ดีแทคพร้อมดูแลให้ลูกค้ามั่นใจการใช้งานช่วงเฉลิมฉลองปีใหม่ 2563

ดีแทคพร้อมแล้วจัดเตรียมสัญญาณเพื่อความมั่นใจให้ลูกค้าใช้งานช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่กำลังจะมา เตรียมแผนดูแลลูกค้าทุกภาคทั่วประเทศ เน้นจุดจัดงานเคาท์ดาวน์ 2563 หรือสถานที่จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ยอดนิยมทั่วประเทศ ดีแทคได้เพิ่มอุปกรณ์เสริมสัญญาณ จัดรถโมบายล์ พร้อมทีมงานพิเศษดูแลทุกสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ดีแทคพร้อมให้บริการมือถือเพื่อความสุขในการติดต่อสื่อสารและการใช้งานอินเทอร์เน็ตในช่วงเฉลิมฉลองสู่ปีใหม่และท่องเที่ยว โดยขยายสัญญาณมือถือเพื่อให้บริการลูกค้าด้วย 3 แนวทางหลัก คือ 1. สถานที่เฉลิมฉลองปีใหม่ยอดนิยม, 2. สถานีขนส่งและสนามบิน และ 3. เส้นทางจราจรเดินทางที่สำคัญ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าและความมั่นใจในการใช้งานตลอดเทศกาล”

ดีแทคมุ่ง 3 แนวทางในการรองรับการใช้งานช่วงปีใหม่ 2563 ดังนี้

1. สถานที่เฉลิมฉลองปีใหม่ยอดนิยม – ดีแทคได้ประเมินสถานการณ์ร่วมกันทั้งทีมงานดูแลโครงข่าย ทีมการตลาด และทีมขาย เพื่อคาดการณ์สถานที่สำคัญในการจัดงานเคาท์ดาวน์และกิจกรรมเฉลิมฉลองตามจังหวัดสำคัญ และดูและเป็นกรณีพิเศษในการติดตั้งเสาสัญญาณชั่วคราว อุปกรณ์เสริมสัญญาณ จัดรถโมบายล์ เช่น ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมกาบางนา เอเชียทีค ไอคอนสยาม เซ็นทรัลพลาซ่าเวสต์เกต ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เป็นต้น

สำหรับภูมิภาค ดีแทคได้วางแผนรองรับจุดสำคัญต่างๆ เช่น ภาคเหนือและแหล่งท่องเที่ยวติดกับภาคเหนือ ที่ ประตูท่าแพ, เมญ่า, เซ็นทรัล เฟสติวัล จ.เชียงใหม่, หอนาฬิกานครเชียงราย, วัดร่องขุ่น, วัดห้วยปลากั้ง, ไร่บุญรอด จ.เชียงราย, กว๊านพะเยา, วัดภูมินทร์ จ. น่าน, เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์, ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ภาคตะวันออก คือ แหลมบาลีฮายพัทยา และ แหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี เป็นต้น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น เซ็นทรัลพลาซ่า จ. ขอนแก่น, อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ. อุบลราชธานี รวมทั้ง ภาคใต้ ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่, เซ็นทรัลภูเก็ต, หอนาฬิกา จังหวัดตรัง, เซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย, เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี  และจุดอื่นๆ ที่เป็นที่ยอดนิยมช่วงเทศกาลปีใหม่

2. สถานีขนส่งและสนามบิน – ดีแทคเพิ่มการรองรับการใช้งานเส้นทางขนส่งหลัก (Transportation Hub) สำหรับในช่วงเทศกาลที่ประชาชนจำนวนมากจะใช้เป็นจุดเดินทางเพิ่มมากขึ้นผ่าน สนามบิน สถานีรถไฟ สถานีขนส่งต่างๆ ดังนั้น ดีแทคจึงได้วางแผนล่วงหน้ารองรับนักเดินทางท่องเที่ยว ตามจุดต่างๆ ที่เป็นจุดคมนาคมเพื่อเดินทางสู่จังหวัดสำคัญ

3. เส้นทางจราจรเดินทางที่สำคัญ – ดีแทคตรวจสอบและขยายสัญญาณเพื่อเพิ่มการรองรับสำหรับเส้นทางสายหลัก (Main Road) สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือเป็นครอบครัวเพื่อไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือเดินทางกลับยังภูมิลำเนา โดยเฉพาะเส้นทางมุ่งสู่ภาคเหนือ และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงเทศกาล โดยดีแทคยังเพิ่มความพร้อมโครงข่ายสำหรับทุกเส้นทางสู่ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ อีกด้วย

นอกจากนั้น ดีแทคยังเสริมการดูแลลูกค้าช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วยทีมคอลเซ็นเตอร์ 1678 ที่ให้บริการรับสายและคอยช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งรับแจ้งเหตุเพื่อช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินต่างๆ จากลูกค้า รวมการติดต่อสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลของดีแทค เช่น Facebook และ Line อีกด้วย