ซัมซุงดันเทคโนโลยี AI เข้าถึงผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียให้ชีวิตง่ายขึ้นทุกวันด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะ

AI ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีนี้ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการทำงาน ให้ทุกการเชื่อมต่อเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น ทั้งผ่านสมาร์ทโฟน ทีวี และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านกว่าพันล้านเครื่องทั่วโลก โดย AI เข้ามาปลดล็อกประสบการณ์การใช้งานให้มีความเฉพาะตัวบุคคลมากขึ้น ช่วยให้ผู้คนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและง่ายขึ้นกว่าเดิม

ซัมซุงดันเทคโนโลยี AI เข้าถึงผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ให้ชีวิตง่ายขึ้นทุกวันด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะ

ซัมซุงใช้ประโยชน์จากพลังของ AI เพื่อยกระดับชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น โดยมุ่งมั่นนำเอาเทคโนโลยีนี้มาช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่และผลักดันให้เกิดนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะทำให้ชีวิตมีความเท่าเทียม ยั่งยืน และเข้าถึงโอกาสได้มากขึ้น ซึ่ง Samsung Galaxy รุ่นล่าสุดถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่ AI ได้เข้าไปมีบทบาทบนมือถือในการจัดการชีวิตประจำวันของผู้ใช้ ตั้งแต่ช่วยยกระดับความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมต่อทุกการสื่อสาร และเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิต

ในบทความนี้ นาย คาร์ล นอร์เดนเบิร์ก รองประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมบายล์เอ็กซ์พีเรียนส์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้แนะนำความสามารถของฟีเจอร์ AI ที่บอกว่าทำไมวันนี้ AI ถึงสามารถเข้ามาเปลี่ยนให้ชีวิตและการทำงานง่ายขึ้นกว่าเดิม

พลัง AI บนมือถือเปลี่ยนชีวิตประจำวันได้มากกว่าที่คิด

ปัจจุบันผู้คนสามารถก้าวข้ามอุปสรรคทางภาษาได้ง่ายกว่าเดิมผ่านฟีเจอร์แปลภาษา Live Translate ที่ใช้ AI ช่วยให้พูดคุยแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่นและแม่นยำ ไม่ว่าจะคุยกับเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานจากทั่วโลก หรือถ้าใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจดี ๆ Generative Edit พร้อมช่วยปรับเนรมิตรูปภาพให้สวยได้ง่าย ๆ เช่น เปลี่ยนพื้นหลัง ลบองค์ประกอบที่ไม่ต้องการ และปรับภาพให้ดูสวยสมบูรณ์แบบด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว และสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น Circle to Search with Google ตอบโจทย์ทุกความสงสัยให้การค้นหาง่ายขึ้น เพียงแค่วงภาพที่อยากรู้บน Galaxy ก็ค้นพบทุกคำตอบที่ตามหา ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์กสวยตรึงตาในภาพถ่ายเก่า ๆ หรือเสื้อสุดน่ารักที่ไอดอลคนโปรดใส่ในวิดีโอที่เห็นบน YouTube

ขยายขีดความสามารถของฟีเจอร์ Galaxy AI ไปบนอุปกรณ์ Galaxy อื่น ๆ

ซัมซุงมุ่งมั่นสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่องด้วย Galaxy AI และทำให้เทคโนโลยีนี้เข้าถึงได้ง่ายผ่านการอัปเดต One UI 6.1 ตัวใหม่ เพื่อให้ซัมซุงขยายขีดความสามารถของ Galaxy AI ไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น โดยเริ่มจาก Galaxy S24 Series รุ่นใหม่ล่าสุด และปรับให้สามารถใช้งานได้ดีขึ้นบนอุปกรณ์ Galaxy อีกหลายรุ่น เช่น Galaxy S23 Series, Galaxy S22 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Flip4, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Tab S8 Series

เร่งอัปเดต Galaxy AI ให้รองรับภาษาได้มากขึ้น

นอกเหนือจากการทำให้ฟีเจอร์พร้อมใช้งานบนอุปกรณ์หลายรุ่นแล้ว ซัมซุงยังต้องการให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์จาก Galaxy AI มากขึ้น โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ที่มีผู้ใช้พูดภาษาถิ่นอย่างบาฮาซา อินโดนีเซีย, อังกฤษ (ออสเตรเลีย) และกวางตุ้ง ให้สามารถดาวน์โหลดภาษาถิ่นที่รองรับเพิ่มเติมบน Galaxy AI ได้ ช่วยยกระดับการสื่อสารภาษาอื่นให้ดีขึ้น นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ จีน ไทย และเวียดนามที่ Galaxy AI รองรับอยู่แล้ว

การใช้ภาษาอินโดนีเซียกับ AI

การใช้ภาษาอินโดนีเซียกับ Galaxy AI

ทดสอบฟีเจอร์ Galaxy AI บนแอป Try Galaxy

ทดสอบฟีเจอร์ Galaxy AI บนแอป Try Galaxy

สามารถทดลองใช้ฟีเจอร์สุดว้าวเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนโทรศัพท์ ผ่านแอป Try Galaxy ที่ออกแบบมาให้สามารถทดลองใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้บนอุปกรณ์ Android ใดก็ได้ รวมถึงบน Galaxy รุ่นเก่า โดย Try Galaxy จะช่วยให้ผู้ใช้ Galaxy ได้เรียนรู้ฟังชันการใช้งานอื่น ๆ เช่น การเชื่อมต่อกับหลายอุปกรณ์โดยไม่สะดุด การแชร์ไฟล์ และการดูข้อมูลเกี่ยวกับร่างกายผ่าน Samsung Health

อนาคตเป็นของ AI บนมือถือ

ซัมซุงเชื่อมั่นในศักยภาพของ AI และเทคโนโลยีมือถือที่จะมาปฏิวัติชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น โดยเป้าหมายในปี 2567 นี้ ซัมซุงต้องการนำ Galaxy AI ให้เข้าถึงผู้ใช้อีกกว่า 100 ล้านคน เพื่อให้สอดรับกับยุคแห่ง AI ที่สมาร์ทโฟนได้ก้าวข้ามการสื่อสารธรรมดาไปสู่การยกระดับความคิดสร้างสรรค์ และสร้างความเป็นไปได้ที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ซัมซุงเชื่อว่า AI บนมือถือจะเป็นคำตอบแห่งอนาคต ประกอบกับความพร้อมและความล้ำสมัยของอุปกรณ์ Galaxy ทำให้ซัมซุงอยากเห็นผู้ใช้ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียกล้าฝัน กล้าลงมือทำ และบรรลุเป้าหมายที่ต้องการได้จากการใช้ Galaxy AI อันทรงพลัง

###

ข้อมูลเพิ่มเติม

1 Live Translate ต้องการการเชื่อมต่อเครือข่ายและการเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Samsung ซึ่งใช้งานได้เฉพาะเมื่อได้ติดตั้งแอป Samsung Phone ไว้แล้วเท่านั้น บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดเพิ่ม และการให้บริการอาจแตกต่างกันไปในแต่ละภาษา ซึ่งไม่รับรองความถูกต้องแม่นยำของผลลัพธ์

2 การแก้ไขด้วย Generative Edit ต้องการการเชื่อมต่อเครือข่ายและการเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Samsung ฟีเจอร์นี้จะทำให้ภาพถ่ายมีขนาดสูงสุดถึง 12MP มีลายน้ำปรากฏบนไฟล์ที่บันทึกแล้ว เพื่อแสดงว่าภาพนั้นได้รับการปรับแต่งโดย AI ซึ่งไม่รับรองความถูกต้องและความน่าเชื่อถือของไฟล์ที่สร้างขึ้นนั้น

3 ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความคล้ายคลึงกันของภาพ การใช้งานต้องการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และผู้ใช้อาจต้องอัปเดต Android เป็นเวอร์ชันล่าสุด การทำงานของผลิตภัณฑ์อาจขึ้นอยู่กับการตั้งค่าแอปและอุปกรณ์ของคุณ บางฟังก์ชันอาจไม่เข้ากันกับบางแอป การให้บริการอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศและภาษา ซึ่งไม่รับรองความถูกต้องแม่นยำของผลลัพธ์

4 Samsung ไม่ขอสัญญา รับรอง หรือรับประกันความถูกต้อง ความสมบูรณ์ หรือความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์จากฟีเจอร์ AI บัญชี Samsung อาจจำเป็นสำหรับการใช้งานบางฟีเจอร์ของ Samsung AI

5 ฟีเจอร์แนะนำ Tone ใน Chat Assist ต้องอาศัยการเชื่อมต่อเครือข่ายและการเข้าสู่ระบบบัญชี Samsung Account และต้องมีความยาวตามที่กำหนดจึงจะเปิดใช้งานฟีเจอร์ได้ ความพร้อมในการให้บริการแตกต่างกันในแต่ละภาษา ซึ่งไม่รับรองความถูกต้องแม่นยำของผลลัพธ์

การใช้ Note Assist ต้ออาศัยการเชื่อมต่อเครือข่ายและเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Samsung มีการจำกัดตัวอักษร ความพร้อมให้บริการอาจแตกต่างกันในแต่ละภาษา ซึ่งไม่รับรองความถูกต้องแม่นยำของผลลัพธ์

การใช้ Transcript Assist ต้องมีการเชื่อมต่อเครือข่ายและการเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Samsung และมีให้บริการในแอป Samsung Voice Recorder ที่ติดตั้งมากับเครื่องเท่านั้น หรือใช้กับไฟล์ที่บันทึกโดยใช้แอปโทรศัพท์ Samsung ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า ฟีเจอร์บันทึกเสียงที่อยู่ในแอปโทรศัพท์ที่ติดตั้งมากับเครื่องอาจไม่สามารถใช้งานได้ในบางประเทศ ไฟล์เสียงจะต้องมีความยาวต่ำกว่า 3 ชั่วโมงจึงจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ ฟีเจอร์สรุปความใน Transcript Assist จะสามารถใช้งานได้เมื่อจำนวนตัวอักษรตรงกับที่กำหนด ความพร้อมในการให้บริการอาจแตกต่างไปในแต่ละภาษา ซึ่งไม่รับรองความถูกต้องแม่นยำของผลลัพธ์

8 Edit Suggestion เข้ากันได้กับรูปแบบ JPG, PNG, GIF และ MP4 ผลลัพธ์และคุณภาพของการแก้ไขอาจแตกต่างกันไปตามคุณภาพของการถ่ายภาพหรือบันทึกไฟล์ ซึ่งไม่รับรองความถูกต้องแม่นยำของผลลัพธ์

9 การให้บริการของฟีเจอร์ Galaxy AI เหล่านี้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์ Galaxy ที่กล่าวถึงในบทความนี้

10 แอป Try Galaxy ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ที่รองรับและมีเวอร์ชันล่าสุดของ Chrome แต่การทำงานอาจไม่สมบูรณ์แบบ ขึ้นอยู่กับรุ่นของอุปกรณ์ การตั้งค่า ขนาดหน้าจอ ฯลฯ แอปนี้ใช้งานบน Safari ได้ใน iPhone 7 ขึ้นไปบนระบบปฏิบัติการ iOS 14 หรือสูงกว่า