Garmin เปิดตัว “APPROACH S12” จีพีเอสสมาร์ทวอทช์เรือนล่าสุด เติมเต็มกลุ่มสินค้าซีรีส์ APPROACH

  • ตั้งเป้าดัน GARMIN GOLF ECOSYSTEM ได้แก่ สมาร์ทวอทช์ระบบจีพีเอส กล้องเลเซอร์วัดระยะระบบจีพีเอส และเรดาร์ติดตามความเร็วระบบจีพีเอส เจาะตลาดนักกอล์ฟประเทศไทย
  • ชู 3 จุดเด่นกับสินค้าการ์มินกลุ่มกอล์ฟ ได้แก่ 1) แบตเตอรี่ทรงพลัง 2) ที่สุดของความแม่นยำกับเทคโนโลยีสำรวจดาวอังคารระบบ LIDAR-Lite 3) พัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุดกับแอปพลิเคชั่น GARMIN GOLF
นายกองพล พงษ์สว่าง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านกีฬา การ์มิน ประเทศไทย

กรุงเทพฯ (27 พ.ค. 64) – การ์มิน ประเทศไทย ภายใต้ Every Beat of Life – นวัตกรรมที่ก้าวทันทุกจังหวะของชีวิต ตั้งเป้าดัน GARMIN GOLF ECOSYSTEM เจาะตลาดกอล์ฟไทย ชู 3 จุดเด่นของสินค้าการ์มินกลุ่มกอล์ฟ ได้แก่ 1) แบตเตอรี่ทรงพลัง 2) ที่สุดของความแม่นยำกับเทคโนโลยีสำรวจดาวอังคารระบบ LIDAR-Lite 3) พัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุดกับแอปพลิเคชั่น GARMIN GOLF ตอกย้ำวิถีการพัฒนาของการ์มินภายใต้นวัตกรรม อันเป็นเอกลักษณ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักกอล์ฟได้อย่างครบครัน

วันนี้การ์มินพร้อมเติมเต็มสินค้าซีรีส์ APPROACH ให้ครบครันมากยิ่งขึ้น เดินหน้าเปิดตัว APPROACH S12 สมาร์ทวอทช์ระบบจีพีเอสสำหรับนักกอล์ฟ ตอบรับความต้องการของผู้ใช้งานด้วยการพลิกโฉมสเปกดีไซน์ที่มาพร้อมหน้าจอ ความละเอียดสูงอ่านง่ายแม้อยู่ใต้แสงอาทิตย์ พร้อมฟีเจอร์ที่รวบรวมข้อมูลสนามกอล์ฟกว่า 42,000 สนามทั่วโลก และฟีเจอร์มุมมองอุปสรรค (Hazard View) พร้อมช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจสนามมากขึ้น รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ช่วยให้ผู้เล่นสนุกไปกับเกมกอล์ฟได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เหล่านักกอล์ฟยังสามารถอัปโหลดสถิติการเล่นของตนเองผ่านแอปพลิเคชั่น GARMIN GOLF เพื่อรีวิวและพัฒนาทักษะการเล่นของตนเองให้ดีมากยิ่งขึ้น

คุณสกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “จากกระแสของผู้บริโภคชาวไทยที่โฟกัสกับการใช้ชีวิตแอ็กทีฟและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ตั้งแต่ปี 2563 ทำให้ความนิยมของกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งเพิ่มสูงขึ้น จากตัวเลขจำนวนครั้งในการทำกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม Garmin Connect โดยเฉพาะกิจกรรมในกลุ่มกอล์ฟ ของปี 2563 เพิ่มขึ้นกว่า 30% โดยแนวโน้มของผู้เล่นกีฬากอล์ฟมีอายุน้อยลงประกอบกับการเพิ่มขึ้นของผู้เล่นเพศหญิงที่เพิ่มขึ้นจาก 7% เป็น 10% และเมื่อดูในส่วนของตัวเลขยอดขายสินค้ากลุ่มซีรีย์ APPROACH ของการ์มินเมื่อไตรมาส 1/2564 โตขึ้นกือบ 2 เท่า สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้ใช้งานที่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องในสินค้ากอล์ฟของการ์มิน”

นายกองพล พงษ์สว่าง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านกีฬา การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “จากกระแสที่ดีของตลาดกอล์ฟเราจึงเดินหน้าพัฒนาและขยายกลุ่มสินค้าสำหรับนักกีฬากลุ่มนี้ได้ตามแผนที่วางไว้ โดยตั้งเป้าให้สินค้ากอล์ฟทุกตัวตั้งแต่ APPROACH S12 และ APPROACH S62 ที่เป็นโมเดลสมาร์ทวอทช์ APPROACH G80 เรดาร์ติดตามความเร็ว และ APPROACH Z82 กล้องเลเซอร์วัดระยะ เมื่อใช้งานร่วมกับ แอปพลิเคชั่น GARMIN GOLF ที่มีจุดเด่นในการการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับทุกรอบการตี เพื่อช่วยเสริมจุดแข็งและพัฒนาจุดอ่อนของผู้เล่นให้ดีขึ้นในทุกๆ เกม รวมถึงสามารถเชื่อมต่อการออกรอบของสมาชิกทุกคนในทีมได้บนแอปพลิเคชั่นเดียว เป็นเสมือน ecosystem ที่สมบูรณ์สำหรับนักกอล์ฟไทย”

สำหรับจุดเด่นของสินค้าการ์มินกลุ่มกอล์ฟ ที่ทำให้ GARMIN GOLF ECOSYSTEM นั้นแตกต่างและโดดเด่น ทั้ง 3 ข้อ ได้แก่ 1) แบตเตอรี่ทรงพลัง – ใช้งานได้อย่างยาวนาน มอบความสนุกให้กับนักกอล์ฟได้อย่างต่อเนื่องในทุกๆ เกม 2) ที่สุดของความแม่นยำกับเทคโนโลยีสำรวจดาวอังคารระบบ LIDAR-Lite – เทคโนโลยีสำหรับกล้องเลเซอร์วัดระยะของการ์มินได้รับเลือกจากองค์กร NASA ในภารกิจสำรวจดาวอังคาร 3) พัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุดกับแอปพลิเคชั่น GARMIN GOLF – อัปโหลดสถิติการเล่นได้แบบเรียลไทม์ ใช้สำหรับรีวิวผลการเล่นเพื่อพัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุด

GARMIN GOLF ECOSYSTEM จะทำให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเทคโนโลยีสุดล้ำของการ์มินที่พร้อมจะยกระดับการตีกอล์ฟให้เหนือไปอีกขั้นในทุกๆ เกม

  • APPROACH S12 – นาฬิกากอล์ฟระบบจีพีเอสรุ่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยวางแผนการเล่นให้มั่นใจขึ้นในทุกสนาม โดดเด่นด้วยหน้าปัดทรงกลมแบบใหม่ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว แสดงผลผ่านหน้าจอที่มีความละเอียดสูงเพื่อให้ผู้เล่นอ่านข้อมูลได้อย่างง่ายดายแม้อยู่ภายใต้แสงอาทิตย์ ซึ่งมาพร้อมกับข้อมูลสนามกอล์ฟกว่า 42,000 สนามทั่วโลก ผู้เล่นสามารถเดินเกมได้อย่างมั่นใจขึ้นด้วยโหมดการแสดงตัวเลขที่ชัดเจน (Big Numbers Display Mode) ทำให้สามารถอ่านค่าหลาในสนามได้อย่างแม่นยำ และมีความสะดวกมากขึ้นเมื่อใช้คู่กับแอปพลิเคชั่น GARMIN GOLF ที่สามารถอัปเดตข้อมูลสนามที่นักกีฬาเล่นบ่อยที่สุดไว้ให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่ในตัวแบบชาร์จซ้ำได้ ทำให้ APPROACH S12 ช่วยให้ผู้เล่นสนุกกับเกมกอล์ฟได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 30 ชั่วโมงในโหมดจีพีเอส
  • APPROACH S62 – นาฬิกากอล์ฟระบบจีพีเอสระดับพรีเมี่ยม รวมทุกความต้องการเพื่อเกมที่เหนือชั้นของนักกอล์ฟ ถูกออกแบบได้อย่างเรียบหรูด้วยการเลือกใช้ตัวเรือนเป็นวัสดุเซรามิกชนิดกันรอยขีดข่วนที่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพของนักกอล์ฟให้ดูโดดเด่นทั้งในและนอกสนาม มาพร้อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัส ที่รวบรวมข้อมูลสนามกอล์ฟแบบสีกว่า 41,000 สนามและเหนือชั้นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ ฟีเจอร์ระยะ PlayLikes ที่ช่วยให้การตีช็อตขึ้นหรือลงเนินเขาเป็นไปได้อย่างแม่นยำ และฟีเจอร์มุมมองอุปสรรค (Hazard View) ที่ให้ผู้เล่นหลีกเลี่ยงแต่ละอุปสรรคบนแผนที่และตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วในแต่ละเกม รวมถึงฟีเจอร์แคดดี้เสมือนจริง (Virtual Caddie) โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยวิเคราะห์ปัจจัยสำคัญพร้อมให้คำแนะนำในแต่ละเกม เช่น ความเร็วและทิศทางลม ช่วยเลือกไม้กอล์ฟที่เหมาะกับระยะทางที่ผู้เล่นมักจะสวิงได้ในระยะนั้นๆ ในแต่ละช็อต เพื่อให้นักกอล์ฟพัฒนาจุดอ่อนและเสริมจุดแข็งของตนเองได้อย่างตรงจุด

APPROACH G80 – เรดาร์ติดตามความเร็วระบบจีพีเอสแบบออลอินวัน สะดวกในการออกรอบด้วยปุ่มลัดเข้าถึงการใช้เรดาร์เพื่อเปิดฟีเจอร์ Launch Monitor ติดตามความเร็วของหัวไม้ ความเร็วลูก Smash Factor เทมโปการสวิง และระยะทางโดยประมาณ เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 5 นิ้ว พกพาง่ายด้วยรูปทรงการออกแบบที่เพรียวบางพร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจไปในทุกสนามเพื่อพัฒนาฝีมือของนักกอล์ฟ ทั้งโหมดวอร์มอัพที่พร้อมให้คำแนะนำในการเล่นอย่างทันที และโหมดการออกรอบเสมือนจริงที่ช่วยจำลองการตีกอล์ฟในสนามที่มีการโหลดไว้แล้วกว่า 41,000 สนาม ให้ผู้เล่นได้ทดสอบตัวเองพร้อมพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้น

  • APPROACH Z82 – กล้องเลเซอร์วัดระยะระบบจีพีเอส ยกระดับการเล็งเพื่อให้ทุกการสวิงเข้าเป้าได้อย่างแม่นยำ ด้วยฟีเจอร์หาตำแหน่งธง (Flag Finder) ที่ช่วยระบุตำแหน่งของหลุมได้อย่างง่ายดาย พร้อมเสริมความมั่นใจในการตีด้วยฟีเจอร์กรีนวิว (Green View) บอกระยะทางจากด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลังของกรีน รวมถึงฟีเจอร์ที่จะช่วยให้ข้ามอุปสรรคในแต่ละเกมไปได้อย่างเหนือชั้นกับฟีเจอร์วัดข้อมูลแรงลม พร้อมแนะนำไม้กอล์ฟและทิศทางที่เหมาะกับการสวิงให้ลงหลุม รวมถึงฟีเจอร์การแสดงตำแหน่งของพิน (Pin Pointer) ช่วยบอกทิศทางการตีในจุดบอดที่ผู้เล่นมองไม่เห็นลูกได้อย่างแม่นยำ

การ์มิน ประเทศไทย จัดงาน ‘GARMIN APPROACH DAY – THE GREATEST SWING EXPERIENCE’ เปิดตัว APPROACH S12 นาฬิกากอล์ฟรุ่นใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีเหล่านักกอล์ฟและผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟชั้นแนวหน้าของไทยเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ โปรเจย์ – วันปีย์ สัจจมาร์ค กูรูชื่อดังแห่งวงการกอล์ฟ, โปรชุ้ง – อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ นักกีฬากอล์ฟและผู้ฝึกสอนมืออาชีพ ที่มาร่วมสร้างสีสันและเพิ่มความตื่นเต้น ด้วยการดวลวงสวิงไปกับ APPROACH S12 กันภายในงาน สร้างภาพความสนุกสนานและความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงาน

อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ นักกีฬากอล์ฟในระดับผู้เล่นมืออาชีพ กล่าวว่า “นวัตกรรมของ APPROACH S12 จากการ์มินจะช่วยให้นักกีฬากอล์ฟพัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุดในแต่ละเกม ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ใช้งานง่ายและตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักกอล์ฟในทุกระดับ ทำให้มั่นใจได้ว่า APRROACH S12 จะช่วยให้นักกีฬาสามารถผ่านทุกอุปสรรคและความยากของแต่ละสนามไปได้อย่างมืออาชีพ และสามารถเสริมให้แต่ละเกมสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้ควบคู่ไปกับสินค้าในกลุ่มซีรีส์ APPROACH อย่าง APPROACH G80 และ APPROACH Z82”

นายอรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ นักกีฬากอล์ฟและผู้ฝึกสอนมืออาชีพ

“ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในกลุ่มนักกีฬากอล์ฟอาชีพเท่านั้น แต่ผู้เล่นทั่วไปที่ชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ก็สามารถสัมผัสกับนวัตกรรมของ APPROACH Z82 รวมถึงกลุ่มสินค้าซีรีส์ APPROACH อื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน โดยจะช่วยให้ผู้เล่นได้ค้นพบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่และเข้าถึงเสน่ห์ของเกมกอล์ฟได้มากกว่าที่เคย แต่ละเกมจะสนุกขึ้นไปอีกขั้นด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน และสามารถเชื่อมต่อเราให้เข้าถึงผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยแอปพลิเคชั่น GARMIN GOLF ช่วยขยายคอมมูนิตี้ของเหล่านักกอล์ฟให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น” วันปีย์ สัจจมาร์ค กล่าวปิดท้าย

นายวันปีย์ สัจจมาร์ค กูรูชื่อดังแห่งวงการกอล์ฟ

APPROACH S12 และสินค้าซีรีส์ APPROACH เปิดให้ทุกคนเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขา ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.garmin.co.th/minisite/garmin-technology/golf-science/