าก็มีความละเอียดให้ถึง 25 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลก็ถ่ายภาพและวิดีโอได้สวยดั่งใจ นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3,400 mAh มีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ Diamond Black, Moonlight Silver และ Solar Red ส่วนราคา Oppo F7 นั้นก็เริ่มต้นที่ 10,700 บาท

 

โทรศัพท์ Vivo และโทรศัพท์ Oppo ทั้งสองรุ่นนี้เรียกว่าละม้ายคล้ายเคียงกันทั้งในเรื่องของดีไซน์ ขนาดของหน้าจอ กล้อง แล้วก็สเปคอื่น ๆ ด้วย แถมราคาก็ยังใกล้เคียงกันอีกต่างหาก ซึ่งถ้ากำลังมองหามือถือใหม่สักเครื่องมาใช้งานก็อาจจะสับสนกันบ้าง แต่เมื่อทุกอย่างคล้ายกันแบบนี้ก็ต้องชั่งใจดี ๆ แล้วละจริงไหม แล้วถ้าเป็นคุณละ จะซื้อ Vivo V9 หรือว่า Oppo F7 ที่สำคัญอย่าลืมหา คูปอง ส่วนลดก่อนช้อปกันละ