PUBG MOBILE ได้ถูกบรรจุเข้าสู่กีฬาชิงเหรียญรางวัล ณ มหกรรมกีฬานานาชาติ เอเชียนเกมส์ปี 2022

มหกรรมกีฬานานาชาตินี้จะเริ่มต้นในเดือนกันยายน 2022 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และถือเป็นครั้งแรกของ PUBG MOBILE ที่ได้เป็นการแข่งขันหลัก เอเชียนเกมส์ มหกรรมกีฬาของสุดยอดผู้เล่นทั่วเอเชียที่จะได้มาแสดงฝีมือบนเวทีระดับโลก

กรุงเทพฯ  8 พฤศจิกายน, 2564 –  PUBG MOBILE ผลงานสร้างสรรค์ร่วมระหว่าง Lightspeed and Quantum Studio ของ Tencent Games และ KRAFTON ที่ได้นำเนื้อหาของเกมอ้างอิงมาจาก PUBG ลิขสิทธิ์ทางปัญญาของ KRAFTON หนึ่งในเกมมือถือที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก วันนี้พวกเราขอประกาศว่าได้เข้าร่วมหนึ่งในแปดเกมที่ได้รับการบรรจุอยู่ในโปรแกรมการแข่งขันหลักอย่างเป็นทางการของเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ถือเป็นครั้งแรกของ PUBG MOBILE ที่ได้รับการบรรจุอยู่ในรายการแข่งขันของเอเชียนเกมส์  โดยการแข่งขันจะเกิดขึ้นในวันที่10 กันยายน ถึงวันที่ 25 กันยายน 2022 และการแข่งขันจะใช้ PUBG MOBILE เวอร์ชั่นเอเชียนเกมส์ เพื่อโอกาสในการชิงเหรียญทอง

เอเชียนเกมส์คือมหกรรมกีฬานานาชาติที่จะถูกจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี เพื่อให้เหล่าสุดยอดนักกีฬาของประเทศเอเชียภูมิภาคได้มาแข่งขันกัน มหกรรมนี้ถูกจัดขึ้นโดยสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ถือเป็นอีเว้นต์ที่ยิ่งใหญ่อันดับ 2 ของมหกรรมกีฬา เป็นรองแค่กีฬาโอลิมปิกเท่านั้น เอเชียนเกมส์ได้ทดลองให้เกมตัวแทนของอีสปอร์ตได้เข้าไปแข่งขันเป็นกีฬาสาธิตในปี 2018 ซึ่งในปี 2020 และตอนนี้ปี 2022 อีสปอร์ตได้ปรับเป็นรายการแข่งขันหลัก และถูกจัดเป็นกีฬาที่จะได้รับเหรียญทอง สำหรับเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 นี้ PUBG MOBILE จะได้ร่วมถูกบรรจุการแข่งขันไปพร้อมกับอีกเจ็ดเกม คือ Arena of Valor เวอร์ชั่นเอเชียนเกมส์, DOTA2, Dream Three Kingdom 2, EA SPORTS FIFA เกมแข่งขันฟุตบอล, Hearthstone, League of Legends และ Street Fighter V

PUBG MOBILE ถือเป็นหนึ่งในเกมที่มีรายการแข่งขันใหญ่ที่สุด และเข้าถึงได้มากที่สุด การแข่งขันของ PUBG MOBILE นั้นได้เติบโตขึ้นอย่างมากในปี 2021 ด้วยลีคการแข่งขันใหม่กว่า 14 ลีคโดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 15,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตลอดทั้งปีถือเป็นเงินรางวัลที่สูงที่สุดของประวัติศาสตร์วงการเกมมือถือ การที่ PUBG MOBILE ได้ถูกบรรจุในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 22 ที่นครหางโจวนี้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกของเกมมือถืออีสปอร์ตอันดับหนึ่ง ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 1 พันล้านครั้งทั่วโลก

นายเจมส์ หยาง Director of Global Esports ของ Tencent Games กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่ PUBG MOBILE ได้รับการบรรจุในเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 22 พวกเราถือว่าโชคดีมากที่มีจำนวนผู้เล่นยอดฝีมือในหลายหลากประเทศ และผมอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นพวกเขาได้ประชันกันในงานอันทรงเกียรตินี้ ผมอยากให้แฟนของเกมคอยติดตามการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นนี้ระหว่างผู้เล่น PUBG MOBILE ยอดฝีมือของแต่ละประเทศที่คุณจะได้ร่วมเฉลิมฉลองไปพร้อมกับพวกเขาเคียงข้างกับเหล่านักกีฬาที่ดีที่สุดในเอเชีย”

นายมีนู ลี Head of the PUBG MOBILE Strategic Marketing Department ของ KRAFTON กล่าว่า “ผมยินดีเป็นอย่างมากที่ PUBG MOBILE ได้ถูกรับเลือกบรรจุเป็นการแข่งขันกีฬาหลักในการชิงเหรียญทองที่เอเชียนเกมส์ 2022 นครหางโจว มหกรรมแห่งโอกาสที่ผู้คนทั่วทั้งเอเชียจะได้มาร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว ผมหวังว่าแฟนเกมและผู้เล่นจะได้ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านทางเกม PUBG MOBILE เวอร์ชั่นใหม่ ที่พวกเราพัฒนาโดยใช้ PUBG IP ให้เป็นเวอร์ชั่นสำหรับเอเชียนเกมส์โดยเฉพาะ”

ดาวน์โหลดแล้วมาสัมผัสความตื่นเต้นใหม่ของ PUBG MOBILE ได้เลยที่นี่