กล้องรักษาความปลอดภัย Mi 360° และแอป Xiaomi Home App ได้รับการรับรองมาตรฐาน BSI Kitemark ในด้านผลิตภัณฑ์ IoT สำหรับที่พักอาศัยและ Secured Digital Apps

ปักกิ่ง ประเทศจีน – 13 สิงหาคม 2564 – เสียวหมี่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีของโลก ประกาศว่า กล้องรักษาความปลอดภัย Mi 360° ได้รับการรับรอง Kitemark™ ด้านผลิตภัณฑ์ IoT สำหรับที่พักอาศัยจาก British Standard Institution (BSI) หรือสถาบันมาตรฐานอังกฤษ ซึ่งเป็นองค์กรที่ผลักดันการพัฒนาทางธุรกิจและมาตรฐานต่างๆ นอกจากนี้   แอป Xiaomi Home App ยังผ่านการรับรอง Kitemark™ ในด้าน Secured Digital Applications อีกเช่นเดียวกัน

การได้รับการรับรอง Kitemark™ บ่งชี้ว่าผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่นั้น ได้มาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นเลิศ รวมถึงผ่านมาตรฐาน EN303645 ซึ่งเป็นมาตรฐานจาก European Telecommunications Standard Institute (ETSI) จึงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จจากการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของเสียวหมี่ในด้านการป้องกันข้อมูลความปลอดภัยและข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภค 

Frank Zhang กรรมการผู้จัดการบริษัท BSI Greater China กล่าวว่า “พวกเรามีความยินดีที่ผลิตภัณฑ์จากเสียวหมี่ อาทิ กล้องรักษาความปลอดภัย Mi 360° และแอป Xiaomi Home App ได้ผ่านการรับรอง Kitemark™ เสียวหมี่ได้ใช้ความพยายามอย่างมากที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า BSI รอวันที่จะได้ร่วมงานกับเสียวหมี่ในอนาคต เพื่อยกระดับการพัฒนาอีโคซิสเต็ม IoT ด้วยการสร้างความน่าเชื่อถือระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค”   

Kitemark™ คือเครื่องหมายทางการค้าที่แสดงถึงคุณภาพสินค้าและบริการจาก BSI ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ทดสอบและตรวจสอบระบบที่ใช้ IoT เป็นหลักภายใต้มาตรฐาน ETSI/EN303645 จึงทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ IoT ต่างๆที่น่าเชื่อถือได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว  

Generated

เสียวหมี่คือผู้ครอบครองแพลตฟอร์ม AIoT ชั้นนำของผู้บริโภค ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์กว่า 351 ล้านเครื่องและมีผู้ใช้งานกว่า 49 ล้านราย* เสียวหมี่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลและข้อมูลส่วนบุคคลเป็นอันดับแรกมาโดยตลอด เพราะเหตุนี้ เสียวหมี่จึงได้จัดทำระเบียบการจัดการและเทคโนโลยีเพื่อรักษาข้อมูลความปลอดภัย ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม AIoT ของเสียวหมี่ได้รับการรับรองทั้ง ISO/IEC 27001 มาตรฐานสากลสำหรับระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล (Information Security Management Standard) และ ISO/IEC 27701 มาตรฐานการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Information Management System) จาก BSI ในขณะเดียวกัน เสียวหมี่เองก็ได้จัดทำนโยบายความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ของผลิตภัณฑ์ Internet of Things และนโยบายความเป็นส่วนตัว IoT ของเสียวหมี่** (Cyber Security Baseline for Consumer Internet of Things Devices and Xiaomi IoT Privacy White Paper) โดยทั้งสองฉบับ เป็นการแนะนำการคุ้มครองความปลอดภัยและข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทในรูปแบบที่ผู้บริโภคสามารถเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

Cui Baiqiu รองประธานบริษัท และประธานคณะกรรมการความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเสียวหมี่ เปิดเผยว่า  “กล้องรักษาความปลอดภัย Mi 360° และแอป Xiaomi Home App คือตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการนำนโยบายความปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคลมาใช้งานจริง โดยใช้มาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยขั้นสูงจากห้องปฏิบัติการของ BSI รวมถึงการตรวจสอบความปลอดภัยต่างๆ สถาบัน BSI ได้ยืนยันแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้นำมาทดลองนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับความปลอดภัยที่เข้มงวดและหลักปฏิบัตินโยบายความเป็นส่วนตัว พวกเราขอเน้นย้ำอีกครั้งว่า การรักษาความปลอดภัยข้อมูลผู้ใช้งานและความเป็นส่วนตัวคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด และหลักการนี้จะครอบคลุมทุกพื้นที่ทางการค้าที่เราได้เข้าไปทำธุรกิจ” 

* ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 (ไม่รวมสินค้าสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป)

** สามารถดาวน์โหลดนโยบายความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ของผลิตภัณฑ์ Internet of Things และ นโยบายความเป็นส่วนตัว IoT ของเสียวหมี่ ได้ที่ https://trust.mi.com/