กระหึ่มเหมือนโรงภาพยนตร์ด้วยคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยมและความคมชัดสมจริง ของซาวด์บาร์รุ่นแฟลกชิปและทีวี Neo QLED จากซัมซุง

กรุงเทพฯ (24 พฤศจิกายน 2564) – บริการสตรีมมิ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์และซีรีส์คุณภาพหลายต่อหลายเรื่องเลือกที่จะเปิดตัวบนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มแทนการฉายในโรงภาพยนตร์ แม้การเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้ผู้คนทั่วโลกเข้าถึงความบันเทิงได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น แต่ก็ทำให้หลายคนรู้สึกว่าต้องแลกกับประสบการณ์การรับชมที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงภาพยนตร์ ทั้งเสียงที่ทรงพลังและจอภาพความละเอียดสูง

แต่ไม่เสมอไปที่คุณจะต้องสละความสนุกของการดูหนังในโรงภาพยนตร์เพื่อชมคอนเทนต์สตรีมมิ่ง เมื่อคุณสามารถนำประสบการณ์ภาพและเสียงในโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านได้ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำหน้าจากซัมซุง นำโดย ซัมซุงซาวด์บาร์ (HW-Q950A/XT) รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบเสียง 11.1.4ch และนวัตกรรมความคมชัดอันไร้ขอบเขตของซัมซุงทีวี Neo QLED 8K

A picture containing indoor, striped

Description automatically generated

หนึ่งเดียวในโลกกับระบบเสียงเหนือระดับจากทุกทิศทางแบบ 11.1.4ch

ความสมบูรณ์แบบในการรับชมคอนเทนต์ไม่สามารถขาดระบบเสียงที่เติมเต็มอรรถรสและความสมจริงได้ เสียงเซอร์ราวด์คุณภาพสูงในโรงภาพยนตร์เกิดจากลำโพงแบบ Dolby Atmos บนเพดานและผนังมากสูงสุดถึง 400 ตัว ที่ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่อัดแน่นไปด้วยพลังเสียงจากรอบทิศทาง

ซัมซุงได้ใช้เทคโนโลยี Dolby Atmos จำลองประสบการณ์เสียงในโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านคุณ ด้วยซัมซุงซาวด์บาร์ (HW-Q950A/XT) ที่มาพร้อมกับลำโพง 11 ช่องทาง, ซับวูฟเฟอร์ 1 ช่องทาง และลำโพงยิงเสียงขึ้นด้านบนอีก 4 ช่องทาง (11.1.4ch) สร้างเสียงแบบ 3 มิติ ทำให้เสียงเคลื่อนไหวได้อย่างมีชีวิตเพื่อการรับชมความบันเทิงที่สมจริงยิ่งกว่า และยกระดับไปอีกขั้นด้วยนวัตกรรม SpaceFit Sound+ และ Auto EQ ที่วิเคราะห์ห้องของคุณเพื่อสร้างคลื่นเสียงที่เหมาะสมกับบ้านของคุณโดยเฉพาะ ช่วยให้คุณสามารถสัมผัสได้ถึงการเคลื่อนไหวของวัตถุ ไปจนถึงเสียงของฝนที่ตกกระทบหลังคาได้อย่างสมจริง

ผสานสุดยอดเทคโนโลยีเสียงในทีวีและซาวด์บาร์ได้อย่างสมบูรณ์ด้วย Q-Symphony

เมื่อเชื่อมต่อกับซาวด์บาร์ ลำโพงของทีวีโดยทั่วไปจะปิดลงเพื่อให้ซาวด์บาร์เป็นลำโพงหลักเพียงเครื่องเดียว เนื่องจากข้อจำกัดทางเทคโนโลยีของทีวีและซาวด์บาร์ที่ไม่สามารถรับส่งสัญญาณระหว่างกันได้ จึงเป็นการสูญเสียลำโพงที่ดีไปอย่างน่าเสียดาย ด้วยเหตุนี้ซัมซุงจึงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดนี้เพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมที่เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

เทคโนโลยี Q-Symphony จากซัมซุงผสานการทำงานของซัมซุงทีวีและซาวด์บาร์ได้อย่างลงตัว ทำให้คุณได้สัมผัสสุนทรียภาพแห่งเสียงในอีกระดับ เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ด้วยทิศทางของเสียงจากทั้งทีวีและซาวด์บาร์ที่โอบรับการฟังให้มีมิติจากทุกองศา เติมเต็มองค์ประกอบเสียงให้คมชัดและมีชีวิตชีวามากกว่าเคย

A picture containing case

Description automatically generated

ถ่ายทอดทุกรายละเอียดบนหน้าจอขนาดใหญ่ด้วยนวัตกรรม Quantum Mini LED

ในภาพยนตร์แอ็คชันสุดมันกับฉากต่อสู้ดุเดือดคือโมเมนต์ที่ห้ามกระพริบตา จอภาพทีวีที่ใช้ถ่ายทอดคอนเทนต์จึงจำเป็นต้องเก็บได้ทุกรายละเอียดจึงจะเรียกได้ว่าเทียบเท่าจอในโรงภาพยนตร์ หลอดไฟ LED คือหัวใจสำคัญในการทำให้ทุกแอ็คชันคมชัดบนจอทีวี เพราะขนาดของ LED มีผลต่อพิกเซลของจอแสดงผล หากทีวีมีพิกเซลละเอียดก็จะทำให้ได้ภาพที่ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยีไมโครเลเยอร์ของซัมซุงถ่ายทอดภาพที่สดใสเหมือนมีชีวิต สมจริงทุกรายละเอียด ด้วยการกำจัดนอยส์ที่ดูไม่เป็นธรรมชาติออกไป โดยการใช้ Quantum Mini LED ในทีวี Neo QLED 8K 2021 ที่มีขนาดเล็กกว่าหลอด LED ปกติถึง 40 เท่า เพื่อให้สามารถควบคุมการถ่ายทอดภาพได้อย่างละเอียดแม่นยำ และยังปราศจากการอาการ Blooming ทำให้ได้ภาพที่มีคอนทราสต์ของแสงและเงาที่สมบูนณ์แบบใกล้เคียงอุดมคติของนิยามภาพและสีสัน

A picture containing electronics, circuit

Description automatically generated

สัมผัสประสบการณ์ภาพได้อย่างเต็มตาแม้จะเป็นคอหนังเก่า

ทุกครั้งที่เลือกดูภาพยนตร์คลาสสิค หลายคนจะต้องขัดใจกับคุณภาพของภาพที่ด้อยกว่าคอนเทนต์ในปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด และอดไม่ได้ที่จะอยากให้ผู้สร้างนำภาพยนตร์มารีมาสเตอร์ให้คมชัดยิ่งขึ้น เพื่ออรรถรสในการรับชมที่สมบูรณ์แบบ ซัมซุงเข้าใจความต้องการของคนรักภาพยนตร์คลาสสิคดี จึงได้ออกแบบเทคโนโลยีAI upscaling ในทีวีซัมซุง Neo QLED 8K ให้สามารถเพิ่มความคมชัดของภาพได้อย่างสมจริง ไม่ว่าภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณจะเก่าซักแค่ไหน

ซัมซุงใช้นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (artificial intelligence) ที่เรียนรู้ผ่านเครือข่าย Artificial Neural ถึง 16 เครือข่าย โดยใช้วิธี deep learning ใน Neo Quantum Processor อันทรงพลัง ในการแยกประเภทคอนเทนต์ตามความละเอียดของสัญญาณและคุณภาพของภาพ ก่อนที่จะวิเคราะห์องค์ประกอบต่างๆ เพื่อทำการยกระดับความชัดของภาพ เปลี่ยนภาพยนตร์เก่าให้ดูใหม่ขึ้นเหมือนเพิ่งเข้าโรงภาพยนตร์บนทีวี Neo QLED 8K จากซัมซุง

คนรักคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มห้ามพลาด มายกระดับการรับชมให้เทียบเท่าโรงภาพยนตร์ ด้วยซัมซุงซาวด์บาร์ (HW-Q950A/XT) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับโลก ในราคา 33,990 บาท และซัมซุง Neo QLED 8K (QN800A และ QN900A) วางจำหน่ายในขนาด 65 นิ้ว 75 นิ้ว และ 85 นิ้ว เริ่มต้นที่ 94,990 บาท ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/