KFC จับมือ RoV ส่งแคมเปญ ‘KFC x RoV ชุดขุมทรัพย์เดอะบอกซ์’ และสกินผู้พัน ‘Col. Sanders Ormarr’ สุดพิเศษ

KFC แบรนด์ไก่ทอดระดับโลกขวัญใจวัยรุ่นไทย จับมือกับ RoV (Arena of Valor) สุดยอดเกม MOBA (Multiplayer Online Battle Arena)  ที่ครองใจเกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก เพื่อเปิดตัวแคมเปญ ‘KFC x RoV ชุดขุมทรัพย์เดอะบอกซ์’ พร้อม สกิน ‘Col. Sanders Ormarr’ สกินสุดพิเศษของตัวละคร Ormarr บนเกม RoV โดยนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ผู้พันแซนเดอร์ส จาก KFC จะเข้าไปโลดแล่นในโลกของเกม RoV ทั้งนี้เพื่อร่วมกันสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่เหล่าเกมเมอร์ชาวไทย ตลอดจนผู้บริโภคเจนเนอเรชั่นใหม่ที่มีความสนใจในเกมและอีสปอร์ตมากขึ้นในปัจจุบัน

สำหรับคอนเซปต์ในการออกแบบสกิน ‘Col. Sanders Ormarr’ ผู้พัฒนาและผู้เผยแพร่เกม RoV อย่าง Tencent Games และการีนาได้ดึงคาแรคเตอร์ความเป็นมิตรและอบอุ่นของผู้พันแซนเดอร์สมาผสมผสานกับบุคลิกไฟท์เตอร์ของ Ormarr ที่พร้อมบุกตะลุยไปทุกที่จนกลายมาเป็นผู้พันแซนเดอร์สลุคใหม่ที่มีสกิลและอาวุธไก่ทอดคู่ใจสุดเท่ไม่ซ้ำใคร โดยเมื่อซื้อสินค้า ‘KFC เดอะบอกซ์’ ชุดใดก็ได้ เหล่าแฟนเกมจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับสกินผู้พันแซนเดอร์ส ‘Col. Sanders Ormarr’ บนเกม RoV ตลอดจนของรางวัล Limited Edition จาก KFC และของรางวัลคอลเลคชั่น KFC x RoV สุดพิเศษ

นายเศกชัย ชูหมื่นไวย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่าย Brand Strategy and Integration เคเอฟซีประเทศไทย บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (YRIT) กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญ KFC x RoV ขุมทรัพย์เดอะบอกซ์’ ถือเป็นครั้งแรกของธุรกิจอาหารที่จับมือร่วมกับธุรกิจเกมมิ่ง ที่เราอยากเปิด ประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าของ KFC และเกมเมอร์สาวก RoV  ด้วยการเปิดตัว Col. Sanders Ormarr สกินสุดพิเศษของตัวละคร Ormarr ในเกม RoV และเป็นครั้งแรกที่จะมีตัวละครจาก KFC เข้าไปโลดแล่นในโลกของเกม RoV เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับเหล่าเกมเมอร์ชาวไทย ซึ่งการสนับสนุนและร่วมมือกันระหว่าง KFC x RoV จะยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ทั้งในการแข่งขันลีคครั้งยิ่งใหญ่อย่าง RoV Pro League อีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะครับ”

มร.อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development, Garena ยังเผยว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีนับตั้งแต่ RoV เปิดให้บริการในประเทศไทย เราได้พัฒนาและปรับปรุงเนื้อหาเกมอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่า RoV จะสามารถมอบประสบการณ์ความสนุก ความตื่นตาตื่นใจ ความสดใหม่ ให้แก่ผู้เล่นได้ไม่ว่าเราจะเปิดให้บริการมานานเพียงใดก็ตาม โดยการร่วมมือกับ KFC ในครั้งนี้ นับเป็นอีกปรากฏการณ์ใหม่ เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ RoV นำคาแรคเตอร์ของแบรนด์อื่นๆ เข้าไปอยู่ภายในเกม ทั้งยังเป็นคาแรคเตอร์ผู้พันแซนเดอร์สที่ทุกคนรู้จักดีและมีความผู้พันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเรามองว่าการร่วมมือครั้งนี้จะนำประสบการณ์ที่แปลกใหม่มาสู่ผู้เล่น RoV ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า KFC โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งหันมาให้ความสนใจกับดิจิทัลเอ็นเตอร์เทนเมนต์ อย่างเกมและอีสปอร์ต มากขึ้นในปัจจุบัน”

รายงานจาก ESPORTs Charts ยังตอกย้ำความสำเร็จของ RoV ด้วยสถิติการเป็นอีสปอร์ตบนสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2019 ด้วยยอดรับชมทั่วโลกกว่า 72 ล้านชั่วโมง ทั้งยังมียอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดกว่า 764,000 คน จาก
รายการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2019

ภายในงาน Exclusive Party เปิดตัวแคมเปญ ‘KFC x RoV ชุดขุมทรัพย์เดอะบอกซ์’ ณ KFC Flagship Store สามย่านมิตรทาวน์ ยังมีเหล่า Pro Player บนเกม RoV ตลอดจน Influencer ชื่อดังมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ‘กิตงาย’ และ
‘กายหงิด’ จาก EVOS Esports, ‘Difoxn’ และ ‘Tony’ จาก BAZAAR Gaming, ‘SRY’ และ ‘MONZ’ จาก Sisaket AHQ E-Sports, ‘Nongtee’ และ ‘InwChita’ จาก Workpoint Fighting Fish, ‘mrsunz’ และ ‘Hugo’ จาก King of Gamers, ‘JameCo’ และ ‘Cherie’ จาก Pops Bacon Time โดยไฮไลท์ภายในงานได้แก่ Showmatch ที่เหล่า Pro Player และ Influencer จะมาประลองฝีมือกัน โดยมีนักพากย์อีสปอร์ตชื่อดังของประเทศไทยอย่าง ‘Winzy’ และ ‘’SunWaltz’ มาทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายการแข่งขัน นอกจากนี้ ยังมีการคัดเลือกผู้โชคดีจากทางบ้านมาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญฯ ครั้งนี้ด้วย

นอกจากจะได้รับชมการแข่งขันระดับ All Star กระทบไหล่ Pro Player และสตรีมเมอร์ชื่อดังแล้ว ผู้ร่วมงานยังได้ทดลองเล่นและเป็นเจ้าของสกิน ‘Col. Sanders Ormarr’ สุดพิเศษก่อนใคร

แฟนเกมสามารถร่วมสนุกและลุ้นรับสกินสุดพิเศษจากแคมเปญ ‘KFC x RoV ชุดขุมทรัพย์เดอะบอกซ์’ ได้แล้ว เมื่อซื้อ ‘KFC เดอะบอกซ์’ ชุดใดก็ได้ ที่ KFC ทุกสาขา ตั้งแต่ 30 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2563 (หรือจนกว่าของรางวัลจะหมด)

นอกจากแคมเปญ ‘KFC x RoV ชุดขุมทรัพย์เดอะบอกซ์’ แล้ว KFC ยังมุ่งตีตลาดเกมเมอร์ไทยอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับรายการแข่งขัน RoV Pro League 2020 ซึ่งกำลังจะมีการแข่งขันในวันที่ 31 มกราคม – 5 เมษายนนี้ อีกด้วย