Thailand-Tourism-Map

ททท. ปรับโฉมแอป แผนที่ท่องเที่ยว Thailand Tourism Map โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปรับโฉมแอปฯ แผนที่ท่องเที่ยว Thailand Tourism Map โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงเมษายน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำเสนอแอพพลิเคชั่น Thailand Tourism Map โฉมใหม่ เอาใจนักเดินทางตัวย ด้วยฟังก์ชั่นแผนที่นำทางทั่วประเทศไทย พร้อมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวไทยตลอดทั้งปี

นางสาวเพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ ททท.

นางสาวเพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ ททท.

นางสาวเพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ ททท. เผยว่า “แอปพลิเคชั่นThailand Tourism Map เป็นการนำเทคโนโลยีชั้นข้อมูลบนแผนที่ (Layer Map) มาช่วยในการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและนักเดินทาง โดยเป็นการเชื่อมต่อข้อมูลร่วมกัน (API – Application Programming Interface) ระหว่าง ททท. และ Nostra Map ที่เป็นผู้ให้บริการการสำรวจและจัดทำข้อมูลแผนที่ประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ทำให้แอพพลิเคชั่นมีความพิเศษมากขึ้น ซึ่งเป็นการดึงข้อมูลจากแผนที่ที่มีความน่าเชื่อถือของ Nostra Map บวกกับข้อมูลพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวของ ททท. ทำให้การปักหมุดและการนำทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทำได้อย่างแม่นยำ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและนักเดินทาง ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแผนที่นำทาง Thailand Tourism Mapโฉมใหม่ ไว้เป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้”

ตัวอย่างภาพจากแอป Thailand Tourism Map

Thailand Tourism Map  Thailand Tourism Map

แอปพลิเคชั่น Thailand Tourism Mapเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อปี 2016 เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้ดาวน์โหลดใช้งานฟรี การปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้เป็นการเพิ่มสีสันให้มีความสดใสมากขึ้นใช้งานได้ง่ายขึ้น การแสดงผลการค้นหาและโหลดแผนที่ทำได้รวดเร็ว เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยยังคงมีฟังก์ชั่นที่สำคัญและน่าสนใจครบครัน เช่น ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสถานที่ที่น่าสนใจ และเลือกประเภทการเดินทางได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รถขนส่งสาธารณะ เรือ เครื่องบิน ฯลฯ และอีกหลากหลายความสามารถของแอพพลิเคชันที่แนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกัน นางสาวเพลินพิศ หมื่นพล กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Thailand Tourism Mapและใช้งานฟรีได้ที่ http://bit.ly/TATmap ได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ดาวน์โหลดแอป สำหรับ iPhone, iPad

 

ดาวน์โหลดแอป สำหรับ Android OS

 

ข้อมูลแอป

มิติใหม่ของคู่มือท่องเที่ยวทั่วเมืองไทยด้วยแอพลิเคชั่นแผนที่สำหรับการเดินทาง ซึ่งนำเสนอโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบของคุณ แอพลิเคชั่นที่เจาะลึกกว่า ด้วยรายละเอียดของการเชื่อมต่อของเส้นทางการคมนาคมภายในประเทศที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย

กับฟังก์ชั่น… ที่จะทำให้ทุกการเดินทางของคุณเป็นเรื่องที่ง่าย และสนุกยิ่งขึ้น

[เส้นทางแนะนำการท่องเที่ยว]

ค้นหาทริปการเดินทางที่เหมาะกับ Lifestyle ของคุณ ทั้งแผนการเดินทางสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือสำหรับวันหยุดยาว เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับการเดินทางในวันพักผ่อนของคุณ

[ค้นหาสถานที่]

ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยที่นำเสนอโดย ททท. ได้อย่างง่ายดายโดยการพิมพ์ชื่อสถานที่ หรือเลือกประเภทข้อมูล (Category)

[ดูข้อมูลสถานที่]

ตรวจสอบรายละเอียดของสถานที่ เวลาเปิด/ปิด หมายเลขโทรศัพท์ หรือข้อมูลอื่นๆ

[วางแผนการเดินทาง]

ค้นหาเส้นทางที่ดีที่สุด เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวก รองรับทั้งการเดินทางด้วยรถส่วนตัวและระบบขนส่งสาธารณะ

[แบ่งปัน]

แบ่งปันสถานที่ที่คุณพบเจอ หรือตำแหน่งที่อยู่ของคุณให้กับเพื่อนในโลกโซเชียล เพื่อเติมเต็มความสนุกในทริปการเดินทางของคุณ

[ข่าวสาร]

ไม่พลาดข่าวสารการท่องเที่ยว และข่าวประชาสัมพันธ์จาก ททท.

ประเทศไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอคุณเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวของคุณเองได้แล้ววันนี้