วางจำหน่ายแล้ววันนี้! ซัมซุง Galaxy A72 และ A52 | A52 5G สมาร์ทโฟนของ Gen Z การันตีโดย 2 YouTuber

A picture containing text

Description automatically generated
A picture containing text, person

Description automatically generated

กรุงเทพฯ (27 มีนาคม 2564) – ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาแรงที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น กาแลคซี่ เอ ซีรี่ส์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่นำโดยพี่ใหญ่อย่าง Galaxy A72 และรุ่นน้องGalaxy A52 | A52 5G เพราะซัมซุงเล่นจัดเต็มใส่ฟีเจอร์ระดับพรีเมียมมาให้แบบไม่ยั้ง ครบครันทั้ง จอ-กล้อง-เกม ในราคาหมื่นต้นๆ ทำให้ทุกคนเข้าถึงนวัตกรรมได้ง่ายขึ้น แถมยังปรับโฉมดีไซน์ใหม่สุดมินิมอลที่โดนใจใครหลายๆ คนโดยเฉพาะหนุ่มสาว Gen Z ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้กลายเป็นรุ่นที่น่าจับตามองและลงตัวที่สุดในนาทีนี้ การันตีโดยตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่างสอง YouTuber ชื่อดังเจ้าของช่อง MOJIKO และ Starwin Narkthongpet ที่ต่างคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเขาอย่างแท้จริง

A picture containing text

Description automatically generated

“พอได้จับ Galaxy A52 เป็นครั้งแรกก็รู้สึกชอบเลยทันที อย่างแรกที่ถูกใจคือตัวเครื่องสีม่วง (Awesome Violet) เพราะสีสวยน่ารัก ผิวสัมผัสแบบแมทต์ข้างหลังให้ความรู้สึกที่พรีเมียมมาก” คุณโม-ธัญญา เลิศสินธวานนท์ ไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ครีเอเตอร์คนเก่ง เจ้าของช่อง MOJIKO กล่าว “กล้องหลัง 4 เลนส์เป็นอะไรที่ชอบที่สุด เพราะเหมาะกับสายคอนเทนต์มากๆ ส่วนตัวเวลาถ่าย VLOG จะใช้กล้องหน้าถ่าย ซึ่งวิดีโอที่ได้คุณภาพคมชัดมาก ส่วนกล้องหลังก็มีโหมด Super Steady ที่กันสั่นได้ดีอยู่แล้ว รวมถึงยังมีระบบ OIS ที่ช่วยกันสั่นเพิ่มให้อีกระดับหนึ่งด้วย ดีมากเลยค่ะ”

Graphical user interface

Description automatically generated

“เทคนิคส่วนตัวเวลาถ่ายภาพเต็มตัว โมจะใช้เลนส์ Ultra Wide ทำให้ดูขายาวขึ้น แล้วก็ใช้ฟีเจอร์ใหม่อย่าง My Filters ที่เราสามารถเลือกโทนสีของภาพถ่ายเองได้เลย สะดวกมาก ไม่ต้องเสียเวลาแต่งทีละภาพเองให้เหนื่อยอีกต่อไป”

A picture containing text, person

Description automatically generated

และสำหรับครีเอเตอร์หนุ่มไฟแรง คุณซุง-ศตาวิน นาคทองเพชร เจ้าของช่อง Starwin Narkthongpet ผู้ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ได้เผยทริคในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสำหรับสายเกมเมอร์อย่างเขาว่า “อย่างแรกคือสเปคต้องแรง เพราะเวลาเล่นจะได้ไม่หน่วงหรือกระตุก เล่นไปแล้วเครื่องไม่ร้อน ซึ่ง Galaxy A72 ตอบโจทย์ตรงนี้ทั้งชิปเซ็ต ทั้งหน่วยประมวลผล แรมก็ให้มาสูงด้วย เล่นแล้วลื่นไหลไม่สะดุด และไฮไลท์เด็ดของรุ่นนี้คือมี Super AI Game Booster+ ที่คิดมาแล้วว่าคนเล่นเกมต้องการอะไร สามารถเลือกตั้งค่าต่างๆ ระหว่างเล่นเกมได้ละเอียดมาก”

A picture containing person, indoor

Description automatically generated

“อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือเรื่องจอที่ต้องมีขนาดใหญ่และคมชัด จะได้มองเห็นภาพรวม เห็นศัตรูได้ชัดขึ้น และอีกข้อที่ผมเน้นมากเช่นกันก็คือรีเฟรชเรทที่สูง ซึ่ง Galaxy A72 สามารถตอบโจทย์ผมได้ทั้ง 2 ข้อครับ”

Galaxy A52 | A52 5G (กาแลคซี่ เอ 52 | เอ 52 5G) สมาร์ทโฟนที่สายทำคอนเทนต์ต้องมี มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวระดับ Super AI Camera Pro+ พร้อมระบบกันสั่น OIS ถ่ายภาพคมชัดทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะแสงน้อยหรือขณะเคลื่อนไหว ให้คุณสนุกกับการสร้างคอนเทนต์ที่หลากหลายด้วย Single Take ช่วยครีเอทภาพนิ่งและวิดีโอพร้อมลูกเล่นต่างๆ ให้อัตโนมัติถึง 9 แบบ รวมถึงอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ทุกคนต้องถูกใจกับ My Filters คุมโทนภาพด้วยการตั้งค่าฟิลเตอร์ที่ชอบได้ในโหมดกล้อง มาพร้อม 4K Video Snap แคปเจอร์โมเมนต์โปรดจากวิดีโอ 4K ให้เป็นภาพนิ่งความละเอียดสูงระดับ 8MP

Galaxy A72 (กาแลคซี่ เอ 72) สมาร์ทโฟนที่สายเกมเมอร์ต้องจัด อัดแน่นด้วยสเปคเร็วแรงตั้งแต่ ชิปเซ็ต Snapdragon 720G พร้อมหน่วยประมวลผล Octa-core กับ RAM ที่สูงถึง 8GB มาพร้อมทีเด็ดอย่าง Super AI Game Booster+ ที่เรียนรู้รูปแบบการเล่นเกมของแต่ละคนเพื่อปรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม ช่วยตัดการทำงานอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นออกไปขณะกำลังบู๊ ทำให้ทุกแมทช์ลื่นไหล สนุกได้นานขึ้น

ทั้งสองรุ่นมาพร้อมประสิทธิภาพในการกันน้ำมาตรฐาน IP67[1] พร้อมฟีเจอร์หลักระดับพรีเมียมอีกมากมาย ตอบโจทย์คอนเซ็ปต์ AWESOME is for Everyone จากซัมซุง วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่ Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ ในตัวเลือก 4 สี ได้แก่ Awesome Violet, Awesome Blue, Awesome White และ Awesome Black มาพร้อมผิวสัมผัสแบบแมตท์ Haze Finish

  • Galaxy A72 วางจำหน่ายในราคา 13,999 บาท
  • Galaxy A52 วางจำหน่ายในราคา 11,999 บาท และ Galaxy A52 5G ราคา 13,499 บาท

พร้อมรับสิทธิพิเศษ เมื่อซื้อ Galaxy A72, A52 | A52 5G และ A32 วันนี้ – 5 มีนาคม 2565 รับสิทธิ์ YouTube Premium ดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่นฟรี 2 เดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/