ไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญด้วยกล้องสมาร์ทโฟนสุดทรงพลังจาก Samsung Galaxy S24 Series

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 5 เมษายน 2567 – ไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญ ไม่ว่าจะถ่ายโมเมนต์ที่น่าตื่นเต้นหรือต้องการเก็บบันทึกความทรงจำที่มีคุณค่า ต่างต้องมีกล้องคู่ใจที่สามารถถ่ายภาพได้ทันทีอยู่เสมอด้วย Galaxy S24 Series กับ AI ที่ทรงพลังตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเก็บทุกโมเมนต์สุดพิเศษ

ด้วยชุดกล้องสุดล้ำและฟังก์ชันการปรับแต่งรูปด้วย Provisual Engine ของ Galaxy S24 Series ทั้งช่วยลดความยุ่งยากในการตั้งค่ากล้องหรือใช้เวลาหมดไปกับการแต่งภาพ เพื่อให้ได้ประสบการณ์การถ่ายภาพที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพสัตว์เลี้ยงคู่ใจ หรือช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นและสนุกสนานของสมาชิกครอบครัว Galaxy S24 Series พร้อมบันทึกทุกช่วงเวลาสำคัญด้วยความรวดเร็ว แม่นยำ และคุณภาพของกล้อง6 ฟีเจอร์ด้วย ProVisual Engine
 ประสิทธิภาพกล้องขั้นเทพ เก็บทุกรายละเอียดได้สมจริง

เก็บได้หมดทุกการเคลื่อนไหวด้วย Motion Photo – ประสิทธิภาพที่ถูกอัปเกรดไปอีกขั้นของ Galaxy S24 Series กับท่าซิกเนเจอร์ของการเต้น Breaking ของ “Kid Karam” ทีมนักเต้น B-Boy จากทีมกาแล็คซี่ที่จะถูกเก็บทุกรายละเอียด
ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวโดยแม้แต่ท่าเดียว เพราะฟีเจอร์นี้จะบันทึกคลิปวิดีโอแบบพรีวิวก่อน 3 วินาทีก่อนที่จะกดถ่ายรูปในแต่ละรูปโดยจะนำภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ นั้นและจัดเก็บเป็นรูป[1] เพื่อให้ได้รูปที่มีความคมชัดทุกการเคลื่อนไหว

โดยสามารถเลือกเฟรมที่ถูกใจจาก Motion Photo บนแอป Editor และบันทึกเป็นภาพเดี่ยวได้ ด้วยการอัปเกรดภาพด้วย AI จะช่วยอัปสเกลความละเอียดของภาพความละเอียดสูง 12MP เมื่อใช้งานคู่กับ Super High Dynamic Range (HDR) ที่พัฒนาขึ้น ทำให้ได้ภาพคมชัดสูงแม้ในจะถ่ายในที่แสงน้อย นอกจากนี้ยังสามารถบีบอัดภาพ Motion Photoความยาว 3 วินาที เพื่อสร้างเป็นภาพ Long exposure ได้บน แอป Gallery ทำให้สามารถถ่ายภาพการเคลื่อนไหวพร้อมกับสีสันของการแสดงพลุได้อย่างน่าทึ่งในภาพเดียว อีกทั้งยังสามารถใส่เอฟเฟคอื่นๆ ได้ด้วย เช่น Single Take ผ่านแอป Enhance-X

ช็อตต่อช็อต! กับสปีดชัตเตอร์ที่ไวกว่าเดิม – ความเร็วของกล้อง Galaxy S24 Series ทำงานได้ดีขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าทำให้สามารถเก็บภาพได้เยอะมากขึ้นในช่วงเวลาอันสั้น ทำได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ไม่ต้องเสียเวลารอการประมวลผลภาพ และไม่พลาดที่เก็บโมเมนต์น่ารักๆ โดยสิ่งนี้เหมือนช่วยหยุดเวลาไปชั่วขณะได้ เช่น สามารถทำให้เห็นหยดน้ำที่น้องหมากำลังสะบัดน้ำหลังจากลงไปแช่น้ำมา ทำให้ได้ภาพที่คมชัดสุดๆ อย่างน่าทึ่ง

ชะลอทุกช่วงเวลาสำคัญด้วย Instant Slow-mo – ให้ได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นลูกสาวทำประตูในการแข่งขันฟุตบอล หรือลุงออกสเต็ปเท้าไฟเต้นรำในงานแต่งงานของหลานสาว โดยวิดีโอที่ถ่ายมาแบบปกติสามารถทำเป็นภาพสโลโมชั่นได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Instant Slow-mo เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า โมเมนต์ดีๆ ในชีวิตจะมาเมื่อไหร่ นอกจากนี้เทคโนโลยี AI Frame Rate Conversion (AI FRC) ใน Galaxy S24 series จะอัปเกรดวิดีโอ HD 24fps ให้เป็น UHD 60fps เพื่อสร้างเป็นภาพสโลโมชั่น ส่วนวิดีโอ FHD 240fps ถึง UHD 120fps ก็สามารถทำให้ได้ภาพสโลโมชั่นคุณภาพสูงมากยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างเฟรมใหม่เพิ่มเติมจากวีดีโอที่บันทึก โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้วิดีโอสโลโมชั่นเล่นได้อย่างสมูทและชัดเจนทุกรายละเอียด

ซึ่งตั้งแต่ปลายมีนาคมนี้เป็นต้นไป ฟีเจอร์ Instant Slow-mo จะรองรับวิดีโอความละเอียด 480×480 24 fps ให้กับสายคอนเทนต์ได้แชร์โมเมนต์สุดพิเศษบนโซเชียลได้ง่ายยิ่งขึ้น

การทำภาพสโลโมชั่นของ Galaxy S24 Series ใช้เทคโนโลยี AI Frame Rate Conversion (AI FRC)

  • อันดับแรก AI FRC จะนำภาพจากวิดีโอทุกๆ 2 เฟรมออกมา จากนั้น AI จะวิเคราะห์และดึงข้อมูลการเคลื่อนไหวออกมา
  • การดึงข้อมูลเหล่านี้จะสร้างความแตกต่างระหว่างเฟรม และช่วยให้ AI FRC สร้างและเติมเฟรมที่หายไปของวิดีโอ เพื่อให้วิดีโอนั้นกลายเป็นวิดีโอสโลโมชั่นมากขึ้น
  • โดยขั้นตอนดังกล่าวจะทำซ้ำสองรอบสลับกันไปมา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำของเฟรมที่เพิ่มเข้าไป
  • หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอน Fusion Map และ Residual โดย Fusion Map จะตรวจหาและสร้างภาพแบบ 2D เพื่อช่วยแยกความต่างของการเคลื่อนไหวระหว่างเฟรมได้ ในขณะที่ Residual จะตรวจสอบและแก้ไขรายละเอียดเล็กๆ เพื่อความแม่นยำ ซึ่งสามารถทำให้สร้างเฟรมได้อย่างไร้ที่ติและรวดเร็ว
  • ผลจากดำเนินการ 2 ขั้นตอนนี้จะถูกรวมเข้าด้วยกันอีกครั้ง และการทำงานของ AI จะมอบวิดีโอสโลโมชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

จับทุกรีแอคชั่นด้วย Dual Recording – หลายครั้งที่รีแอคชั่นในช่วงเวลาสำคัญมีคุณค่าพอๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ด้วยฟีเจอร์ Dual Recording ที่สามารถบันทึกวิดีโอผ่านกล้องหน้าและกล้องหลังไปพร้อมๆ กันได้ เพื่อคนที่รักจะสามารถเห็นได้ทั้งวิวที่สวยงามของยอดเขาและเห็นตัวเราเองที่ก็สวยไม่แพ้วิวตรงหน้า โดยครั้งนี้เป็นการอัปเกรดล่าสุดของฟีเจอร์ Director Mode โดย Dual Recording สามารถบันทึกวิดีโอจากกล้องหน้าและกล้องหลังไปพร้อมๆ กันได้ ให้ความละเอียดระดับ Full HD สำหรับ Galaxy S24 และ S24+ มากกว่านั้นให้ได้ความละเอียดระดับ Ultra HD สำหรับ S24 Ultra นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Preview Snap ที่ช่วยให้สามารถแคปเจอร์เก็บช็อตที่ชอบจากวิดีโอได้ โดยมี Image Signal Processor (ISP) ที่ปรับปรุงเพิ่มคุณภาพความสว่างและลดนอยซ์ในวิดีโอได้อีกด้วย

ถ่ายภาพดั่งมืออาชีพด้วย 10 ND Filter Types – ฟิลเตอร์ Natural Density (ND) ที่มักจะติดมากับกล้องระดับ Professional ทั้งช่วยลดปริมาณแสง, นอยซ์ หรือช่วยทำให้การเปิดรับแสงนานยิ่งขึ้น ซึ่ง Galaxy S24 Series เอาใจคนชอบถ่ายรูปสุดๆ โดยมาพร้อมกับฟิลเตอร์ Natural Density มาทั้งหมด 10 แบบ เพื่อเพิ่มตัวเลือกและการควบคุมต่างๆ ให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถรวมหลายๆ เฟรมและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของวัตถุเพื่อสร้างเป็นอีกรูปที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาเหมือนเคลื่อนไหวอยู่ได้ เช่น ภาพคลื่นหรือน้ำตก

Single Take ถ่ายครั้งเดียว ที่เหลือให้ AI จัดการเอง –  ฟังก์ชันนี้ช่วยให้สามารถบันทึกภาพได้หลากหลายประเภทจากการแตะถ่ายเพียงครั้งเดียว โดยได้สูงสุด 8 ภาพต่อช็อตเดียว จากนั้น AI จะช่วยเลือกช็อตภาพสวยๆ ออกมาทั้งวิดีโอเต็ม, ภาพนิ่ง, ภาพครอปช็อตเด็ด, ภาพใส่ฟิลเตอร์สวยๆ จนถึงไปวิดีโอบูมเมอแรงใช้ได้ในโมเมนต์การแอบถ่ายเพื่อนกำลังเปิดกล่องของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเลือกโหมดกล้องที่ดีที่สุดอีกต่อไป

พลังของ AI ยังช่วยยกระดับความสามารถในการค้นหาท่าทางหรือรูปร่างในฟังก์ชัน Single Take ได้อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ทำได้เพียงวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของมนุษย์เท่านั้น ตอนนี้การจับรูปร่างสามารถทำได้กับสัตว์แล้วและสามารถติดตามท่าทางการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วแม่นยำได้แบบเรียลไทม์เพื่อให้ได้ภาพและวิดีโอในโมเมนต์ของน้องหมาหรือน้องแมวในวันสบายๆ ได้อย่างดี หรือมากกว่านั้นถ้าเป็นการเคลื่อนไหวของคนกำลังกระโดดอยู่กลางอากาศ การจับรูปร่างจะระบุเมื่อถึงจุดสูงสุดเพื่อให้ภาพนั้นเป็นภาพที่ดีที่สุดของผู้ใช้ และเมื่อใช้ฟังก์ชันนี้กับสัตว์เลี้ยงมันสามารถวิเคราะห์ท่าทางหรือรูปร่างเพื่อจับภาพช่วงเวลาพร้อมกับใบหน้าที่ดีที่สุดได้อีกด้วย

Galaxy S24 Series ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมด้านการถ่ายภาพและวิดีโอที่โดดเด่น โดย Galaxy S24 Series ไม่ใช่เพียงแค่โทรศสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่เป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้บันทึกช่วงเวลาพิเศษต่างๆ ในชีวิตได้อย่างมีคุณภาพแต่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการผสานเทคโนโลยีขั้นสูงและการออกแบบที่โดดเด่น
ทำให้ Galaxy S24 Series สามารถถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวผ่านภาพและวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างดี โดยกลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์และบันทึกความทรงจำต่างๆ ตลอดจนเปิดได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ทุกโมเมนต์ในชีวิตกลายเป็นผลงานศิลปะที่น่าประทับใจ