วางธนูไปจูงมือครอบครัว! ‘ฮอว์คอาย’ กับภารกิจคุณพ่อแสนอบอุ่นของขวัญวันหยุดที่คุณไม่ควรพลาด

 “พ่อจะชดเชยเวลาที่เสียไป”, “พ่อจะกลับมาฉลองคริสต์มาส พ่อสัญญา” ประโยคชวนให้ยิ้มกว้างจากปาก ‘คลินต์ บาร์ตัน’ หรือ ‘ฮอว์คอาย’ ซึ่งปรากฏในตัวอย่างซีรีส์ Marvel Studios’ Hawkeye ทำให้ใครหลายคนตั้งตารอที่จะได้เห็นยอดนักธนูตาเหยี่ยวอดีตสายลับของชิลด์ และสมาชิกรุ่นบุกเบิกแห่งทีมอเวนเจอร์สได้หวนกลับคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่นอีกครั้ง

A person in a red shirt

Description automatically generated with low confidence

            แต่นอกจากภาพบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยมวลความสุขจากช่วงเทศกาลคริสต์มาสของคลินต์ บาร์ตันและครอบครัวแล้ว อีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้แฟนๆ จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลตั้งตารอซีรีส์ฮอว์คอายทางดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์คือเรื่องราวต้นกำเนิดของนักธนูพิฆาตผู้นี้ เรื่องราวในอดีตของฮอว์คอายนักธนูที่มีฝีมือแม่นยำที่สุดในโลกซึ่งไม่เคยเปิดเผยในภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องไหนมาก่อน

ส่วนผสมอันลงตัวระหว่างจุดเริ่มต้นซูปเปอร์ฮีโร่ที่มาพร้อมคันธนูและสายตาแหลมคม รวมถึงภารกิจสำคัญท่ามกลางเทศกาลแห่งความสุข และบรรยากาศแสนอบอุ่นของครอบครัวจึงทำให้ซีรีส์ฮอว์คอายเตรียมขึ้นแท่นเป็นของขวัญที่ดีที่สุดจากจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลในช่วงวันหยุดยาวปีนี้

A picture containing outdoor, tree, sky, grass

Description automatically generated

ฮอว์คอาย: ยอดนักธนูมือหนึ่งที่ยืนหนึ่งเรื่องการเป็นสุดยอดคุณพ่อ

                ความสามารถและการเป็นนักธนูที่ฝีมือแม่นยำไร้ที่ติของคลินต์ บาร์ตันนั้นเป็นสิ่งที่สาวกจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลไม่อาจปฏิเสธได้ ธนูโค้งอาวุธคู่ใจของเขามีส่วนสำคัญในการกอบกู้โลกและช่วยปกป้องทีมอเวนเจอร์สไว้ได้หลายครั้งหลายครา แต่สิ่งที่หลายคนอาจไม่รู้คือคลินต์ บาร์ตันไม่ได้เป็นเพียงยอดนักธนูเท่านั้น เขายังเป็นสุดยอดคุณพ่อที่ทุ่มเททั้งกายและใจให้กับครอบครัวชนิดหาตัวจับยากอีกด้วย

            ย้อนกลับไปครั้งที่คลินต์ บาร์ตันยังรับหน้าที่สายลับแห่งหน่วยชีลด์ สิ่งสำคัญที่เขาเอ่ยปากร้องขอต่อผอ.นิค ฟิวรี่ ไม่ใช่การต่อรองเรื่องภารกิจที่โหดหินเกินไป หรือเรื่องการเกี่ยงสมรภูมิต่อสู้ แต่เป็นการขอร้องให้ผอ.นิค ฟิวรี่ ปกปิดเรื่องของครอบครัวไม่ให้เปิดเผยต่อสื่อและสาธารณะ นั่นเป็นเพราะสำหรับคลินต์ บาร์ตันแล้ว ครอบคือหัวใจสำคัญของเขา เขาไม่ต้องการให้ภรรยาและลูกๆ ต้องถูกจับตามอง หรือตกอยู่ในอันตรายจากการเป็นเป้าโจมตี

            ความเป็นสุดยอดคุณพ่อของคลินต์ บาร์ตันที่มีให้ลูกชายและลูกสาวของตัวเองเต็มเปี่ยม ยังแสดงให้เห็นผ่านช่วงเวลาหลังภารกิจสำเร็จหรือนวันลาพักร้อนแทบทุกครั้ง เขามักจะกลับไปใช้เวลาอยู่กับครอบครัวที่บ้านไร่ห่างไกลผู้คนเสมอๆ รวมถึงครั้งหนึ่งที่เขาตัดสินใจวางมือ เตรียมลาจากวงการซูเปอร์ฮีโร่ไปเงียบๆ ด้วยเหตุผลว่าต้องการกลับไปอยู่กับครอบครัวของเขานั่นเอง

ครอบครัวเปรียบเสมือนตัวตน หัวใจ และความหมายของการมีชีวิตอยู่ของยอดนักธนูแห่งทีมอเวนเจอร์สผู้นี้ จึงไม่แปลกเลยที่การดีดนิ้วของธานอสซึ่งพรากครอบครัวของเขาไปเป็นสาเหตุให้คลินต์ บาร์ตันหัวใจแหลกสลาย จนความแค้นและด้านมืดเข้าครอบงำ กระทั่งกลายเป็นโรนินนักฆ่าสุดโหดที่น่าหวั่นเกรงอีกคนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวล

A picture containing person, standing

Description automatically generated

‘ช่วงเวลากับครอบครัว’ของขวัญที่ดีที่สุดของฮอว์คอาย  

            หลังแฟนๆ ได้เห็นด้านมืดและความเจ็บช้ำของคลินต์ บาร์ตันจากการสูญเสียครอบครัวมามากพอแล้ว ซีรีส์ฮอว์คอายที่จะสตรีมผ่านทางดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ในวันที่ 24 พฤศจิกายนจึงพร้อมมอบของขวัญในช่วงปลายปีนี้ให้ทุกคนด้วยการพาเราและคลินต์ บาร์ตันกลับสู่อ้อมกอดและช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นของครอบครัว

            เทศกาลแห่งความสุขนี้เราจึงจะได้เห็นคลินต์ บาร์ตันเกี่ยวก้อยสัญญากับครอบครัวว่าจะทุ่มเทเวลาให้ภรรยาและลูกๆ เพื่อชดเชยที่เขาหายไปทำภารกิจปกป้องโลกเสียนาน โดยเขาจะวางคันธนูคู่กายชั่วคราว แล้วเปลี่ยนไปจูงมือลูกๆ ตะลุยพักผ่อนหย่อนใจกลางมหานครนิวยอร์กแทน รับรองว่าภาพคลินต์ บาร์ตันพาลูกๆ ไปดูละครเพลงเรื่องใหม่ที่เล่าเรื่องราวของกัปตันอเมริกา ภาพแววตาที่เต็มไปด้วยความสุขของเขาระหว่างนั่งมองลูกๆ กินของอร่อยๆ ท่ามกลางแสงไฟสีสันสดใสและต้นคริสต์มาสจะทำให้หัวใจคุณอิ่มเอมรับวันหยุดยาวได้แน่นอน

A picture containing text

Description automatically generated

ครอบครัวคลินต์ บาร์ตันในเทศกาลแห่งความสุขจะน่ารักขนาดไหน มาร่วมเอาใจช่วยให้เขาทำภารกิจสำคัญเพื่อกลับไปฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับครอบครัวให้ทันเวลา ที่สำคัญเรื่องราวในอดีตของฮอว์คอายยังเป็นปริศนาที่รอให้ทุกคนร่วมกันไข อย่าปล่อยให้ฮอว์คอายต้องผ่านวันหยุดยาวนี้อย่างโดดเดี่ยวเกินไป มาร่วมกันเอาใจช่วยสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ที่ยืนหนึ่งเรื่องความรักครอบครัวให้จับธนูและจูงมือคนที่เขารักอย่างราบรื่นไปพร้อมกัน รับชม Marvel Studios’ Hawkeye วันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ทั่วประเทศผ่านทางดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์

สามารถดาวน์โหลด Disney+ Hotstar ได้ที่
App Store: https://apps.apple.com/th/app/disney-hotstar/id1524156685

และ Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.startv.hotstar.dplus&hl=en&gl=US