รีวิว True Smart 3.5 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดสุดๆ เพียงแค่ 199 บาทเท่านั้น

รีวิว True Smart 3.5 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดสุดๆ เพียงแค่ 199 บาทเท่านั้น

รีวิว True Smart 3.5 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดสุดๆ เพียงแค่ 199 บาทเท่านั้น กับสเปคที่ใช้งานได้ครบทุกฟังค์ชั่นมือถือ ใครหามือถือให้เด็กใช้ แนะนำรุ่นนี้เลยครับ

 

 

ใครจะเชื่อล่ะครับว่า มีเงินแค่ 200 บาท ก็สามารถซื้อสมาร์ทโฟน Android OS ฟังค์ชั่นครบๆ มีกล้องหน้า กล้องหล้งได้

สมาร์ทโฟนที่ว่านี้คือ TrueSmart 3.5 ครับ ซึ่งผมไปเจอที่ร้าน 7-Eleven แถวบ้านโดยได้รับคำแนะนำจากพนักงานว่า “สนใจรับมือถือเครื่องละ 199 มั้ยคะ?” ผมได้ยินครั้งแรก ก็เฉยๆ คิดว่าจะไม่เอาละ แต่มาคิดอีกที 199 นี่ กรูไปกินข้าวกับแฟนยังแพงกว่านี้อีก 555 และแล้วผมก็เสร็จ กลายเป็นเหยื่อการตลาดนี้ทันที ซื้อกลับบ้านมา 1 เครื่อง

โดย TrueSmart 3.5 มีสเปคดังนี้ครับ

หน้าจอขนาด 4 นิ้ว 480p
ซิม 1 รองรับ 3G (850, 2100GHz) ของทรูมูฟเอชเท่านั้น
ซิม 2 ใส่ซิมเครือข่ายใดก็ได้ “แต่รับสายได้อย่างเดียว”
CPU Single Core 1GHz
RAM 512MB
หน่วยความจำภายใน 4GB (เหลือให้ใช้ 2GB นิดๆ) เพิ่มเมมได้สูงสุด 32GB
กล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช
กล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล
แบตเตอรี่ 1300mAh

True Smart 3.5

ดูจากสเปคอาจคิดว่า “ก็เป็นมือถือระดับล่างธรรมดาๆ ทั่วไปนี่หว่า” แต่อย่างที่บอกครับ มือถือรุ่นนี้มีดีที่ “ราคา” ครับ เพราะแค่เพียง 199 บาท คุณก็ได้มือถือพร้อม “ซิมแบบเติมเงิน” ไว้ใช้แล้ว (เพิ่งรู้ว่าราคาตอนเปิดตัว = 1,390 บาท) จะให้เด็กไว้ใช้ก็ดี เพราะสามารถโทรเข้าโทรออก รับสายพ่อแม่ได้ เล่นไลน์ เล่นเฟส ดูยูทูป เล่นเกมได้บ้างนิดหน่อย แค่นี้ยังไม่เรียกว่าคุ้มค่าเงินที่จ่ายไป ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วล่ะครับ (・w・)

แต่แน่นอนว่า ด้วยความที่ราคาไม่แพง สเปคมันก็อาจจะ drop ลงไปบ้าง การทำงานของเครื่องนี้ค่อนข้างช้าทีเดียวครับ หน้าจอสีสันไม่สดมาก และมุมมองค่อนข้างแคบ จะมองชัดเจนที่สุดก็แค่เพียงมุมมองแบบตรงๆ ด้านหน้าเท่านั้น และที่สำคัญ แบตค่อนข้างหมดไวมาก ดังนั้นถ้าจะใช้จริงๆ ก็ควรพกแบตเตอรี่สำรองเอาไว้หน่อยก็ดีครับ

ก็ประมาณนี้ครับ สำหรับการ รีวิว True Smart 3.5 มือถือราคาประหยัด ที่ตอนนี้อาจหาซื้อยากนิดนึง ยังไงใครที่สนใจลองหาได้จากร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven หรือตามบูธของทรูที่เปิดให้เรารับซิมฟรีตามแหล่งชุมชน หรือบนห้างนั่นแหละครับ คิดว่าน่าจะยังพอมี แต่อาจหายากนิดนึงครับ ≧ω≦