OPPO Research Institute เปิดรับโครงการวิจัยนวัตกรรมจากทั่วโลกด้านสุขภาพและการเข้าถึงผ่านเทคโนโลยี

พร้อมเงินสนับสนุนรวม $460,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 2565

(18 พฤษภาคม 2565 – กรุงเทพฯ) OPPO ประกาศ OPPO Research Institute Innovation Accelerator เปิดโอกาสให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและผู้ประกอบการที่เป็นแรงบันดาลใจในการนำโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมมาสู่ชีวิตและสร้างอนาคตที่ดีกว่าร่วมกัน โดยอิงจาก Brand Value Proposition อย่าง “Inspiration Ahead” โดย Innovation Accelerator จัดตั้งขึ้นโดย OPPO Research Institute และ Microsoft for Startups ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนนักนวัตกรรมเทคโนโลยีทุกคนในการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนที่สุดที่มนุษยชาติกำลังเผชิญอยู่ ท่ามกลางความไม่แน่นอน

โดยมุ่งเน้นไปที่ธีม ‘Virtuous Innovation’ ซึ่ง OPPO กำลังมองหาโครงการวิจัยเข้าประกวดในสองด้าน ได้แก่ Accessible Technology และ Digital Health  และหลังจากการตรวจสอบโครงการที่ส่งเข้ามา โครงการมากถึงสิบโครงการจะได้รับทุนสนับสนุน 46,000 ดอลลาร์สหรัฐในแต่ละโครงการ ตลอดจนโอกาสอื่นๆ สำหรับการลงทุน การสนับสนุนด้านเทคนิค การวิจัยและการเป็นหุ้นส่วนทางการค้า และการสนับสนุนในงานระดับโลก

OPPO Research Institute Innovation Accelerator – Inspiration Matters

“OPPO มีความเชื่ออย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับแนวคิด ‘Virtuous Innovation’ ในขณะที่เราสำรวจเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เรายังคงทุ่มเทให้กับการทำเช่นนั้นโดยให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรก เรากำลังพยายามแก้ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่มนุษยชาติกำลังเผชิญอยู่ผ่านเทคโนโลยี เพื่อให้เราสามารถสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้นสำหรับทุกคน” Levin Liu, Vice President and Head of the OPPO Research Institute กล่าว “ด้วยปัญหาร้ายแรงทั่วโลก เช่น ปัญหาสังคมผู้สูงอายุ สาธารณสุขที่ย่ำแย่ และความเหลื่อมล้ำในสังคมที่เกิดจากการเข้าถึงสารสนเทศที่ไม่เท่าเทียมที่เพิ่มขึ้นทุกวัน เราจึงไม่สามารถใช้ความพยายามของเราในการแก้ปัญหาได้อย่างเดียว ดังนั้นเราจึงได้ริเริ่ม Innovation Accelerator เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักนวัตกรรมที่มีความคิดเหมือนกันในการแก้ปัญหาใหญ่เหล่านี้ร่วมกับเราโดยการใช้พลังของเทคโนโลยี”

เงินสนับสนุนและการสนับสนุนด้านเทคนิคมุ่งหวังในการช่วยผู้ประกอบการให้บรรลุวิสัยทัศน์

The 2022 Innovation Accelerator จะเปิดให้ลงสมัครออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2022 และจะประกาศผู้ชนะหลังจากสามเดือนของการประเมินเบื้องต้นและโรดโชว์ใน Demo Day โดย OPPO จะมอบทุนสนับสนุนทางการเงินให้กับทีมหรือบุคคลทั่วไปที่ชนะ รวมทั้งให้การสนับสนุนเพื่อช่วยให้ความคิดของผู้เข้าร่วมสามารถนำไปดำเนินการได้ต่อไป โดยข้อเสนอที่ชนะแต่ละรายการจะได้รับสิ่งจูงใจดังต่อไปนี้:

● เงินสนับสนุนประมาณ 46,000 ดอลลาร์สหรัฐ (300,000 หยวน)

● โอกาสในการเป็นหุ้นส่วนและการจัดหาเงินทุน

● การนำเข้าสู่ตลาดผ่านการผสานรวมกับผลิตภัณฑ์ OPPO

● โอกาสในการเผยแพร่และการสาธิตที่งานเทคโนโลยีระดับโลก

● การสนับสนุนจากทีมวิจัยและพัฒนาของ OPPO อย่างโอกาสในการพบปะและนำเสนอแนวคิดให้กับมืออาชีพในอุตสาหกรรม

ตารางกิจกรรม

โครงการวิจัยที่ส่งเข้ามาจะได้รับการประเมินภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการตัดสินมืออาชีพ โดยจะมีการประเมินความสามารถในการปฏิบัติตามเกณฑ์หลักสี่ประการ ได้แก่ ความเป็นไปได้ นวัตกรรมและความคิดริเริ่ม คุณค่าทางสังคม และศักยภาพในระยะยาว โดย OPPO ยังเชิญคณะกรรมการตัดสินที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญระดับชำนาญการในสาขาเทคโนโลยีและนวัตกรรมโดยเฉพาะ เพื่อช่วยค้นหาและเร่งพัฒนาโครงการที่มีศักยภาพสูงสุด

“สตาร์ทอัพเป็นแหล่งรวมของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาใช้ในการแก้ไขปัญหาแก่อุตสาหกรรมต่างๆ ได้” James Chou, CEO and Managing Director of Microsoft for Startups, Greater China Region, Japan, and Korea กล่าว “ด้วยประสบการณ์กว่าทศวรรษในประเทศจีน Microsoft for Startups มุ่งมั่นที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและทำงานร่วมกันสำหรับสตาร์ทอัพและบริษัทที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ร่วมกัน เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำอย่าง OPPO เพื่อพัฒนาโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงการช่วยสนับสนุนในการวิจัยและการใช้งานเชิงพาณิชย์ซึ่งกันและกัน”

OPPO ยังมอบรางวัลสำหรับการบอกต่อแยกต่างหากเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปช่วยกันบอกต่อนวัตกรรมที่โดดเด่นเพื่อการพิจารณาโดยคณะกรรมการตัดสิน Innovation Accelerator โดยประชาชนทั่วไปสามารถส่งการแนะนำผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์ OPPO ในระหว่างการรับสมัครพร้อมรับของรางวัลสำหรับโครงการที่ประสบความสำเร็จทุกรายการ ซึ่งผ่านการประเมินเบื้องต้น Demo Day และเข้ารอบสุดท้าย

นอกจากนี้ OPPO กำลังวางแผนโรดโชว์ระดับนานาชาติ 3 งานในเมืองไฮเดอราบาด ประเทศอินเดีย เมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล และสหรัฐอเมริกา

OPPO ร่วมมือกับพันธมิตรที่มีใจเดียวกันเพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณของ ‘Inspiration Ahead’ 

นับตั้งแต่เมื่อต้นปี 2020 ที่ได้เกิดการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ทั่วโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก ในเวลาเดียวกัน การพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีได้ทอดทิ้งกลุ่มผู้ด้อยโอกาสไว้เบื้องหลัง ทำให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ สำหรับพวกเขา ในฐานะบริษัทที่มีความรับผิดชอบและความมุ่งมั่นต่อสังคมผ่านพันธกิจของแบรนด์ ‘Technology for Mankind, Kindness for the World’ OPPO มุ่งหวังที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้และปัญหาอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกันผ่านเทคโนโลยี เพื่อช่วยนำความสุขและความเป็นอยู่ที่ดีมาสู่ผู้คนมากขึ้น

ด้วยการแสวงหา ‘Virtuous Innovation’ อย่างต่อเนื่อง OPPO ได้สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญใน Accessible Technology เทคโนโลยีที่เข้าถึงได้ และ Digital Health การแพทย์บนโลกดิจิทัล อย่างข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้และแอปพลิเคชันที่กว้างขวาง โดยได้ทำงานในการสร้างการออกแบบที่เข้าถึงได้และปรับใช้ได้สำหรับผู้ใช้สูงอายุ เช่น เทคโนโลยี Color Vision Enhancement ใน Find X3 series ซึ่งเป็นการช่วยเหลือผู้ใช้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็นสี ด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ OPPO ยังได้แนะนำอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ปรับมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้สูงอายุ ทำให้พวกเขาเพลิดเพลินไปกับประโยชน์และความสะดวกสบายของเทคโนโลยีได้

เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการด้านสุขภาพในกลุ่มผู้ใช้ทั่วโลก OPPO ยังได้ก่อตั้ง OPPO Health Lab โดยร่วมมือกับสถาบันทางการแพทย์มืออาชีพและสถาบันการกีฬาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการแพทย์บนโลกดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ผ่านการวิจัยและพัฒนา OPPO หวังว่าจะช่วยให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยการดูแลสุขภาพที่ให้ความสำคัญกับการป้องกันโรค 

OPPO รู้ดีว่าพลังในการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยองค์กรเดียวนั้นมีข้อจำกัด OPPO จึงหวังที่จะเชื่อมต่อกับบุคคล ทีม และองค์กรอื่นๆ ที่มีความคิดเหมือนกันผ่าน Innovation Accelerator เพื่อค้นพบและพัฒนาโซลูชันที่มีศักยภาพสูง เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากผู้ที่ต้องการมากที่สุด โดย OPPO ตั้งใจที่จะสร้าง Innovation Accelerator ให้เป็นแพลตฟอร์มระยะยาวที่จัดการกับปัญหาสาธารณะที่เร่งด่วนที่สุด ด้วยการดึงดูดวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดจากความคิดที่เฉียบแหลมที่สุดจากทั่วโลก ทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นได้รับประโยชน์จาก Virtuous Innovation

การสมัคร OPPO Innovation Accelerator จะเปิดให้สมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2565 หากต้องการส่งโครงการเข้าประกวด บอกต่อ หรือเรียนรู้เพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ OPPO Innovation Accelerator http://www.oppo.com/en/proposa