โซนี่เปิดตัวเลนส์ฟูลเฟรมซีรี่ย์ G ประสิทธิภาพสูง 3 รุ่นใหม่ล่าสุด SEL24F28G, SEL40F25G และ SEL50F25G

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวเลนส์ฟูลเฟรมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ E-Mount ซีรี่ย์ G พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ เลนส์ FE 24mm F2.8G (SEL24F28G), FE 40mm F2.5G (SEL40F25G) และ FE 50mm F2.5G (SEL50F25G) โดยเลนส์ทั้ง 3 รุ่นให้ผลงานภาพถ่ายคุณภาพสูง และให้โบเก้ที่สวยงาม ตัวเลนส์ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ในขณะเดียวกันเมื่อใช้กับกล้องฟูลเฟรม Sony หรือ กล้อง APS-C เลนส์ทั้งสามรุ่นจะให้ความละเอียดสูง ใช้งานง่าย รวมถึงความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วแม่นยำและเงียบได้อย่างน่าอัศจรรย์ จัดได้ว่าเป็นชุดเลนส์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพถ่าย วิดีโอ และการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพบุคคล ภาพวิวทิวทัศน์ เป็นต้น

สำหรับเลนส์ทั้ง 3 รุ่นนี้ ประกอบด้วยทางยาวโฟกัสถึง 3 ระยะด้วยกัน ได้แก่ 50 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นระยะเลนส์ที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพบุคคล, 40 มิลลิเมตร เป็นระยะเลนส์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหว และ 24 มิลลิเมตร เป็นระยะเลนส์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ พ่วงกับคุณสมบัติในการใช้งานง่าย และให้คุณภาพของภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นเลนส์ทั้ง 3 รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ในสไตล์ที่เหมือนกัน และมีขนาดที่เท่ากัน โดยจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางหน้าเลนส์อยู่ที่ 68 มิลลิเมตร x 45 มิลลิเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางฟิลเตอร์ 49 มิลลิเมตรเท่ากันทั้งสามรุ่น ในขณะที่เลนส์แต่ละรุ่นมีน้ำหนักเกือบเท่ากันทั้งหมด ซึ่งเลนส์ FE 50mm F2.5 G     มีน้ำหนัก 174 กรัม, เลนส์ FE 40mm F2.5 G มีน้ำหนัก 173 กรัม และ  เลนส์ FE 24mm F2.8 G มีน้ำหนัก  162 กรัม อีกทั้งยังเป็นการโฟกัสแบบภายในตัวเลนส์ จึงทำให้การเปลี่ยนเลนส์เป็นเรื่องง่าย แม้จะใช้งานร่วมกับ Gimbal ก็ตาม ซึ่งเลนส์แต่ละรุ่นมีการระบุทางยาวโฟกัสไว้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถสลับตัวเลนส์ได้อย่างรวดเร็วขณะใช้งานได้อย่างเร่งด่วน

ความละเอียดสูงในการออกแบบที่กะทัดรัด

เลนส์ทั้ง 3 รุ่น มาพร้อมดีไซน์ขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา แต่ให้คุณภาพของภาพที่สูงเต็มประสิทธิภาพของเลนส์ G โดยใช้ชิ้นเลนส์ Aspherical และ ED(Extra-low Dispersion) ที่ให้ความละเอียดสูง และลดขอบสีเหลื่อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ องค์ประกอบของเลนส์Aspherical จะช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพความละเอียดสูงในทุกมุมของภาพเลยทีเดียว พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพด้วยความละเอียดสูงด้วยการออกแบบที่กะทัดรัด รวมถึงการสร้างโบเก้ที่น่าอัศจรรย์ของเลนส์ G เกิดขึ้นได้จากการปรับรูรับแสงทรงกลมให้เหมาะสมและส่งไปในจุดที่กว้างที่สุดของเลนส์แต่ละตัวได้แก่ F2.5   ที่ 50 มิลลิเมตร, F2.5 ที่ 40 มิลลิเมตร, F2.8 ที่ 24 มิลลิเมตร เป็นต้น

เลนส์ทั้ง 3 รุ่นถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เพื่อความคล่องตัวสูงในขณะใช้งาน เหมาะกับการพกพาไปในทุกสถานที่ ในขณะเดียวกันเมื่อใช้คู่กับกล้องฟูลเฟรมหรือกล้อง APS-C สำหรับถ่ายภาพบุคคล วิวทิวทัศน์ ภาพ Snapshot หรือถ่ายวิดีโอด้วย Gimbal ขนาด และน้ำหนักของเลนส์เมื่อใช้คู่กับกล้องก็ยังมีความสมดุลย์กันอย่างลงตัว

ระยะโฟกัส

          ด้วยมุมรับภาพที่มีทางยาวโฟกัสระยะ 50 มิลลิเมตร ที่อยู่ใน เลนส์ FE 50mm F2.5 G ซึ่งเป็นระยะที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพบุคคล รวมถึงการถ่ายภาพนิ่งหรือภาพยนตร์ โดยสามารถ่ายภาพวัตถุด้วยระยะโฟกัสต่ำสุดอยู่ที่ 0.35 เมตร(AF) / 0.31 เมตร(MF) และกำลังขยายสูงสุดอยู่ที่ 0.18x(AF) / 0.21x(MF)

          ในขณะที่มุมรับภาพที่มีทางยาวโฟกัสระยะ 40 มิลลิเมตร ที่มีอยู่ใน เลนส์ FE 40mm F2.5 G เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการภาพนิ่ง การถ่ายภาพ Snapshot หรือภาพยนตร์ที่มีระยะโฟกัสต่ำสุดอยู่ที่ 0.29เมตร(AF) / 0.25 เมตร(MF) โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพยนตร์ในระยะ 40 มิลลิเมตรเป็นระยะที่จำเป็นมาก เนื่องจากเป็นระยะที่จะช่วยให้ตัวแบบโดดเด่นขึ้นเมื่อเทียบกับฉากหลัง

          ยิ่งไปกว่านั้นมุมรับภาพที่มีทางยาวโฟกัสระยะ 24 มิลลิเมตร ที่มีอยู่ในเลนส์ FE 24mm F2.8 G เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องใช้ฉากหลัง เช่น การถ่ายวิดีโอด้วยการใช้ร่วมกับ Gimbal หรือการเซลฟี่ โดยการติด Grip และด้วยระยะโฟกัสต่ำสุดที่ 0.24 เมตร(AF) / 0.18 เมตร(MF) และกำลังขยายสูงสุดอยู่ที่ 0.13x(AF) / 0.19x(MF) ทั้งนี้ยังให้คุณสามารถถ่ายภาพระยะใกล้โดยที่ฉากหลังเบลอได้อย่างยอดเยี่ยม

ความสามารถในการใช้งานและความน่าเชื่อถือสูง

เลนส์ทั้ง 3 รุ่นได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด ในขณะที่ตัวเลนส์ยังมีปุ่มล็อคโฟกัส สวิตซ์สำหรับเปลี่ยนโหมดโฟกัส วงแหวนปรับรูรับแสง และสวิตซ์คลิกที่รูรับแสง เพื่อการใช้งานที่ดีเยี่ยม โดยปุ่มล็อคโฟกัสสามารถปรับแต่งได้จากเมนูกล้อง และสามารถกำหนดฟังก์ชั่นที่ผู้ใช้งานต้องการได้  วงแหวนปรับรูรับแสงให้ความรู้สึกที่ใช้งานง่าย และสะดวกกว่าการปรับรูรับแสงที่ตัวกล้องเมื่อถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว อีกทั้งรูรับแสงยังให้การหยุดแบบคลิกเมื่อหมุนปรับวงแหวนรูรับแสง ซึ่งสามารถปิดได้ สำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหว สามารถทำได้โดยใช้สวิตซ์คลิกรูรับแสง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Linear Response MF โดยวงแหวนโฟกัสจะตอบสนองต่อการควบคุมอย่างละเอียดแม่นยำเมื่อปรับโฟกัสด้วยตนเอง สามารถควบคุมการใช้งานได้ง่าย และการปรับโฟกัสมีความแม่นยำสูง

ด้วยตัวเลนส์ภายนอกที่ทำจากอลูมิเนียมและโลโก้ Sony ที่สลักไว้บนตัวเลนส์ ทำให้รู้สึกถึงการตกแต่งที่หรูหราระดับพรีเมี่ยม อีกทั้งยังให้ความเข็งแรงทนทาน ในขณะที่เส้นผ่าศูนย์กลางฟิลเตอร์อยู่ที่ 49 มิลลิเมตรเท่ากันทั้งสามรุ่น รวมถึงตัวเลนส์ได้รับการออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นและความชื้น เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

โฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วแม่นยำ และเงียบ

          เลนส์FE 50mm F2.5 G, FE 40mm F2.5 G และ  FE 24mm F2.8 G มาพร้อมมอเตอร์โฟกัสแบบ Linear Motors จำนวน 2 ตัว เพื่อให้ได้โฟกัสอัตโนมัติ(AF)ที่รวดเร็ว และแม่นยำ พร้อมประสิทธิภาพการติดตามที่ยอดเยี่ยม โดยจะจับโฟกัสวัตถุอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการเปลี่ยนจุดโฟกัสโดยฉับพลัน หรือในขณะถ่ายภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ทำงานเงียบ เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่าย

โซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองเลนส์ทั้ง 3 รุ่นล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 24 เมษายน ศกนี้ ในราคารุ่นละ 19,990 บาท พิเศษ สำหรับผู้สั่งจองจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ เป็นโค้ดส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท สำหรับ   ซื้อสินค้าบน Sony Store Online Website (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ)     เมื่อลงทะเบียนในระบบ My Sony โดยเลนส์ทั้ง 3 รุ่น จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองสัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายกล้องชั้นนำที่เลือกสรร

#SonyAlpha / #SonyLens / #SonyGLens_TH

#SEL24F28G_TH / #SEL40F25G_TH / #SEL50F25G_TH