OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ของ Wimbledon ด้วยประสบการณ์ AR ล่าสุด

7 กรกฎาคม 2022 กรุงเทพฯ – บนคอร์ทสนามหญ้าอันโด่งดังของ Wimbledon แรงบันดาลใจอยู่ในสนามข้างหน้าจากนักเทนนิสที่ร่วมสร้างความประทับใจให้แก่แฟนเทนนิสทั่วโลกในปีนี้ สำหรับนักกีฬาแล้ว พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากการสนับสนุนของผู้ชมอย่างล้นหลาม และสำหรับแฟนเทนนิส การได้เห็นนักเทนนิสที่ตนเองชื่นชอบเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ตนเองสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดในการประสบความสำเร็จของมนุษย์ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี Centre Court ของ Wimbledon OPPO ได้สร้างประสบการณ์ Assisted Reality (AR) โดยการใช้เทคโนโลยี CybeReal 2.0 ใหม่ล่าสุด มอบมุมมองจาก Grand Slam ที่แตกต่างออกไปแก่เหล่าแฟนเทนนิส

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ของ Wimbledon 

OPPO กลับมาเป็นพันธมิตรระดับโลกของ Wimbledon ต่อเนื่องเป็นปีที่สี่ พร้อมสนับสนุนให้แฟนเทนนิสให้ได้จับภาพความมหัศจรรย์ของคอร์ทด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงตาม Brand proposition ใหม่ของ OPPO อย่าง Inspiration Ahead พร้อมเอาชนะความท้าทายและความยากลำบากด้วยความมุ่งมั่นและทัศนคติเชิงบวก ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะของนักเทนนิสระดับโลกหลายคน ซึ่ง Wimbledon ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการเติบโตและการพัฒนาในช่วงที่สังคมโลกเกิดความซบเซา

OPPO x Wimbledon

ในปีนี้ แฟนเทนนิสที่เข้าชมการแข่งขันจะสามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์ AR ของ OPPO ได้เป็นพิเศษ พร้อมให้แฟนๆ ได้สัมผัสประวัติศาสตร์อันหลากหลายซึ่งเป็นช่วงเวลาอันเป็นตำนานของ Wimbledon ด้วยการได้สัมผัสกับนักกีฬาที่โดดเด่นจากในหลายทศวรรษที่ผ่านมาผ่านสภาพแวดล้อม AR ของตนเอง โดยประสบการณ์ AR นี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์ม AR ของ OPPO อย่างเทคโนโลยี CybeReal 2.0

ประสบการณ์ AR OPPO CybeReal 2.0 สำหรับงานครบรอบ 100 ปี Centre Court Wimbledon 

CybeReal 2.0 สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีการคำนวณเชิงพื้นที่และการปรับให้เข้ากับแต่ละพื้นที่ล่าสุดของ OPPO ซึ่งสามารถกำหนดและปรับตำแหน่งได้แม่นยำสูงโดยใช้พลังงานน้อยลงด้วยการบันทึกสภาพแวดล้อมทางกายภาพเพียงครั้งเดียว โดยเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลอง 3D ที่ OPPO พัฒนาขึ้นเองทำให้สามารถรวบรวมข้อมูลผู้บริโภคเกี่ยวกับการสร้างแบบจำลองเสมือนจริงในโลกความเป็นจริงและบนคลาวด์ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นในการสร้าง โดยสามารถใช้งานบนสมาร์ตโฟนแฟลกชิปอย่าง OPPO Find X5 Pro 5G ได้

นวัตกรรมเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในทุกแง่มุมของ OPPO และเป็นแกนหลักของบริษัทอีกด้วย ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เช่น MariSilicon X Imaging NPU เป็นตัวอย่างสำคัญที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของ OPPO ในการยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ โดย Imaging NPU เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการวิจัยและพัฒนามากว่าสิบปี และเปิดตัวเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมในสมาร์ตโฟน OPPO Find X5 Pro 5G ด้วยความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอระดับสูง แฟนๆ เทนนิสสามารถจับภาพซีนที่น่าประทับใจในคอร์ทได้อย่างง่ายดายด้วยคุณภาพ HDR ที่ยอดเยี่ยม พร้อมพลังการประมวลผลของ MariSilicon X มอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่สมจริงของความโดดเด่นในการแข่งขัน Wimbledon

การเสิร์ฟลูกและการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วของผู้เล่นเป็นสิ่งที่ยากในการจับภาพการแข่งขันอันดุเดือดของสมาร์ตโฟนทั่วไป โดย OPPO Find X5 Pro 5G ไดแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยี Ultra-Clear Snapshot ที่มาพร้อมระบบกันสั่น Five-Axis Optical Image Stabilization (OIS) ตัวแรกของอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว 3 องศาเพื่อส่งมอบภาพที่น่าประทับใจไม่มีกระตุก

ถ่ายโดย OPPO Find X5 Pro 5G: Wimbledon Centre Court

ในอนาคต OPPO จะยังมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้เหล่าแฟนเทนนิสทั่วโลกสามารถสัมผัสกับความตื่นเต้นของการแข่งชิงแชมป์ด้วยประสบการณ์ถ่ายภาพคุณภาพสูง และหน้าจอสมาร์ตโฟนที่คมชัดสำหรับแฟนๆ ที่รับชมการแข่งขันจากที่บ้าน โดย OPPO จะยังคงสนับสนุนประสบการณ์การรับชมเทนนิสที่น่าตื่นเต้นแก่แฟนๆ ต่อไปใน Wimbledon 2023