อดีตแอร์โฮสเตส เจอพิษโควิด ใช้ทักษะและประสบการณ์ที่มี ผันตัวมาอบถั่วขายออนไลน์ กวาดรายได้หลักแสนบนลาซาด้า

กรุงเทพฯ 17 มิถุนายน 2565 – ท่ามกลางสถานการณ์โควิดที่ระบาดอยู่ทุกวันนี้ ส่งผลกระทบต่อทุกคน ทุกอาชีพ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาทางการเงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่นเดียวกับ คุณแป้งปูน- ภาพตะวัน  แย้มพึ่ง เจ้าของร้าน ถั่วอบกรอบ Goodnutsbkk ที่ในอดีตเคยเป็นแอร์โฮสเตส   สายการบินแห่งหนึ่ง พอเจอวิกฤตการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ถูกเลิกจ้างไปในที่สุด คุณแป้งปูนจึงใช้ประสบการณ์และทักษะการทำขนมที่ตนเองมีมองหาลู่ทางการขายออนไลน์ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ อย่างลาซาด้า และสามารถสร้างยอดขายได้ถึงหลักแสนภายในแคมเปญเดียว! สามารถติดตามเรื่องราวและบทสัมภาษณ์ของคุณแป้งปูนผ่านโปรเจ็กต์ Lazada Young Millionaires Club ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า” ที่เพจอายุน้อยร้อยล้าน ออกอากาศเมื่อวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา

คุณแป้งปูนกล่าวว่า “ตอนเป็นแอร์โฮสเตส   อยู่ที่ดูไบ คนที่นั่นมักจะรับประทานถั่วกันแทบทุกวัน โดยในทุกมื้ออาหารจะมีถั่วเป็นส่วนประกอบในอาหารหลัก ด้วยเหตุนี้ทำให้คุณแป้งปูนได้มีโอกาสลองทาน  ทำให้รับรู้ถึงรสชาติที่มีความกรอบ และความหอมอร่อย ซึ่งรสชาติน่าจะถูกปากคนไทย ประกอบกับคุณแป้งปูนเรียบจบทางด้าน Food Science (ฟู้ดซายน์) มาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  จึงผสมผสานความรู้ที่มีและประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน มาริเริ่มเป็นธุรกิจถั่วอบกรอบ ในชื่อ Goodnutsbkk โดยเริ่มแรกคุณแป้งปูนอบถั่วจากเตาอบตัวเล็ก ๆ ในครัวที่บ้าน พอได้รสชาติที่อร่อยลงตัว คุณแป้งปูนจึงตัดสินใจมาลองขายบนช่องทางออนไลน์อย่างแพลตฟอร์มลาซาด้า ที่มีกลยุทธ์ทางการตลาดแบบครบเครื่องพร้อมขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น    จนในปัจจุบันยอดขายจากการขายออนไลน์ทำให้คุณแป้งปูนมีโรงงานและเตาอบขนาดใหญ่ครบวงจร

คุณแป้งปูน ยังได้เปิดเผยว่า เบื้องหลังความสำเร็จของร้าน Goodnutsbkk ไม่เพียงแค่ใช้แพลตฟอร์มลาซาด้าเป็นช่องทางการขายหลักและการเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ที่ทางลาซาด้าจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังเลือกใช้เครื่องมือทางการตลาดของลาซาด้าที่สามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือโปรโมทสินค้า Sponsored Solutions ที่ช่วยให้ทางร้านสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้อย่างแม่นยำและเพิ่มการมองเห็นของร้านได้อีกด้วย รวมไปถึง Lazada University ศูนย์การเรียนรู้เทคนิคการขายตั้งแต่เริ่มต้น ตั้งแต่ขั้นตอนการเปิดร้าน จนถึงวิธีสร้างยอดขาย โดยในแคมแปญฉลองครบรอบ 10 ปี “ลาซาด้า ช้อปสนุกสุขเต็มสิบ เซลใหญ่วันเกิด 10 ปี” ที่ผ่านมา ทางร้าน Goodnutsbkk สามารถแตะยอดขายหลักแสน จากการอบถั่วในปริมาณมากถึง 500 กิโลกรัม หรือ ครึ่งตัน เลยทีเดียว หากใครที่กำลังจะเปิดร้านใหม่ๆ หรืออยากหาความรู้เพิ่มเติมสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://university.lazada.co.th

สามารถรับชมบทสัมภาษณ์คุณแป้งปูน เจ้าของร้าน Goodnutsbkk ได้ที่ https://bit.ly/3xptwF5  และหากวัยรุ่นท่านไหนสนใจที่จะเริ่มธุรกิจและมีรายได้หลักแสนแบบคุณแป้งปูน สามารถสมัครเปิดร้านกับลาซาด้าได้แล้ววันนี้ที่ Lazada Seller Center พร้อมรับสิทธิประโยชน์แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมและการใช้บริการมาร์เก็ตเพลส 0% นานถึง 30 วัน และอื่น ๆ อีกมากมาย คลิกเลย https://bit.ly/3Plzlf4

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทฯกำหนด บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.Lazada.co.th

#LazadaYoungMillionariesClub #ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า #LazadaTH #Lazadaมีทุกสิ่งที่ใจค้นหา