Samsung Galaxy S21 Ultra 5G คว้ารางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม” จาก GMA บนเวที MWC 2021

ด้วยนวัตกรรมระดับพรีเมียมและดีไซน์อันล้ำสมัยของ Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ทำให้สมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นนี้สามารถชนะรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปีมาครอง

Graphical user interface, application

Description automatically generated

กรุงเทพฯ (2 กรกฎาคม 2564) – ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ มีความยินดีที่จะประกาศว่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ได้ชนะรางวัลในหมวด “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม” จาก Global Mobile Awards หรือ GLOMO Awards ซึ่งจัดขึ้นระหว่างงาน Mobile World Congress (MWC) 2021 ที่ผ่านมา โดยสำหรับ GLOMO Awards นั้นเป็นรางวัลที่มอบให้กับเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการ ที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมให้กับวงการสมาร์ทโฟนทั่วโลก

A picture containing wall, indoor, electronics, loudspeaker

Description automatically generated

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งยุค

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม (Best Smartphone)” ในงานประกาศรางวัล เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกล้องระดับโปร หน้าจอสีสันสดใสที่แสดงผลเฉดสีได้แม่นยำแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เหมาะสำหรับเป็นตัวเลือกของผู้ที่ต้องการถ่ายภาพให้คมชัด สวยงาม เก็บครบทุกรายละเอียด พร้อมยังเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล S Series รุ่นแรกที่รองรับการใช้งานร่วมกับ S Pen เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับผู้ใช้ รวมถึงดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร ซึ่งจากคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ ทำให้ Samsung Galaxy S21 Ultra 5G เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของซัมซุง

โดยคณะกรรมการผู้ตัดสินกล่าวว่า “Samsung Galaxy S21 Ultra 5G คือสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ดีที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมีมา ด้วยหลากหลายสุดยอดฟีเจอร์ อาทิ หน้าจอ Dynamic AMOLED อันคมชัด และกล้องอันเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้คู่ควรกับตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี 2564 เป็นอย่างยิ่ง”

และสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นของซัมซุงที่เข้าสู่รอบสุดท้ายในครั้งนี้ ได้แก่ Samsung Galaxy S20 FE ซึ่งนำเสนอสุดยอดฟีเจอร์ที่เหล่ากาแลคซี่แฟนชื่นชอบในสมาร์ทโฟนแฟลกชิปอย่าง Samsung Galaxy S20 มาให้คนได้เข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น โดยยังมาพร้อมกับกล้องที่ประมวลผลด้วย AI และจอแสดงผล Infinity-O ที่ให้ภาพสวยคมชัดบนรีเฟรชเรท 120Hz

A picture containing text, electronics, black

Description automatically generated

สเตฟานี ชอย รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคม ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการยอมรับเข้าร่วมการตัดสินรางวัล GLOMO ในปีนี้ โดยซัมซุงถือเป็นบริษัทที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในฐานะผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมแห่งอนาคต ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบดีไวซ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการให้แก่ผู้ใช้งานทั้งในวันนี้และอนาคต เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายและไม่หยุดนิ่ง และคงความเป็นผู้นำในการพัฒนาดีไวซ์ที่คนทั่วโลกชื่นชอบ”

“ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะและผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GLOMO Awards 2021 ที่จัดขึ้นโดย GSMA ทุกท่าน ที่ถ่ายทอดธีม ‘Connected Impact’ ของงานในปีนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี จากความท้าทายของสถานการณ์ที่เราเผชิญมาตลอด 15 เดือนที่ผ่านมา ทำให้วันนี้คือการรวมตัวครั้งสำคัญเพื่อยกย่องสุดยอดนวัตกรรมที่จะมากำหนดแนวทางของอุตสาหกรรมนี้ในอนาคต พร้อมยังเป็นการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้แก่โลกของเราอีกด้วย” จอห์น ฮอฟฟ์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GSMA กล่าวปิดท้าย

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอุปกรณ์ในตระกูลกาแลคซี่ และบริการต่างๆ ของซัมซุงได้ที่ news.samsung.com/galaxywww.samsungmobilepress.comwww.samsung.com