OPPO สำรวจความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่พร้อมนักพัฒนาและพันธมิตร ในงาน OPPO Developer Conference 2022

2 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ – OPPO จัดงาน OPPO Developer Conference (ODC 2022) เปิดตัว Pantanal ระบบข้ามแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ,OPPO Carlink โซลูชันพัฒนาการผสานรวมสมาร์ตโฟนและรถยนต์ และ OPPO Sense® อัลกอริธึมด้านสุขภาพ พร้อมด้วยแผนลงทุน 2 พันล้านหยวนเพื่อสนับสนุนนักพัฒนาและครีเอเตอร์ที่ทำงานร่วมกับ OPPO

Pete Lau, Senior Vice President and Chief Product Officer at OPPO

“เราจะอยู่ในโลกที่มีอุปกรณ์อัจฉริยะอยู่ทุกหนแห่ง อุปกรณ์อัจฉริยะเหล่านี้ไม่ควรแค่เชื่อมต่อกันได้เท่านั้น แต่ควรได้รับการผสานรวมเข้าด้วยกันเพื่อให้บริการผู้ใช้และช่วยให้อนาคตของ Internet of Experience เป็นจริง” Pete Lau, Senior Vice President and Chief Product Officer at OPPO กล่าว “ในฐานะที่เรากำลังกลายเป็นบริษัทที่มี ecosystem ทางเทคโนโลยี เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมมือกับนักพัฒนาและพันธมิตรระดับโลกเพื่อสร้าง ecosystem ที่เปิดกว้าง พึ่งพาอาศัยกัน และรุ่งเรืองแก่ทุกคน”

Pantanal ระบบข้ามแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ของ OPPO มอบการผสานรวมแบบเปิดสำหรับทุกคน

ในระหว่างงาน ODC 2022 OPPO ได้เปิดตัว Pantanal ซึ่งเป็นระบบข้ามแพลตฟอร์มระบบแรกที่ออกแบบมาเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดระหว่างอุปกรณ์และระบบต่างๆ เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันได้อย่างแท้จริง ด้วยความสามารถในการตรวจจับข้ามอุปกรณ์และการประมวลผล Pantanal สามารถเข้าใจและคาดการณ์ความต้องการของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น และให้บริการในเวลาที่เหมาะสมด้วยวิธีที่ถูกต้อง 

ระบบข้ามแพลตฟอร์ม Pantanal จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาและปรับใช้บริการบนหลายแพลตฟอร์มได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพอีกด้วย

OPPO introduced Pantanal – its first cross-platform system at ODC 2022

OPPO Carlink โซลูชัน เพื่อการผสานรวมสมาร์ตโฟนและรถยนต์

ด้วยจำนวนของผู้คนที่หันมาพึ่งพาอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับบริการและความบันเทิงในรถยนต์มากขึ้นเรื่อยๆ  OPPO ได้พัฒนา OPPO Carlink เพื่อพัฒนาการทำงานร่วมกันและการบูรณาการระหว่างสมาร์ตโฟนและรถยนต์ โดย OPPO Carlink ได้นำเสนอรูปแบบใหม่สำหรับบริษัทสมาร์ตโฟนและรถยนต์ในการทำงานร่วมกัน โดยผู้ใช้สามารถเข้าถึงพลังการประมวลผลของสมาร์ตโฟนและระบบนิเวศของแอปโดยไม่ต้องเปลี่ยนระบบ infotainment ในรถยนต์ ในขณะที่สมาร์ตโฟนสามารถให้บริการผ่านรถยนต์ผ่านการพุชซอฟต์แวร์ได้

ในงาน ODC 2022 OPPO ได้ประกาศความร่วมมือกับ SAIC Motor เพื่อทำงานร่วมกันในผสานรวมอุปกรณ์อัจฉริยะและรถยนต์ ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงของ OPPO กับ Tesla China เมื่อต้นปีนี้ในการใช้สมาร์ตโฟน OPPO เป็น digital key สำหรับ Tesla Model 3 และ Model Y ในประเทศจีน

การวิจัยและพัฒนาร่วมกันนำไปสู่ประสบการณ์การใช้งาน IoT ที่ชาญฉลาดและลื่นไหล

OPPO ได้ขยายพอร์ตผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์อย่างต่อเนื่องในขณะที่สร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ OPPO ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ IoT ในกว่า 50 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก โดยมีอัตราการเติบโตมากกว่า 120% ทุกหมวดหมู่ในช่วงสามปีที่ผ่านมา

ส่งเสริมนักพัฒนาทั่วโลกเพื่อสร้างระบบนิเวศแบบเปิดและบูรณาการ

นักพัฒนามากกว่า 300,000 คนและครีเอเตอร์กว่า 700,000 คนร่วมกับ OPPO เพื่อมอบผลิตภัณฑ์และบริการของตนให้กับผู้ใช้ในหลายแพลตฟอร์ม โดย OPPO Open Platform รองรับนักพัฒนาในด้านต่าง ๆ เช่น บริการแอป การประมวลผลกราฟิก และการเชื่อมต่อระหว่างกัน

OPPO ยังประกาศว่าจะจัดสรรทรัพยากรมูลค่า 2 พันล้านหยวนสำหรับ Gravity Plan ในปี 2023 เพื่อสนับสนุนนักพัฒนาในการสร้าง ecosystem ร่วมกันอีกด้วย

พัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยเวชศาสตร์ป้องกัน

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ อัลกอริธึม และวิทยาศาสตร์ข้อมูล OPPO ได้กำลังหาทางพัฒนาสุขภาพของผู้ใช้ผ่านแนวทางด้านเวชศาสตร์ป้องกัน 

ในงาน ODC 2022 OPPO ได้ประกาศเปิดตัวอัลกอริธึม OPPO Sense® ที่ OPPO เป็นผู้พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งมีความก้าวหน้าในด้านสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ฟิตเนส และการติดตามการนอนหลับ นอกจากนี้ OPPO จะยังคงร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกเพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อระหว่างผลิตภัณฑ์ IoT และพัฒนาแอป ฮาร์ดแวร์ และบริการการจัดการด้านสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อช่วยตรวจหาอาการแรกเริ่มของโรคเรื้อรังบางชนิด

OPPO announced the debut of its self-developed OPPO Sense® at ODC 2022

ในระหว่างงาน OPPO ยังได้แชร์ข้อมูลอัปเดตจาก OPPO Research Institute Innovation Accelerator ที่เพิ่งสิ้นสุดไปเมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา โครงการนี้ได้เปิดตัวไปเมื่อต้นปีเพื่อส่งเสริมให้มืออาชีพด้านเทคโนโลยีและผู้ประกอบการนำโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมมาสู่ชีวิต และสร้างอนาคตที่ดีกว่าร่วมกันกับออปโป้ จากการส่งผลงาน 536 รายการจาก 39 ประเทศและภูมิภาค มีการคัดเลือกโครงการที่ชนะการประกวด 10 รายการ โดยแต่ละโครงการจะร่วมค้นหาแนวทางที่เป็นนวัตกรรมเพื่อรับมือกับความท้าทายในด้าน Accessible Technology และ Digital Health  โดยนอกจากจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 46,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว ผู้ชนะทั้งสิบรายจะได้รับการสนับสนุนจาก OPPO และพันธมิตรในการพัฒนาและนำไอเดียไปปฏิบัติต่อไป

ตามพันธกิจของแบรนด์อย่าง “Technology for Mankind, Kindness for the World” OPPO ยังคงทำงานเพื่อสร้างแพลตฟอร์มเปิดที่อำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันกับนักพัฒนาและพันธมิตรอื่นๆ ด้วยการร่วมมือกับนักพัฒนาและพันธมิตรมากขึ้น OPPO จะยังคงเสริมสร้างและขยายระบบนิเวศ โดยนำการเชื่อมต่อที่ลื่นไหลและประสบการณ์การใช้งานชาญฉลาดมาสู่ผู้ใช้ทั่วโลกมากขึ้น