แนะนำ มือถือน่าใช้ประจำเดือนมิถุนายน 2560 by GizmoTH

แนะนำ มือถือน่าใช้ประจำเดือนมิถุนายน 2560 by GizmoTH

สวัสดีหน้าฝนครับ กับมาพบกับการแนะนำ มือถือน่าใช้ประจำเดือนมิถุนายน 2560 by GizmoTH กันอีกครั้งนะครับ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา มีมือถือที่น่าสนใจเปิดตัวมากมายหลายรุ่น เรามาลองดูกันครับว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามอง จนน่าจับจองมาเป็นเจ้าของกันบ้าง

 

ไม่ชอบอ่าน ดูคลิป มือถือน่าใช้ประจำเดือนมิถุนายน 2560 ได้เล้ยยย!

1. Sony Xperia XZ Premium

มือถือน่าใช้ประจำเดือนมิถุนายน 2560

Sony Xperia XZ Premium

 

เปิดมาตัวแรกขอจัดกันที่สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจากญี่ปุ่นครับ กับ Sony Xperia XZ Premium ที่แม้จะเปิดตัวมาที่ราคา 25,990 บาท เรียกได้ว่าราคาสูงระดับท็อป แต่ทางด้านฟีเจอร์และสเปคต้องบอกว่า กับสิ่งที่ได้มาเรียกว่าสุดๆ ณ ตอนนี้แล้วครับโดยเฉพาะเรื่องกล้อง โดยกล้องหลังมีความละเอียด 19 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว ใช้เลนส์ G คุณภาพสูงจากโซนี่ รูรับแสง f/2.0 พร้อมเทคโนโลยี Motion Eye ใหม่ล่าสุดจากค่าย และที่น่าสนใจที่สุดคือกล้องถ่ายวีดีโอสโลโมชั่น 960fps Super Slow Motion ที่เป็นเจ้าแรกที่นำฟีเจอร์นี้มาใส่บนสมาร์ทโฟน และระบบกันสั่นขั้นเทพ กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล CPU Snapdragon 835 RAM 4GB ROM 64GB เพิ่มเมมได้สูงสุด 256GB และขาดไม่ได้กับการกันน้ำกันฝุ่นได้ จัดเต็มแบบนี้ จะไม่แนะนำยังไงไหว

Sony Xperia XZ Premium ราคา 25,990 บาท

 

2. Samsung Galaxy C9 Pro

Samsung Galaxy C9 Pro

Samsung Galaxy C9 Pro

 

สมาร์ทโฟนระดับกลางจากซัมซุง ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ มาพร้อม CPU Snapdragon 653 จัด RAM มาให้มากถึง 6GB และ ROM 64GB แน่นอนว่าเพิ่มเมมได้ มาพร้อมกล้องหน้า และกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซลเท่ากัน แบต 4000mAh รองรับ fast charge สเปคระดับนี้เพียงพอสำหรับการเล่น Lineage 2 Revolution หรือ RoV สบายบนหน้าจอใหญ่ๆ ด้วย

Samsung Galaxy C9 Pro ราคา 16,900 บาท

 

3. Oppo A77

Oppo A77

Oppo A77

 

A77 จัดเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางๆ ของค่าย Oppo ที่ยังเน้นความเป็นมือถือกล้องสวยตามคอนเซ็ปต์ Camera Phone ของค่ายชัดเจน โดยเฉพาะกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/2.0 มีโหมดถ่ายภาพ “ชัดตื้น” หรือ “หน้าชัดหลังเบลอ” ด้วยโหมดที่ออกแบบพิเศษ พร้อม Beauty 4.0 โหมดหน้าเนียนกริ๊บ ใครชอบเซลฟี่ราคาเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก ตัวนี้ผมว่าหาตัวจับยากครับ ส่วนกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมไฟแฟลช Dual-Tone LED ช่วยให้การถ่ายหน้าด้วยไฟแฟลชไม่ขาววอก แต่จะได้โทนแสงที่อุ่นสมจริงยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว Full HD CPU MediaTek MT6750T รัน Android 6.0 Marshmallow มีสแกนนิ้วมือ และแบต 3200mAh ซึ่งเป็นสเปคที่เล่นเกมได้ ใช้งานทั่วไปแจ๋ว ใครชอบกล้องจัดว่าน่าเล่นอยู่ครับ

Oppo A77 ราคา 10,990 บาท

 

4. Moto G5 Plus

Moto G5 Plus

Moto G5 Plus

 

ใครที่ยังประทับใจกับ Moto G4 Plus สมาร์ทโฟนต่ำหมื่น สเปคโคตะระคุ้มอยู่ล่ะก็ วันนี้โมโตออกรุ่นใหม่ต่อยอดมาแล้วนะครับ กับ Moto G5 Plus ที่อัพเกรดสเปค และการออกแบบให้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบอดี้งานประกอบ ที่เปลี่ยนจากบอดี้พลาสติกเป็นบอดี้โลหะแล้ว แถมยังเคลือบสารกันน้ำแบบ nano-coatign เข้าไปด้วย มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล CPU Snapdragon 625 RAM 4GB ROM 32GB เพิ่มเมมได้ หน้าจอ 5.2 นิ้ว Full HD มีสแกนลายนิ้วมือ แบต 3000mAh รองรับ fast charge ชาร์จแค่ 15 นาที แต่ใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมง

อีกหนึ่งจุดเด่นของโมโตที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเป็น Pure Android ครับ ซึ่งมือถือลองคุณจะไม่ตกรุ่น ใช้ได้ยาวๆ แน่นอน เพราะจะได้รับการอัพเดตจาก Google ต่ำๆ ก็ 2 ปีครับ ใครไม่เปลี่ยนมือถือบ่อย รุ่นนี้เหมาะกับการใช้ยาวๆ เลยฮะ

Moto G5 Plus ราคา 9,990 บาท

 

5. Wiko Kenny

Wiko Kenny

Wiko Kenny

 

งบน้อย ก็เล่นแอนดรอยด์ได้ ไม่มีปัญหาครับ กับ Wiko Kenny สมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ฟีเจอร์ครบครับ โดยมาพร้อมหน้าจอ 5 นิ้ว CPU Quad-Core 1.1GHz RAM 1GB กล้องหน้า และหลัง 5 ล้านพิกเซลเท่ากัน รองรับ 2 ซิม 4G แบต 2500mAh สเปคระดับนี้ อาจเล่นเกมหนักๆ ไม่ค่อยลื่นนัก แต่ถ้าอยากได้มือถือที่เน้นโทร เล่นเฟส เล่นไลน์ เล่นเน็ต ดูยูทูป ดูละครย้อนหลัง สเปคแค่นี้ก็เกินพอแล้วครับ

Wiko Kenny ราคา 2,990 บาท

 

6. Nokia 6

Nokia 6

Nokia 6

 

กลับมาอีกครั้งกับโนเกีย อดีตยักษ์ใหญ่จากฟินแลนด์ ที่คราวนี้กลับมาทำมือถือ Android OS แบบเต็มตัว (สักที) ใครที่คิดถึงโนเกียลองรุ่นนี้ดูครับ โดย Nokia 6 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล บอดี้เป็นโลหะ Unibody สวยหรู แบต 3000mAh แต่ถึงแม้ว่าจะให้ RAM มาถึง 4GB แต่กลับใส่ CPU Snapdragon 430 มาให้ ผมมองว่าถ้าใส่ตระกูล 6xx มาให้จะดีกว่านี้มากเลยฮะ เอาเป็นว่าใครที่เป็น (อดีต) แฟนโนเกีย จัดรุ่นนี้ก็พอใช้งานทั่วไปได้สบายครับ

Nokia 6 ราคา 7,990 บาท

 

7. Xiaomi 5S Plus

Xiaomi Mi 5S Plus

Xiaomi Mi 5S Plus

 

แต่ก่อน สมาร์ทโฟน Xiaomi แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนสเปคคุ้ม ราคาถูกกว่าแบรนด์อื่นๆ มากกกกก แค่ไหน แต่ผู้ใช้ก็ต้องรับความเสี่ยงเพราะว่าไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้มีทางกลุ่มสามารถ นำมือถือจากค่ายนี้เข้ามาทำตลาดแล้ว อย่างน้อยก็คลายกังวนเรื่องประกัน หรือมีปัญหาแล้วมีที่ซ่อมง่ายๆ ซะที

Xiaomi 5S Plus มาพร้อมกล้องคู่เซ็นเซอร์ Sony ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Clear Sight คล้ายกับสมาร์ทโฟนจากค่าย Huawei ช่วยให้ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้สวยยิ่งขึ้น ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 4 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง ใช้ CPU ตัวแรง Snapdragon 821 RAM 4GB ความจำภายใน 64GB มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD แบตเตอรี่ 3800mAh รองรับ fast charge

สเปคจัดเต็มขนาดนี้ แต่ราคาแค่ 13,500 บาท จัดว่าครบ และคุ้มมากครับ สเปคระดับนี้เล่นเกมหนักๆ สบาย หน้าจอก็ใหญ่สบายตา ถ่ายภาพก็แจ๋ว ใครมองมือถือราคาประมาณนี้ไว้ ลองไปจับตัวนี้เล่นกันได้จ้าา

Xiaomi Mi 5S Plus ราคา 13,500 บาท

 

ก็ประมาณนี้ครับ สำหรับมือถือรุ่นน่าใช้ที่เพิ่งเปิด และน่าสนใจในเดือนนี้ ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมนะครับ หรือใครมีรุ่นไหนน่าสนใจก็มาคุยกันได้ในคอมเม้นท์นะครับ ใครสนใจซื้อรุ่นไหน ยังไงแนะนำให้ลองไปจับเล่นเครื่องจริงกันก่อนตัดสินใจนะฮะ

แล้วพบกันใหม่เดือนหน้าครับผม สวัสดีครับ ^^

 

อ่านบทความก่อนหน้า

แนะนำ มือถือน่าใช้ประจำเดือนมีนาคม 2560 BY GIZMOTH