OPPO Find N คว้ารางวัล “Disruptive Device Innovation” จาก GLOMO Awards 2022 ณ งาน MWC 2022 Barcelona

OPPO ได้รับการยอมรับจากการผสานบานพับและจอแสดงผลของ Find N ณ งาน MWC 2022 Barcelona

7 มีนาคม 2022, บาร์เซโลน่า — สัปดาห์ที่ผ่านมา OPPO ได้รับประกาศรางวัล Disruptive Device Innovation Award จาก 2022 Global Mobile (GLOMO) Awards ที่งาน MWC 2022 Barcelona

รางวัลนี้เป็นรางวัลที่ยกย่อง OPPO สำหรับการบูรณาการบานพับและจอแสดงผลบน Find N โดยได้รับการประกาศรางวัลในงาน virtual โดยมี Sasha Twining และ Justin Springham จาก Mobile World Live ร่วมเป็นพิธีกร และมีการสตรีมไปยังผู้ชมทั่วโลกผ่าน LinkedIn

Billy Zhang (ซ้าย), Vice President of Overseas Sales and Service of OPPO กำลังถือ OPPO Find N ที่เพิ่งได้รับรางวัล Disruptive Device Innovation Award จาก Shaun Collins (ขวา), GLOMOs Head Judge and Executive Chairman at CCS Insight

Billy Zhang, Vice President of Overseas Sales and Service at OPPO กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ Find N ได้รับรางวัล Disruptive Device Innovation Award จาก GLOMO ในปีนี้ นับเป็นการยอมรับอย่างยิ่งใหญ่ในผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ OPPO ไม่เพียงแต่จากเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรม แต่ยังรวมถึงจากผู้ใช้งานด้วย หลังจากสี่ปีของการวิจัยและพัฒนาและการทดลองซ้ำกว่าหกครั้ง เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พบว่าในที่สุด OPPO Find N ก็สามารถสร้างอุปกรณ์แบบจอพับที่เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน แทนที่จะเป็นอุปกรณ์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีโดยเฉพาะ ประสบการณ์ของผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งที่เราทำที่ OPPO มาโดยตลอด และจะยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไป ในขณะที่เราได้พัฒนาถึงวิธีการมอบคุณค่าที่ใช้งานได้จริงให้กับผู้คนผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี”

Shaun Collins, GLOMOs Head Judge and Executive Chairman at CCS Insight กล่าว “กระบวนการตัดสินที่เข้มงวดทำให้ GLOMOs เป็นหนึ่งในรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรม ผู้ตัดสินรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษกับนวัตกรรมของ Find N แบบจอพับของ OPPO โดยในการเปิดตัวของเทคโนโลยีนี้ OPPO ได้รับการยกย่องจากผู้ตัดสินในด้านของความทนทานและความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาด ผู้ตัดสินยังเสริมเพิ่มอีกว่า OPPO ได้ส่งมอบสมาร์ทโฟนจอพับขนาดใหญ่ที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด”

โดยรางวัล GLOMO Awards มี Shaun Collins, Executive Chairman of CCS Insight เป็นประธาน โดยรางวัลนี้ได้รับการตัดสินโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอิสระ นักวิเคราะห์ นักข่าว นักวิชาการ ตัวแทนผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและ CTOs มากกว่า 200 คน และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ โดยประเภท  Disruptive Device Innovation ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมในฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาประสบการณ์ใช้งาน ในการคว้ารางวัลนี้ Find N ของ OPPO ได้รับการยอมรับจากกลไกบานพับที่พัฒนาขึ้นเองและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

OPPO Find N

Find N เริ่มวางจำหน่ายเมื่อปลายปี 2021 ในประเทศจีน โดยเป็นสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ OPPO ด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ Find N จึงมอบการใช้งานที่สะดวกสบาย ใช้งานได้ด้วยมือเดียว หรือมอบประสบการณ์หน้าจอขนาดใหญ่ที่ดื่มด่ำได้เต็มอรรถรสมื่อกางออก โดยเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับรอยพับของหน้าจอที่มักพบในสมาร์ทโฟนแบบพับได้อื่นๆ OPPO ได้นำการออกแบบ Flexion Hinge ของตัวเองให้กับอุปกรณ์ โดยบานพับใหม่นี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความทนทานและลดรอยพับของหน้าจอเท่านั้น แต่ยังช่วยให้หน้าจอสามารถตั้งได้อย่างอิสระในมุมต่างๆ (ระหว่าง 50-120 องศา) ของจอแสดงผล โดยจนถึงปัจจุบัน Find N มีการสั่งซื้อมากกว่าหนึ่งล้านรายการ

ในงาน MWC 2022 OPPO ได้แสดงความสำเร็จของเทคโนโลยีในด้านต่างๆ เช่น 5G/6G, อุปกรณ์ Form factor, การถ่ายภาพ, การชาร์จเร็ว และ AR ซึ่งรวมถึงการเปิดตัว 150W SUPERVOOCTM flash charge ซึ่งเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนเป็นสองเท่า และ 240W SUPERVOOCTM ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 4,500mAh ได้ใน 9 นาที รวมถึงฮับเชื่อมต่ออัจฉริยะ 5G รุ่นล่าสุดของ OPPO อย่าง OPPO 5G CPE T2 นอกจากนี้ ในงาน MWC 2022 ยังมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดของ OPPO และ OnePlus รวมถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอีกมากมาย เช่น MariSilicon X imaging NPU สำหรับการถ่ายภาพ, OPPO Air Glass และ OPPO Retractable Camera

จากการลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยและพัฒนาและความก้าวหน้าครั้งใหม่ในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ OPPO มีสถิติการเติบโตขึ้น 22% ในการส่งออกสมาร์ทโฟนทั่วโลกในปี 2022 ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก 11% โดย OPPO ยังกลายเป็นบริษัทสมาร์ทโฟนที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกอีกด้วย [1] กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน 5G ที่หลากหลายของ OPPO ทำให้บริษัทกลายเป็นบริษัทสมาร์ทโฟน Android 5G ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 เป็นเวลาสองปีติดต่อกัน และด้วยการผสมผสานระหว่างโลกเสมือนจริงและโลกจริง รวมถึงเทคโนโลยี 5G Internet of Experience ที่ OPPO ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตการเชื่อมต่อและชาญฉลาดกว่าเดิมให้แก่ผู้คนจำนวนมากขึ้นผ่านเทคโนโลยีและประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ชนะและผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GLOMO Awards 2022 ได้ที่นี่ https://www.mwcbarcelona.com/mobile-awards

[1] ข้อมูลจาก Canalys