เปรียบเทียบสเปค vivo V5 vs Oppo F1s ซื้อรุ่นไหนดี?

ศึกกล้องหน้า vivo V5 vs Oppo F1s เทียบสเปค ซื้อรุ่นไหนดี?

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนกล้องหน้าเทพในยุคนี้ สองรุ่นที่น่าจะถูกพูดถึงมากที่สุดก็คงเป็น vivo V5 vs Oppo F1s ที่มาพร้อมกับกล้องหน้าสเปคล้ำ เอาใจขาเซลฟี่กันทั้งคู่ เพราะในส่วนของ V5 ก็มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล และทางด้านของ Oppo F1s ก็ใส่กล้องหน้ามาไม่น้อยเช่นกัน ที่ 16 ล้านพิกเซล

vivo V5 vs Oppo F1s

ซึ่งถ้าวัดกันในเรื่องกล้องหน้า ก็เชื่อว่ากล้องหน้าของทั้งสองรุ่นนี้เจ๋งสูสีไม่แพ้กันแน่นอนครับ แล้วถ้าเป็นสเปคในด้านอื่นๆ ล่ะ รุ่นไหนจะน่าใช้ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรามากกว่ากัน วันนี้ GizmoTH มีตาราง เปรียบเทียบสเปค vivo V5 vs Oppo F1s ให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยครับ เพราะแม้ว่าสเปคของทั้งสองรุ่นจะใกล้เคียงกัน (รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ก็หน้าตาน่ารักไม่แพ้กันด้วย^^ vivo V5 = อั้ม พัชราภา, Oppo F1s = ใหม่ ดาวิกา) แต่มีสเปคเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างที่ไม่เหมือนกัน ลองเปรียบเทียบได้ที่สเปคด้านล่างนี้เลยครับ

 

เปรียบเทียบสเปค vivo V5 vs Oppo F1s

เชื่อว่าดูตารางเปรียบเทียบสเปคของทั้งสองรุ่นนี้แล้ว เพื่อนๆ น่าจะมีคำตอบในใจแล้วนะครับว่ารุ่นไหนเหมาะสมกับการลงทุนของเรามากกว่ากัน ซึ่งราคาของทั้งสองรุ่นก็เท่ากันเลยครับ โดยตอนนี้มีราคาอยู่ที่ 8,990 บาท จัดว่าเป็นมือถือที่คนชอบเซลฟี่น่าจะเป็นเจ้าของกันได้ไม่ยากใช่มั้ยล่ะครับ อย่างไรก็ตามถ้ามีโอกาศ ก็อย่าลืมลองไปหาเล่นเครื่องจริงที่ร้านตัวแทนจำหน่ายก่อนตัดสินใจนะครับ 🙂

via : gadgets.ndtv