Sony เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสใหม่ล่าสุด Sony a9 พร้อมเลนส์ G Master รุ่นล่าสุด

โซนี่สร้างปรากฎการณ์สั่นสะเทือนวงการถ่ายภาพอีกครั้ง กับการเปิดตัวสุดยอดกล้องมิเรอร์เลส Sony a9 พร้อมเลนส์ G Master รุ่นล่าสุด พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำเก็บทุกภาพไม่พลาดแม้เสี้ยววินาที

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด รุกสร้างปรากฎการณ์ใหม่เพื่อยกระดับวงการถ่ายภาพระดับมืออาชีพไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวกล้อง อัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่น α9 (Sony a9) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด ซึ่งมาพร้อมสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยกับเซ็นเซอร์ Full Frame ตัวแรกของโลก ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Stacked Exmor RS™ CMOS สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมถึง 20 เท่า เพื่อตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพระดับมืออาชีพที่ต้องการภาพถ่ายคุณภาพสูงโดยเฉพาะ พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวไลน์อัพเลนส์กล้องระดับพรีเมี่ยม G Master ซีรีส์ และเลนส์ G รุ่นใหม่พร้อมกันอีก 3 รุ่น ทั้ง FE 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS ที่โดดเด่นด้วยความละเอียดสูง และยังเป็นเลนส์ซูมระยะไกลพิเศษตัวแรกสำหรับถ่ายภาพกีฬาที่ดีที่สุด รวมถึงเลนส์กล้อง FE 16-35 mm F2.8 GM และ FE 12-24 mm F4 G ซึ่งโซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลสและเลนส์กล้องออกสู่ตลาดในครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งของโซนี่ยิ่งขึ้น พร้อมตอกย้ำการเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพสุดล้ำอย่างต่อเนื่อง

Sony a9

บอดี้ Sony a9

มร. เท็ทซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด (Mr. Tetsutaka Suda, General Manager – Marketing Division, Sony Thai Co., Ltd.) กล่าวว่า ”นับตั้งแต่ก้าวแรกในปี 2006 ที่โซนี่ได้เปิดตัวกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้เป็นครั้งแรก วันนี้โซนี่ประสบความสำเร็จโดยได้รับเสียงตอบรับอย่างดียิ่งจากผู้ใช้ และสื่อมวลชนทั่วโลก องค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จ นั่นคือคำแนะนำของลูกค้า ที่โซนี่ได้ให้ความสำคัญ และนำมาวิเคราะห์ปรับปรุงในการพัฒนาเทคโนโลยี และฟังก์ชั่นการใช้งานในกล้องรุ่นใหม่ ๆ เพื่อให้มีคุณภาพที่ดีเยี่ยมและให้ประโยชน์ในการใช้งานสูงสุด และรองรับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายของช่างภาพทั้งในระดับมืออาชีพ และผู้รักการถ่ายภาพทั่วไป ในวันนี้โซนี่จึงมีความภูมิใจ ที่ได้มีโอกาสแนะนำกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส α9 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีของกล้องที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น ด้วยเทคโนโลยี Stacked Exmor RS™ CMOS สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมถึง 20 เท่า รวมทั้งโหมดถ่ายภาพแบบไร้เสียงชัตเตอร์ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพกีฬาประเภทความเร็วสูง และกีฬาที่ต้องใช้สมาธิสูงไม่มีเสียงรบกวน รวมทั้งเลนส์ระดับพรีเมี่ยม G Master และเลนส์ G รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ FE 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS, FE 16-35 mm F2.8 GM และ FE 12-24 mm F4 G เพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพที่เหนือระดับยิ่งขึ้น โซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มอัลฟ่าพร้อมเลนส์ใหม่ในครั้งนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพการถ่ายภาพให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น รวมถึงเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งของโซนี่ยิ่งขึ้น”

มร. เท็ทซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด

มร. เท็ทซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด

ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้ง รุ่นใหม่จากโซนี่ประกอบด้วย

Sony a9 กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่น α9 (อัลฟ่า 9)

เป็นสุดยอดกล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมระดับมืออาชีพใหม่ล่าสุดในตระกูลอัลฟ่า ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือระดับกว่าที่เคยมีมาก่อน ด้วยเซ็นเซอร์ Full Frame Stacked Exmor RS™ CMOS ตัวแรกของโลก ที่มีความละเอียดสูง 24.2 เมกกะพิกเซล ช่วยให้สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมถึง 20 เท่า พร้อมเทคโนโลยีชัตเตอร์สปีดแบบไร้ความผิดเพี้ยน (Anti-Distortion Shutter) ที่ความเร็วสูงสุด 1/32,000 วินาที ที่ทำงานได้อย่างเงียบกริบ ปราศจากเสียงลั่นชัตเตอร์ (silent, vibration-free electronic shutter) จึงเหมาะอย่างยิ่งในการถ่ายภาพกีฬา หรืองานที่ต้องการความเงียบ ทำให้ผู้รักการถ่ายภาพสามารถถ่ายภาพกีฬาหรือถ่ายภาพที่ต้องการความเร็วสูงๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

กล้อง α9 ยังคำนวณระบบวัดแสง และระบบ AF ที่ความละเอียดและแม่นยำสูงสุดที่ 60fps. ขณะที่ทำการถ่ายภาพต่อเนื่อง 20fps พร้อมโฟกัส 693 จุด ครอบคลุมพื้นที่ในภาพถ่ายที่ 93% ทำให้ได้ค่าแสงที่คงที่ และโฟกัสไม่หลุดออกจากวัตถุ ได้ภาพที่โฟกัสเข้าเป้าทุกภาพอย่างคมชัด และแม่นยำ โดยไม่มีอาการแบล็คเอาท์หรือเฟรมดำในช่องมองภาพ (Blackout-free shooting) พร้อมการแทรคโฟกัส และวัดแสงติดตามทุกภาพ ผลที่ได้จึงสามารถบันทึกภาพได้ทุกภาพจังหวะการเคลื่อนไหวของวัตถุ โดยไม่พลาดเพราะ Blackout Frame

เมื่อบันทึกเป็นไฟล์ RAW สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้มากถึง 241 ภาพ และ 362 ภาพเมื่อบันทึกเป็น JPEG รวมถึงระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง BIONZ X™ ที่ให้ Dynamic Range กว้างกว่ากล้องทุกรุ่นที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจับภาพได้อย่างรวดเร็วชัดเจน พร้อมค่าความไวแสง ISO51200 ทำให้ภาพสวยงามคมชัดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบป้องกันสั่นภายในตัวกล้องแบบ 5 แกนที่ช่วยให้ภาพนิ่งมากขึ้นขณะถ่ายในระยะไกล พร้อมรองรับการบันทึกวิดีโอที่มีความละเอียดของภาพสูงสุดระดับ 4K อีกด้วย โครงสร้างของตัวกล้องทำจากแม็กนีเซียมอัลลอยด์ที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทานมาก มีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ 1280 x 960 พิกเซลที่ความถี่ 120fps ส่วนกล้องด้านหลังมีจอแสดงผลพับได้ขนาด 3 นิ้วที่รองรับระบบสัมผัสในการเลือกจุดโฟกัส ที่สำคัญยังมีพอร์ตเชื่อมต่อ Ethernet สำหรับการใช้งานเชื่อมต่อผ่านระบบเน็ตเวิร์ค เพื่อส่งไฟล์ภาพผ่านระบบ FTP และมีช่องใส่ SD Card ได้พร้อมกัน 2 ช่อง โดยมี 1 ช่องที่รองรับทั้ง SD Card และ Memory Stick รวมทั้งมีปุ่ม Joystick เพื่อการควบคุมกล้องที่ง่ายขึ้น รวมถึงอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ทั้งแบตเตอรี่ที่มาพร้อมความจุมากขึ้นกว่าเดิมถึง 2.2 เท่า และกริป VG-C3EM ที่สามารถชาร์จไฟผ่านตัวกล้องได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โดยกล้อง α9 พร้อมวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน ศกนี้ ในราคา 159,990 บาท

เลนส์ G Master

FE 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS

นับเป็นเลนส์กล้องมิลเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมระดับเรือธงตัวใหม่ล่าสุดของโซนี่ โดยเป็นเลนส์ซูมในระยะไกลพิเศษตัวแรกของ G Master ที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพกีฬา และภาพสัตว์ระดับมืออาชีพ โดยครอบคลุมช่วงการซูม 100-400 มม.มาพร้อมกับชิ้นเลนส์ 22 ชิ้น และมีระบบกันภาพสั่นไหวในตัว รวมถึงจับภาพได้ใกล้สุดที่ 98 เซนติเมตร ยิ่งไปกว่านั้น ยังโดดเด่นด้วยระบบมอเตอร์ความเร็วสูง Direct Drive Super Sonic Wave (DDSSM) ที่ให้ความละเอียดสูงเพื่อช่วยให้การจับภาพแอ็คชั่นจากระยะไกลได้อย่างมีคุณภาพ รวดเร็ว แม่นยำและเงียบ พร้อมเคลือบสารนาโนที่หน้าเลนส์ ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดเป็นธรรมชาติ ขณะที่ตัวบอดี้ของเลนส์ทำจากวัสดุแมกนีเซียม ทำให้น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก ทั้งยังช่วยกันละอองน้ำและฝุ่นได้เป็นอย่างดี โดยเลนส์ G Master รุ่น FE 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS ที่เปิดตัวในครั้งนี้ พร้อมวางจำหน่ายเดือนกรกฎาคม ศกนี้ ในราคา 95,990 บาท

ตัวอย่างภาพจากเลนส์ FE 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS

 

 

 

FE 16-35 mm F2.8 GM

เป็นนวัตกรรมเลนส์ซูมมุมกว้างที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพแนว Landscape มืออาชีพโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมเลนส์มุมกว้างที่ให้รูรับแสงกว้างถึง F2.8 ตลอดช่วงซูม และประกอบด้วยชิ้นเลนส์ประสิทธิภาพสูงถึง 16 ชิ้นเลนส์ใน 13 กลุ่ม ทั้งยังจัดเต็มด้วย Extreme Aspherical จำนวน 2 ชิ้น และไดอะเฟรมรับแสงจำนวน 11 ใบ ทำให้ได้โบเก้กลมสวยงาม นอกจากนี้ ตัวเลนส์ยังเคลือบเทคโนโลยีพิเศษ Nano AR Coating ช่วยให้ภาพคมชัด และใช้ระบบมอเตอร์โฟกัสแบบ Twin Direct Drive Super Sonic Wave จำนวน 2 ตัว ทำให้สามารถโฟกัสภาพได้เงียบและแม่นยำยิ่งขึ้น ทั้งยังมีระบบป้องกันละอองน้ำและฝุ่น น้ำหนักเพียง 680 กรัม พร้อมวางจำหน่ายเดือนสิงหาคม ศกนี้ ในราคา 83,990 บาท

ตัวอย่างภาพจากเลนส์ FE 16-35 mm F2.8 GM

เลนส์ G

FE 12-24 mm F4 G

เป็นเลนส์ซูมมุมกว้างที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีขนาดเล็กและน้ำ หนักเบาเพียง 565 กรัม แต่ให้ประสิทธิภาพการซูมเต็มเปี่ยม ด้วยมุมภาพกว้างถึง 12 mm พร้อมด้วยรูรับแสงคงที่ตลอดช่วงซูมที่ F4 ช่วยให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัดยิ่งขึ้น โดยตัวเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 17 ชิ้น เป็นชิ้นเลนส์พิเศษจำนวน 8 ชิ้น, เลนส์ Aspherical จำนวน 4 ชิ้น, Super Aspherical จำนวน 1 ชิ้น, Extra Low Dispersion จำนวน 3 ชิ้น และ Super ED อีก 1 ชิ้น ซึ่งเคลือบด้วยเทคโนโลยี Nano AR Coating ช่วยให้ได้ภาพคมชัดและลดความคลาดเคลื่อนของสี นอกจากนี้ ยังใช้มอเตอร์ Direct Drive Supersonic Wave ช่วยให้โฟกัสภาพได้รวดเร็ว แถมยังมีระบบป้องกันละอองน้ำและฝุ่นเป็นอย่างดี วางจำหน่ายเดือน มิถุนายนศกนี้ ในราคา 63,990 บาท

พร้อมกันนี้ เพื่อประสบการณ์ A9 ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก โซนี่แนะนำเมมโมรี่การ์ดรุ่นใหม่ SF-G Series เป็นเมมโมรี่การ์ดรุ่นเรือธง ที่มาพร้อมกับความเร็วในการเขียนข้อมูลเร็วที่สุดในโลก โดยจำหน่าย 3 รุ่น คือความจุ 32 GB ราคา 3,190 บาท ความจุ 64 GB ราคา 6,290 บาท และ ความจุ 128 GB ราคา 11,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป

 

ภาพจากเลนส์ FE 12-24 mm F4 G

 

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองสัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากผลิตภัณฑ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้ง ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายกล้องชั้นนำ

คุณลีลนา-เพียรพิริยะ-ผู้จัดการแผนกการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ดิจิตอลอิมเมจิ้ง-บ

คุณลีลนา-เพียรพิริยะ-ผู้จัดการแผนกการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ดิจิตอลอิมเมจิ้ง-บ

 

ภาพบอดี้รอบๆ ของ Sony a9