จงน้อมรับความคลั่ง! รู้จัก ‘Moon Knight’ ซูเปอร์ฮีโร่สุดดาร์กคนใหม่ล่าสุด แห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

“ผมแยกไม่ออกว่าอันไหนคือชีวิตตอนตื่น และอันไหนเป็นความฝัน” เพียงประโยคเปิดจากปากออสการ์ ไอแซ็กที่ปรากฏในตัวอย่างซีรีส์ออริจินัลเรื่องใหม่ล่าสุด Marvel Studios’ Moon Knight ก็สร้างปริศนาแสนดำมืดไว้ในใจใครหลายคนแบบอยู่หมัด คำถามที่ว่า Moon Knight คือใครกันแน่? และการแยกโลกแห่งการตื่นและฝันไม่ออกของเขาจะปูทางไปสู่เนื้อเรื่องสุดคลุ้มคลั่งได้ขนาดไหน? ถือเป็นปมสำคัญที่รอการเฉลยในซีรีส์ Marvel Studios’ Moon Knight เท่านั้น

Oscar Isaac as Steven Grant in Marvel Studios’ MOON KNIGHT, exclusively on Disney+. Photo by Csaba Aknay. ©Marvel Studios 2022. All Rights Reserved.

ออริจินัลซีรีส์ Moon Knight จะพาเราไปตามติดชีวิตของพนักงานร้านขายของที่ระลึกในพิพิธภัณฑ์ที่หากมองผิวเผินก็ดูเป็นชีวิตของชายหนุ่มแสนปกติธรรมดา จนกระทั่งเขาค้นพบความคลุ้มคลั่งบางอย่างที่ต้องรีบคลี่คลายก่อนชีวิตจะตกสู่หายนะ และดูเหมือนว่านี่ไม่ใช่ความยุ่งเหยิงส่วนตัวของเขาเท่านั้น แต่เขากำลังพัวพันกับเรื่องลี้ลับสุดอันตรายของเหล่าเทพเจ้าแห่งดินแดนอียิปต์ที่อาจมีชะตาของโลกและชีวิตของเขาเป็นเดิมพัน!

นอกจากปมปริศนาและเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นแล้ว อีกหัวใจสำคัญที่ทุกคนตั้งตารอรับชมเรื่องราวอัศวินแห่งจันทรา

ทาง Disney+ Hotstar เพราะนี่คือการเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ล่าสุดแห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลซึ่งไม่เคยเผยตัวในภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องไหนมาก่อน และอาจนำไปสู่การเชื่อมโยงอีกหลายเรื่องราวสำคัญอันน่าตื่นเต้นของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลนับแต่นี้เป็นต้นไป ดังนั้นมาทำความรู้จัก Moon Knight ไปพร้อมกัน เพื่อร่วมไขปมสุดคลั่งที่กำลังจะมาถึงกับ Marvel Studios’ Moon Knight ทาง Disney+ Hotstar วันที่ 30 มีนาคมนี้

ที่สุดแห่งความคลั่ง! เมื่อ Moon Knight มีหลายตัวตน

Oscar Isaac as Mr. Knight in Marvel Studios’ MOON KNIGHT, exclusively on Disney+. Photo courtesy of Marvel Studios. ©Marvel Studios 2022. All Rights Reserved.

            ประโยคเปิดและบรรยากาศแห่งความสับสนอลหม่านในตัวอย่าง Marvel Studios’ Moon Knight คงพอทำให้ใครหลายคนเห็นแล้วว่านี่ไม่ใช่แค่เรื่องราวของ สตีเวน แกรนท์ พนักงานร้านขายของที่ระลึกธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่ภายในตัวเขามีตัวตนอื่น ๆ ซุกซ่อนอยู่อีก!

มาร์ค สเป็กเตอร์ หรือทหารรับจ้างผู้ตื่นตัวและเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ถือเป็นอีกตัวตนที่ถูกเปิดเผยให้เราได้เห็น แต่ไม่ได้มีแค่ตัวตนของทหารรับจ้างนี้เท่านั้น โดยเชื่อกันว่าเหตุการณ์สำคัญในอดีตได้ทิ้งบาดแผลฉกรรจ์ไว้จึงส่งผลให้ Moon Knight เป็นโรคหลายบุคลิก (Dissociative Identity Disorder) มีหลายตัวตนที่อยู่ร่วมกันในร่างนี้

Moon Knight จึงนับเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เพียงดูลึกลับจากการเป็นอัศวินแห่งจันทรา แต่มีความซับซ้อนในแง่บุคลิกภาพและตัวตน จนหลายคนตั้งตารอชมว่าอะไรที่พาเขามาสู่จุดนี้ได้ และซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ล่าสุดนี้จะมีอีกกี่ตัวตนที่รอการเปิดเผย รวมถึงแต่ละตัวตนจะพาไปสู่บทสรุปอันคลุ้มคลั่งแค่ไหน แต่เตรียมรับมือกับความโกลาหลแบบเต็มที่ได้เลย เพราะเราจะได้เจอมากกว่าหนึ่งตัวตนของ Moon Knight แน่นอน

‘อิทธิพลแห่งดวงจันทร์’ หัวใจสำคัญของพลัง Moon Knight

                นอกจากเครื่องแต่งกายสุดลึกลับและเกี่ยวพันกับดวงจันทร์ที่อวดโฉมให้แฟนมาร์เวลได้ตื่นตาตื่นใจไปแล้ว Moon Knight ยังถือเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับอิทธิพลจากดวงจันทร์อย่างมาก โดยพลังพิเศษของเขาจะพลุ่งพล่านเป็นพิเศษในคืนที่จันทร์เต็มดวง แต่ความสามารถหลายอย่างอาจเลือนรางหรือแม้กระทั่งหายวับไปในช่วงคืนเดือนมืดที่แสงจันทร์ไม่อาจส่องแสงลงมายังโลกได้ ถือเป็นอีกปมสำคัญที่หลายคนรอติดตามว่าจุดเริ่มต้นของพลังแห่งจันทราของเขานั้นมีที่มาอย่างไร? และจะเกี่ยวข้องกับเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์อย่างที่หลายคนคาดการณ์ไว้มากน้อยแค่ไหน ต้องรอติดตามทาง Disney+ Hotstar ไปพร้อมกัน

‘Moon Knight’ ด้านมืดของดวงจันทร์ เพราะซูเปอร์ฮีโร่ไม่ได้มีแค่ด้านสว่าง

Oscar Isaac as Mr. Knight in Marvel Studios’ MOON KNIGHT, exclusively on Disney+. Photo courtesy of Marvel Studios. ©Marvel Studios 2022. All Rights Reserved.

                เพราะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับอิทธิพลจากดวงจันทร์มาแบบเต็ม ๆ รวมถึงอาจมีส่วนพัวพันกับเทพเจ้าดวงจันทร์แห่งอียิปต์ที่เกี่ยวข้องกับการแก้แค้น Moon Knight จึงไม่ต่างจากดวงจันทร์ที่มีทั้งด้านสว่างไสวและมืดมิดในคนเดียว เขาเปรียบเสมือนซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่ได้มาเพื่อกอบกู้โลกไปสู่แสงสว่างอันดีงาม แต่ทำให้เราเข้าใจว่าซูเปอร์ฮีโร่ก็มีความซับซ้อนและยุ่งเหยิงเช่นกัน!

Moon Knight จึงนับเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ล่าสุดที่เต็มไปด้วยความเป็นมนุษย์ซึ่งมีทั้งเรื่องราวแสนเจ็บปวดในอดีตที่ยังส่งผลต่อชีวิตของเขามาถึงทุกวันนี้ การต้องต่อสู้กับศัตรูตัวฉกาจไปพร้อม ๆ กับแก้ไขเรื่องราวแสนโกลาหลของตัวเอง รวมถึงการต้องรับมือกับโรคหลายบุคลิกไปพร้อม ๆ กับการเปลี่ยนแปลงของดวงจันทร์ซึ่งส่งอิทธิพลต่อพลังในตัวของเขา ยิ่งทำให้เข้าใจได้ว่านี่คือซูเปอร์ฮีโร่สุดหม่นที่จะพาเราไปน้อมรับความคลั่งของความเป็นฮีโร่และไต่เส้นแบ่งของความเป็นมนุษย์และเทพเจ้าได้ลึกล้ำยิ่งกว่าที่เคย

Moon Knight และอีกหลายตัวตนของเขาจะพาเราไปน้อมรับความคลั่งได้สุดขีดขนาดไหน มาร่วมติดตามและเอาใจช่วยซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ล่าสุดแห่งจักรวาลมาร์เวลไปด้วยกัน ที่สำคัญตัวตนที่หลากหลาย บาดแผล และเหตุการณ์อันดำมืดในอดีตของเขาก็เป็นปริศนาที่กำลังรอให้ทุกคนไปไข อย่าปล่อยให้อัศวินแห่งจันทราต้องเผชิญความคลุ้มคลั่งเพียงลำพัง ร่วมรับชม Marvel Studios’ Moon Knight ผ่านทาง Disney+ Hotstar พร้อมกันทั่วประเทศวันที่ 30 มีนาคมนี้

สามารถดาวน์โหลด Disney+ Hotstar ได้ที่
App Store: https://apps.apple.com/th/app/disney-hotstar/id1524156685

และ Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.startv.hotstar.dplus&hl=en&gl=US