Traveloka เผยแคมเปญ EPIC Sale 2021 ช่วยฟื้นการท่องเที่ยวในไทย

พาร์ตเนอร์ด้านการท่องเที่ยวกว่า 1,800 รายเข้าร่วมแคมเปญ EPIC Sale ครั้งที่สองในไทย ดันยอดจองเพิ่มขึ้น 4.5 เท่า และจำนวนการใช้งานสูงขึ้น 4 เท่าในช่วงแคมเปญ

กรุงเทพฯ, 23 พฤศจิกายน 2564 – Traveloka (ทราเวลโลก้า) ซูเปอร์แอปชั้นนำทางด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 60 ล้านครั้ง มองแนวโน้มการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศสดใส หลังแคมเปญ EPIC Sale ในประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 – 11 พฤศจิกายน 2564 ปิดฉากด้วยความสำเร็จงดงาม โดยช่วยกระตุ้นความต้องการของกลุ่มลูกค้า พร้อมหนุนธุรกิจของพาร์ตเนอร์ด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งนอกจากแคมเปญนี้แล้ว Traveloka ยังส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้ภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง
นางสาวปณิชา ธนณาเคนทร์ ผู้อำนวยการ Traveloka ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้เห็นความต้องการท่องเที่ยวในประเทศที่สูงขึ้นจากหลังจากแคมเปญ EPIC Sale ได้จบลง โดยพบว่า มียอดจองเพิ่มขึ้นถึง 4.5 เท่า และจำนวนผู้ใช้งานต่อวันเพิ่มขึ้นถึง 40% ในช่วง EPIC HOUR ความสำเร็จของแคมเปญนี้ได้ช่วยธุรกิจของพาร์ตเนอร์ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เพราะเราตระหนักดีว่า การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดเป็นอย่างมาก และมีหลาย ๆ ธุรกิจต้องพยายามที่จะอยู่รอดให้ได้ในช่วงเวลานี้”
Traveloka ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงบริษัทที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวในไทย ทั้งธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เข้ากับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยในช่วงแคมเปญ EPIC Sale นั้น มีพาร์ตเนอร์เข้ามาร่วมแคมเปญมากกว่า 1,800 แห่ง ในจำนวนนี้มีธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ อยู่ถึง 35% ซึ่งจำนวนพาร์ตเนอร์ที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ ได้เพิ่มขึ้นถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับการจัดแคมเปญคราวที่แล้วเมื่อเดือนกันยายน 2562 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสัญญาณที่ดีในการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย
 
จากข้อมูลที่ Traveloka รวบรวมในช่วงแคมเปญ EPIC Sale พบว่า กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และชลบุรี คือ จุดหมายปลายทางที่คนให้ความสนใจสูงสุด และวางแผนไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้โดยคำนึงถึงความปลอดภัย ซึ่งเป็นปัจจัยที่กลุ่มลูกค้าให้ความสำคัญสูงสุดเมื่อวางแผนการเดินทาง
โดย Traveloka ได้สรุปรวมไฮไลต์จากกระแสตอบรับของลูกค้าที่มีต่อแคมเปญ รวมถึงแนวโน้มของการเดินทางท่องเที่ยว ดังนี้
 
Staycation ยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง
กระแสการเดินทางในแบบท่องเที่ยวใกล้บ้าน หรือในจังหวัดที่พักอาศัย ยังคงมีอยู่ต่อเนื่อง และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น พร้อมกับกิจกรรมการรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ เห็นได้จากยอดจองที่พักและกิจกรรมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Xperience ในกรุงเทพฯ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า กลุ่มลูกค้ารู้สึกปลอดภัยกับการพักแบบ Staycation ใกล้บ้าน และเป็นทางเลือกที่สะดวกที่สุดในการเติมพลังจากการทำงานที่บ้าน
 
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศได้รับความสนใจสูง
นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว จุดหมายปลายทางยอดนิยมอื่น ๆ สำหรับการท่องเที่ยว ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และชลบุรี ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าจำนวนมากแสดงความสนใจ เห็นได้จากการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และกิจกรรม โดยวางแผนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เดินทางด้วยเครื่องบินเพื่อไปยังเชียงใหม่ และภูเก็ต หรือขับรถไปยังพัทยา ส่งผลให้ยอดจองที่พักในพัทยาเพิ่มสูงขึ้นจำนวนมาก นอกจากนี้ กิจกรรมโดยรวมได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างคึกคัก โดยยอดจองจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ Xperience เช่น การท่องเที่ยวตามเกาะแก่ง ล่องเรือ และท่องเที่ยวทางน้ำต่าง ๆ มีจำนวนเพิ่มขึ้นเช่นกัน
 
การเดินทางอย่างปลอดภัย คือ สิ่งสำคัญสูงสุด
ในการวางแผนการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดในหลาย ๆ เดือนข้างหน้า สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญมากที่สุด คือ ความปลอดภัยในด้านต่าง ๆ เห็นได้จากการซื้อประกันการเดินทางที่เพิ่มขึ้นถึง 4.5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดือนมกราคม 2564 ของผู้ใช้บริการ Traveloka รวมทั้งพาร์ตเนอร์โรงแรมที่พักที่ได้รับมาตรฐาน SHA+ และ Traveloka Clean Partner มากกว่า 700 แห่ง ก็มีปริมาณการเข้าเยี่ยมชมและการจองที่สูงขึ้น ยอดจอง CleanFlight พุ่งทะยานไปถึง 85% CleanAccommodation เพิ่มขึ้นมากกว่า 65% และ CleanXperience ขยายตัวในอัตรา 165%
นายต่อพงษ์ วงศ์เสถียรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลิฟอันดามัน จำกัด ผู้ให้บริการทัวร์พรีเมียมซึ่งได้รับการรีวิวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต และเป็นพาร์ตเนอร์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Xperience ที่ร่วมแคมเปญ EPIC Sale ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้ใช้บริการ Traveloka กล่าวว่า “เลิฟอันดามัน ขอขอบคุณ Traveloka ในการเป็นพาร์ตเนอร์ที่ดี เป็นส่วนหนึ่งที่คอยสนับสนุนและช่วยเราให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะกิจกรรมเพื่อขายสินค้าและบริการ หรือการส่งเสริมการขายด้วยการออกดีลพิเศษต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยดึงนักท่องเที่ยวทั้งไทยและจากต่างประเทศเข้ามาใช้บริการของเรา ซึ่งสะท้อนออกมาในรูปของยอดขายที่เพิ่มขึ้น จึงขอขอบคุณ Traveloka ที่เชื่อมั่นและไว้ใจในการร่วมงานกับเลิฟอันดามัน”
แคมเปญ EPIC Sale 2021 ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Traveloka ในการสนองตอบความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุด ขณะที่สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาจีดีพีของประเทศ ในเวลาที่เศรษฐกิจไทยกำลังเข้าสู่ช่วงฟื้นตัว Traveloka จะคิดค้นสร้างสรรค์ต่อไปเพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวในการกลับมาเดินทางอีกครั้ง ร่วมส่งเสริมธุรกิจของพาร์ตเนอร์ พร้อมไปกับการส่งเสริมให้การเดินทางปลอดภัยตามมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด” นางสาวปณิชา กล่าวทิ้งท้าย