HPE GreenLake Edge-to-Cloud แพลตฟอร์มคลาวด์ทางเลือกใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งานและเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียว พร้อมมอบบริการคลาวด์ใหม่ และอีโคซิสเต็มส์ของพาร์ทเนอร์ที่ขยายใหญ่ขึ้น

• ใช้งานแพลตฟอร์มได้สะดวกยิ่งขึ้นจากความสามารถในการดูภาพรวมของบริการทั้งหมดจาก edge to cloud ผ่านมุมมองเดียว พร้อมผนวก Aruba Central ระบบจัดการเครือข่ายบนคลาวด์เข้ากับแพลตฟอร์ม ทำให้ลูกค้ากว่า 120,000 ราย สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มเดียว
• HPE GreenLake เพิ่มบริการคลาวด์ใหม่ 12 บริการ ประกอบไปด้วยบริการ network as a service, บริการด้านข้อมูล, ฟังก์ชันการประมวลผลประสิทธิภาพสูง และการจัดการระบบประมวลผล

กรุงเทพฯ – 27 เมษายน 2565  วันนี้ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ HPE (NYSE: HPE) ประกาศถึงการพัฒนาศักยภาพของ HPE GreenLake ให้รุดหน้าไปอีกขึ้น โดย HPE GreenLake เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัทที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปรับปรุงแอปพลิเคชั่นและข้อมูลทั้งหมดให้ทันสมัยตั้งแต่ edge to cloud และตอนนี้แพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์ชั้นนำของตลาดของ HPE นี้ได้รับการพัฒนาให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้แบบรวมศูนย์ มาพร้อมกับบริการคลาวด์ใหม่ ผ่านทางผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายรายได้แล้ว

“HPE เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มแรกๆ ที่นำเสนอแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการและดึงข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลของพวกเขาจาก edge to cloud การพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องนี้ช่วยขับเคลื่อนให้บริษัทเติบโตและส่งเสริมความเป็นผู้นำตลาดของเรา” พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด (เอชพีอี) กล่าว “ในตลาดไฮบริดคลาวด์ HPE GreenLake มีความโดดเด่นในด้านความเรียบง่าย การเชื่อมโยงการใช้งานเป็นหนึ่งเดียว บริการคลาวด์ที่หลากหลาย และเครือข่ายพาร์ทเนอร์ วันนี้ เรากำลังสร้างความแตกต่างอีกครั้ง โดยตั้งเป้าให้ HPE GreenLake เป็นแพลตฟอร์มในอุดมคติสำหรับลูกค้าในการพัฒนาองค์กรให้มีความทันสมัยด้วยข้อมูลเป็นหลัก (Data-first modernization)”

แพลตฟอร์ม HPE GreenLake – รองรับการใช้งานมัลติคลาวด์ไม่ว่าเวิร์กโหลดจะอยู่ที่ใดก็ตาม

HPE GreenLake รองรับการใช้งานคลาวด์มัลติคลาวด์จากทุกที่ ทั้งคลาวด์ในองค์กร (on-premise), ที่ edge, co-location และคลาวด์สาธารณะ โดยที่ผ่านมามีดีมานด์ในการใช้งานแพลตฟอร์มนี้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 HPE รายงานรายรับต่อเนื่องประจำปีที่ 798 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และคำสั่งซื้อบริการ as-a-service เพิ่มขึ้นถึง 136% เมื่อเทียบปีต่อปี

HPE ยังคงลงทุนและสร้างสรรค์นวัตกรรมใน HPE GreenLake อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานผ่านแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดายพร้อมพลิกโฉมให้องค์กรมีความทันสมัย การอัปเดตแพลตฟอร์มในครั้งนี้ประกอบด้วย:

• การผนวก Aruba Central ระบบจัดการเครือข่ายบนคลาวด์ที่ขับเคลื่อนโดย AI เข้ากับแพลตฟอร์ม HPE GreenLake ทำให้ปัจจุบันลูกค้าที่ใช้งานเครือข่ายของ Aruba ที่มีมากกว่า 120,000 ราย ที่ต้องจัดการอุปกรณ์เกือบ 2 ล้านเครื่องรวมถึงเรียกใช้ API 2 ล้านครั้งต่อวัน1
• มอบประสบการณ์การใช้งานเชิงปฏิบัติการใหม่ที่เชื่อมโยงระบบเป็นหนึ่งเดียว ทำให้มีมุมมองที่ง่ายต่อการใช้งานและใช้บริการคลาวด์ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ HPE ทั้งหมดได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถลงชื่อเข้าใช้เพียงครั้งเดียว (single sign-on access) ผ่านแพลตฟอร์มที่มีความปลอดภัย เป็นไปตามกฎระเบียบ (Compliance) มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และปกป้องข้อมูลได้เต็มที่

แพลตฟอร์ม HPE GreenLake มีบริการคลาวด์พื้นฐานมากกว่า 50 รายการ ไม่ว่าจะเป็น บริการด้านบันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์, ML Ops, การชำระเงิน, การวิเคราะห์แบบรวมศูนย์ และ SAP HANA ตลอดจนบริการคลาวด์อื่นๆ จากพาร์ทเนอร์

ทั้งนี้ HPE พร้อมยกระดับความเชี่ยวชาญใหม่ เน้นแนวทางการขายแบบ Outcome-Based Selling (OBS) ที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ลูกค้าต้องการเพื่อกำหนดรูปแบบโซลูชันเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับคุณค่าที่แตกต่างของ HPE 

HPE ต้องการสร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจและความยั่งยืนด้วยกลยุทธ์ด้านไอทีที่ยั่งยืนแบบ end-to-end

พาร์ทเนอร์ของเราคือหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำ เราเชื่อในพลังของการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างโซลูชันและบริการที่ดีที่สุดที่ช่วยให้ลูกค้าของเราปลดล็อกศักยภาพอย่างเต็มที่

HPE มีพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม เราสามารถช่วยให้องค์กรของคุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นจากโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดบนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยและพร้อมใช้งานบนมือถือ พาร์ทเนอร์ในอีโคซิสเต็มส์ของเราช่วยให้เราสามารถนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลกผ่านบริการ edge-to-cloud as a service

HPE เปิดตัว 12 บริการคลาวด์ใหม่เพื่อพลิกโฉมองค์กรให้ทันสมัยด้วยข้อมูลจาก edge-to-cloudวันนี้ HPE เปิดตัว 12 บริการคลาวด์ใหม่ ทั้งบริการด้านเครือข่าย ข้อมูล การประมวลผลประสิทธิภาพสูง และการจัดการระบบประมวลผล

HPE GreenLake for Aruba networking 

เครือข่ายในรูปแบบบริการ หรือ network as a service (NaaS) ใหม่ ซึ่งมีลูกค้าหลายรายที่ได้เริ่มใช้งานอย่างเต็มรูปแบบแล้ว พร้อมมอบความเร็วและความยืดหยุ่นในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน โดย HPE กำลังขยายขีดความสามารถด้านการเชื่อมต่อกับ Edge ของ NaaS ผ่านเครือข่าย Aruba บน HPE GreenLake ผ่าน 8 บริการใหม่ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการในการจัดหาและติดตั้ง NaaS ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการค่าใช้จ่ายด้านเครือข่ายให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งานพร้อมสนับสนุนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ

HPE GreenLake Data ServicesHPE ได้พัฒนาบริการใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาสำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบบล๊อค (block storage) และการปกป้องข้อมูลซึ่งอยู่ในส่วนของบริการด้านข้อมูลต่างๆ บนแพลตฟอร์ม HPE GreenLake 

HPE GreenLake for Block Storage HPE GreenLake for Block Storage เป็นบริการจัดเก็บข้อมูลแบบบล๊อค หรือ block storage as-a-Service แรกของอุตสาหกรรมที่รับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100%2 บนโมเดลการปฏิบัติงานบนคลาวด์ ช่วยธุรกิจให้พลิกโฉมได้เร็วขึ้นและสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นที่สำคัญขององค์กรได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น 

ความสามารถใหม่ประกอบด้วย:

• ความสามารถในการจัดเตรียมบริการต่างๆ ได้ด้วยตนเองเพื่อให้เจ้าของธุรกิจและผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลมีความคล่องตัวในการสร้างและติดตั้งแอป บริการ และโครงการใหม่ๆ ได้เร็วขึ้น
• บุคลากรและทรัพยากรด้านไอทีต่างๆ มีเวลามากขึ้นในการทำงานเชิงกลยุทธ์และโฟกัสกับการสร้างแนวคิดริเริ่มที่มีคุณค่าต่อองค์กร โดยประหยัดเวลาในการปฏิบัติงานได้ถึง 98%3

HPE Backup and Recovery Service 

บริการสำรองและกู้คืนข้อมูลของ HPE เป็นบริการสำรอง (backup as a service) ที่ได้รับการพัฒนาความสามารถและสร้างขึ้นสำหรับไฮบริดคลาวด์ ลูกค้าสามารถปกป้องข้อมูลของตนบนเวอร์ช่วลแมชชีนได้อย่างง่ายดาย กู้คืนข้อมูลภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดต้นทุนในการจัดเก็บข้อมูลสำรองระยะยาวบนระบบคลาวด์สาธารณะ HPE Backup and Recovery Service พร้อมใช้งานแล้วสำหรับเวอร์ช่วลแมชชีนที่ติดตั้งบนโครงสร้างพื้นฐานที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ HPE กำลังพัฒนาโซลูชันการกู้คืนแรนซัมแวร์ด้วยการเพิ่มสำเนาข้อมูลที่ไม่เปลี่ยนรูปแบบ – ไม่ว่าจะเป็นในองค์กรแบบ on-premise หรือบน Amazon Web Services (AWS) ด้วย HPE Backup and Recovery Service

HPE GreenLake for High Performance Computing

โซลูชันการประมวลผลประสิทธิภาพสูง หรือ HPC ที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม เปิดให้บริการแล้วผ่านแพลตฟอร์ม HPE GreenLake edge-to-cloud ด้วยการลงชื่อเข้าใช้เพียงครั้งเดียว 

HPE ประกาศในวันนี้ว่า ได้พัฒนาข้อเสนอใหม่ๆ สำหรับ HPE GreenLake for High Performance Computing ซึ่งช่วยให้องค์กรทุกขนาดได้ใช้งานโซลูชันด้าน HPC ชั้นนำในตลาดที่ได้รับการพิสูจน์แล้วมากที่สุดในโลกผ่านบริการคลาวด์ โดยสามารถสั่งซื้อได้ตามต้องการแบบออนดีมานด์และจัดการได้บนแพลตฟอร์ม HPE GreenLake edge-to-cloud 

การปรับปรุงประสิทธิภาพในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยการเพิ่มโซลูชัน HPC และ AI ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มขีดความสามารถใหม่ให้กับ AI, แมชชีนเลิร์นนิ่งและการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า ทำให้เข้าถึงอินไซต์ได้อย่างรวดเร็วและเทรนโมเดล AI ได้ในทุกสเกล นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาความสามารถของ GPU, เครือข่ายประสิทธิภาพสูง, พื้นที่จัดเก็บไฟล์แบบขนาน และ API สำหรับมัลติคลาวด์เพื่อเชื่อมต่อกับเวิร์กโฟลว์อื่นๆ และลดปัญหาไซโล นอกจากนี้ ยังสามารถลด entry point ของ HPC จาก 20 เป็น 10 โหนด

HPE GreenLake สำหรับ Compute Ops Managementความสามารถในการทำ zero-touch provisioning บนคลาวด์ ทำให้ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ต่างๆ ได้รวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งสามารถกำหนดค่าและจัดการได้แบบอัตโนมัติจากทุกที่

HPE GreenLake for Compute Ops Management ถูกเปิดตัวครั้งแรกที่งาน HPE Discover 2021 โดยเป็นคอนโซลการจัดการการเข้าใช้งาน ตรวจสอบ และจัดการเซิร์ฟเวอร์ บนคลาวด์ Compute Ops Management ทำให้จัดการการประมวลผลตลอดทั้ง lifecycle แบบอัตโนมัติได้ทันทีและมีความปลอดภัยในทุกสภาพแวดล้อมการประมวลผลของลูกค้าHPE ได้ประกาศความพร้อมใช้ของ HPE GreenLake สำหรับ Microsoft Azure Stack HCI ซึ่งเป็นข้อเสนอใหม่ที่ปรับให้เหมาะสม เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าและมีความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับระบบไอทีแบบไฮบริด HPE GreenLake สำหรับ Microsoft Azure Stack HCI เป็นระบบบูรณาการ ที่สามารถตั้งค่าไว้ล่วงหน้าเพื่อการปรับใช้ที่เร็วขึ้น และการผสานที่ง่ายขึ้น รวมถึงมีบริการแบบ pay-per-use จาก HPE GreenLake

นอกจากนี้ HPE ได้ประกาศข้อตกลงที่จะดำเนินการใช้ทั่วโลกฉบับใหม่กับ Digital Realty ซึ่งเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ และโซลูชั่นการเชื่อมต่อโครงข่ายใหญ่ที่สุดระดับโลก Digital Realty ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ HPE GreenLake ด้วยการเชื่อมต่อทั่วศูนย์ข้อมูลมากกว่า 285 แห่งของ Digital Realty ใน 6 ทวีป ซึ่งรวมถึงศูนย์หลักใน 50 เมืองใหญ่ เพื่อนำเสนอระบบที่ตอบสนองต่อธุรกิจระดับโลกและการเชื่อมต่อกับคลาวด์ ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากกระบวนการอย่างราบรื่นในข้อตกลงเดียว ใบแจ้งหนี้ และการจัดการบริการแบบบูรณาการ เพื่อการสร้างมูลค่า วัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืน และนวัตกรรมไปพร้อมกันอย่างรวดเร็วขึ้น

สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน HPE GreenLake ใหม่ที่พร้อมใช้งานแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HPE GreenLake ดูได้ที่: https://www.hpe.com/us/en/greenlake.html