OPPO R15 Pro เผยโฉมดีไซน์กระจกหรู พร้อมชูจุดเด่นกล้องคู่ 20+16 ล้านพิกเซล

OPPO เปิดตัวมือถือเรือธง OPPO R15 Pro เผยโฉมดีไซน์กระจกหรูไล่เฉดสี พร้อมชูจุดเด่นกล้องหลังคู่ 20+16 ล้านพิกเซล และเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Flash Charge ราคา 19,990 บาท

เมื่องานวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา OPPO ผู้นำด้านกล้องหน้าในตลาดสมาร์ทโฟนได้จัดงานเชิญสื่อมวลชนและแขกผู้เกียรติเข้าร่วมงาน Color of the Year ณ ห้องโลตัสบอลรูม ชั้น B2 โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 เพื่อเปิดตัวปล่อยสมาร์ทโฟน Flagship รุ่นใหม่ออกยั่วน้ำลายคนรักการถ่ายรูปอีกครั้งในชื่อรุ่น OPPO R15 Pro ซึ่งคราวนี้นอกจากจะเป็นรุ่นเรือธงที่มาพร้อมสเปคสูงล้ำด้วยกล้องหลังคู่รุ่นแรกที่มาพร้อมเซนเซอร์รุ่นล่าสุด Sony IMX519 ด้วยความความละเอียด 20 + 16 ล้านพิกเซล และระบบอัจฉริยะ AI-enhanced camera , เทคโนโลยีชาร์จไฟเร็ว VOOC Flash Charge , หน้าจอ Super Full Screen 6.28 นิ้ว FHD+ ดีไซน์กระจกไล่เฉดสีที่น่าหลงใหลอย่างสี Cosmic Purple และ Ruby Red รวมถึงชิพเซ็ต Snapdragon 660 AIE Ram 6GB + Rom 128GB บนระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.0 บน Android 8.1 ในราคา 19,990 บาท

AI กล้องหลังคู่ 20+16 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์ Sony IMX519 และระบบปรับแต่งแสง 3D

R15 Pro มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ 20 + 16 ล้านพิกเซล พ่วงด้วยเทคโนโลยีจับโฟกัสไว PDAF และเซนเซอร์รุ่นล่าสุด Sony IMX519 ที่ยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนบนโลกใช้ ทำให้จับภาพแบบชัดลึก-ชัดตื้นได้ และถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือสว่างจ้าได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมตอบโจทย์คนรักการถ่ายรูปอย่างแท้จริง

นอกจากนี้กล้องหลังคู่บน R15 Pro ยังมาพร้อมเทคโนโลยีผู้ช่วยอัจฉริยะ AI-enhanced camera ที่ทำให้การถ่ายรูปต่างๆ ให้สวยสมจริงกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยฟีเจอร์มากมาย เช่น 3D Portrait Lighting ช่วยปรับแต่งแสงบนภาพถ่ายต่างๆ แบบ 3D อย่างชาญฉลาด , AI Portrait Mode ปรับแต่งแสงและความคมชัดบนภาพถ่ายบุคคลให้รูปดูสวยงาม สะท้อนตัวตนอย่างโดดเด่น , AI Scene Recognition ระบุ 120 ความแตกต่างของภาพและวัตถุได้อย่างแม่นยำ เพื่อช่วยปรับแต่งภาพให้สวยงามอย่างเหมาะสม , AI Beauty 2.0 technology ช่วยปรับแต่งใบหน้าให้ดูดีเป็นธรรมชาติ พร้อมโพสต์ลงโซเชียลมีเดียได้ทันทีในทุกๆ สถานการณ์

VOOC Flash charge ชาร์จไฟไวกว่าถึง 4 เท่า เพียงแค่ 5 นาที ก็คุยต่อได้นาน 2 ชั่วโมง

ที่พิเศษสุดๆ แบบไม่มีเหมือนใครก็คือ R15 Pro ฝังแบตเตอรี่ 3,430 mAh พร้อมกับระบบชาร์จไฟไว VOOC Flash charge ที่ชาร์จเร็วขึ้นกว่าปกติถึง 4 เท่าเลยทีเดียว ชาร์จเพียงแค่ 5 นาที ก็สามารถคุยโทรศัพท์ต่อได้สบายๆ กว่า 2 ชั่วโมง ทั้งยังมี AI ผู้ช่วยอัจฉริยะบริหารพลังงานแบตเตอรี่ด้วย ทีนี้ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนๆ ก็เอาอยู่

หน้าจอกว้างสุดขอบ Super Full Screen 6.28 นิ้ว ดีไซน์กระจกไล่เฉดสี ผลงานร่วมกับดีไซเนอร์ระดับโลก

R15 Pro มีหน้าจอแบบ Super Full Screen 6.28 นิ้ว ด้วยอัตราส่วน 19:9 พร้อมสัดส่วนพื้นที่จอแสดงผล 89% เต็มอิ่มกับทุกๆ อรรถรสความบันเทิง ไม่ว่าจะดูหนังดูซีรีย์ แชทคุยกับเพื่อน เล่นเกมส์ หรือกระทั่งทำทั้งสองอย่างไปพร้อมๆ กันด้วยฟีเจอร์ Full Screen Multitasking ก็สนุกสะใจ

ไม่เพียงแค่หน้าจอกว้างเต็มตาแล้ว R15 Pro ยังมีดีไซน์กระจกไล่เฉดสีที่ออกแบบร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกที่คร่ำหวอดในวงการออกแบบอุตสาหกรรมอย่าง Karim Rashid อีกด้วย ด้วยการไล่เฉดด้วยสีเรียบๆ ให้ดูมีมิติ และกระจกโค้งมนแบบ 3D จึงทำให้ R15 Pro ดูหรูหรามีราคาไม่ต่างจากเครื่องประดับในมือเลยทีเดียว โดยมาให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดง (Ruby Red) และสีม่วง (Cosmic Purple)

Color Master : Karim Rashid

Color Master : Karim Rashid

Ruby Red

Ruby Red

Cosmic Purple

Cosmic Purple

 

สเปคจัดเต็ม Snapdragon 660 AIE , RAM 6GB , ROM 128GB เล่นเกมลื่นๆ แบบ 60fps

สเปคภายในตัวเครื่อง OPPO R15 Pro ยังมาพร้อมกับ Snapdragon 660 AIE ซึ่งมี AI ผู้ช่วยอัจฉริยะเพื่อช่วยจัดการฟังก์ชั่นต่างๆ ทั้งแบตเตอรี่ การสั่งการ หรือการจัดเก็บข้อมูล ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ทั้งยังหมดห่วงเรื่องการใช้งานด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ไปได้เลย เพราะนอกจากจากดูซีรีย์ หรือเล่นเกมส์กราฟิกหนักๆ ได้อย่างสบายแล้ว ยังสามารถปรับเฟรมเรทของเกมสุดฮิตอย่าง ROV ได้เต็มที่แบบ 60fps อีกด้วย
แน่นอนว่าซีพียูดีๆ ก็ต้องมาพร้อมกับ RAM และ ROM ที่เพรียบพร้อม ซึ่ง OPPO R15 Pro ก็ตอบโจทย์นั้นได้อย่างดี เพราะมี RAM 6GB ไม่ว่าจะเปิดกี่แอพฯ เครื่องก็ยังลื่นไหลไม่สะดุด และ ROM 128GB จะจุเพลง หนัง หรือเกมส์เยอะขนาดไหนก็ไม่เป็นปัญหา

ColorOS 5.0 ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด เพื่อประสบการณ์สุดบนหน้าจอ Super Full Screen

เพื่อประสบการณ์ใหม่ที่ตอบโจทย์หน้าจอ Super Full Screen 6.28 นิ้ว OPPO จึงพัฒนาระบบปฏิบัติการล่าสุด ColorOS 5.0 ให้ประสบการณ์การใช้ R15 Pro สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทั้งการสั่งการด้วยนิ้วมือ (Full screen gestures) ลื่นไหลดั่งใจ และ UI ที่สวยงามล้ำสมัย

นอกจากการนำเสนอสมาร์ทโฟนเรือธงที่หลายคนรอคอยแล้ว OPPO ยังภาคภูมิใจนำเสนองานวิจัยล่าสุดที่ได้สาธิตการใช้วิดีโอคอลด้วยสัญญาณ 5G ที่สนับสนุนการใช้งานเทคโนโลยีการปรับแสงแบบ 3D (3D Structured Light Technology) จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของมาตรฐานยุคสัญญาณ 5G

เรียกได้ว่า OPPO R15 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มในทุกมิติ พร้อมย้ำจุดยืนความผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพอย่างแท้จริง โดย OPPO R15 Pro จะเริ่มให้สั่งจองเป็นเจ้าของตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. – 1 มิ.ย.นี้ โดยจะได้รับ VIP Card ซึ่งเป็นประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี + Gift box ซึ่งเป็นสายชาร์จ VOOC พร้อมหัวชาร์จความเร็วสูงสำหรับรถยนต์รวมมูลค่ากว่า 3,000 บาท นอกจากนี้ยังมี OPPO Premium Service สำหรับเจ้าของ OPPO R15 Pro หากพบปัญหาที่ตัวเครื่อง สามารถเปลี่ยนเครื่องได้ทันทีที่ศูนย์ OPPO โดยไม่ต้องรอซ่อม