Review: LG DUALCOOL with Air Purification ความคุ้มค่าขั้นกว่า ทั้งเย็น ประหยัด และฟอกอากาศได้จริง

รีวิว LG DUALCOOL with Air Purification : พูดถึงฤดูกาลในประเทศไทย ที่ตอนนี้เหลือแค่ หน้าร้อน กับหน้าร้อนมากเท่านั้น (หน้าหนาว หายไป และหน้าฝนก็ยังร้อนอยู่ดี) และยิ่งในปีนี้หน้าร้อนในประเทศไทยไม่ได้มาแค่อากาศร้อน และแสงแดดแรงๆ เท่านั้น ยังพกพาฝุ่นละออง ที่เรียกกันคุ้นหูว่า “PM 2.5” ซึ่งเป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก เมื่อสูดดมเข้าไปมากๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีสุขภาพไม่แข็งแรง อย่างเด็กๆ หรือผู้สูงอายุ ก็อาจเป็นบ่อเกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ หรือโรคร้ายอื่นๆ มากมาย

แต่จะให้ซื้อพวกเครื่องฟอกอากาศก็ตอบโจทย์ไม่ได้ทั้งหมด เพราะอาจแก้ได้แค่เรื่องฝุ่นควันเท่านั้น (แถมพ่อค้าแม่ค้าก็หัวใส เพิ่มราคาให้แพงขึ้นกว่าเดิม 2-3 เท่า) ดังนั้น จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจ่ายเงินครั้งเดียว แต่ซื้อความสุขของครอบครัวได้ทั้งอากาศสะอาดเพื่อสุขภาพกาย และอากาศเย็นสบายเพื่อสุขภาพจิตที่ดีของทุกคนในครอบครัว

LG DUALCOOL with Air Purification รุ่น IL13R

วันนี้ GizmoTH.com มีนวัตกรรมดีๆ จาก LG บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังจากเกาหลีใต้มาแนะนำให้รู้จักกันครับ กับเครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL with Air Purification รุ่น IL13R ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเอาไว้แบบเกินตัวมากๆ ที่บอกตรงๆ ว่าผมก็ไม่เคยเห็นเครื่องปรับอากาศที่ไหนจะใส่ฟีเจอร์ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เอาไว้ได้เยอะขนาดนี้ วันนี้เราจะมาดูกันครับว่าเจ้าเครื่องปรับอากาศที่มีระบบฟอกอากาศในตัวของรุ่น IL13R ตัวนี้จะมาทำให้คุณภาพชีวิตคุณดีขึ้นอย่างไรบ้าง

เย็นเร็วกว่า แต่ประหยัดไฟยิ่งขึ้นด้วย DUAL Inverter Compressor

ถ้าเป็นสมัยก่อน จะเปิดเครื่องปรับอากาศทีก็กลัวจะเปลืองไฟ เพราะระบบของเครื่องปรับอากาศยุคก่อนจะมีแต่คอมเพรสเซอร์ ทำให้เมื่อเครื่องปรับอากาศทำความเย็นได้ในระดับที่ตั้งไว้ ระบบจะตัดการทำงาน และเมื่ออุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น คอมเพรสเซอร์ก็จะเริ่มทำงานอีกครั้ง สลับวนไปแบบนี้เรื่อยๆ ทำให้คอมแอร์ต้องเริ่มทำงานใหม่บ่อยครั้ง ทำให้เปลืองพลังงานมากนั่นเอง

แต่แอร์ยุคใหม่มีการนำเทคโนโลยี Inverter มาใช้ ทำให้เมื่อคอมเพรสเซอร์ทำงานถึงความเย็นที่กำหนด คอมจะไม่ดับลง แต่อินเวอร์เตอร์จะชะลอความเร็วในการทำงานลง และเลี้ยงความเร็วเอาไว้ในระดับที่เหมาะสม ทำให้เวลาที่คอมเพรสเซอร์ทำงานอีกครั้ง ก็ไม่ต้องเริ่มทำงานใหม่ตั้งแต่ต้นนั่นเอง ช่วยให้ประหยัดไฟมากกว่าเดิม

และในปัจจุบัน LG ได้พัฒนาระบบ Inverter ให้ก้าวหน้าไปมากกว่าเดิมครับ คือเพิ่มเป็น DUAL Inverter Compressor ที่เป็นรูปแบบโรตารี่คู่ ทำให้สามารถควบคุมความเร็วได้กว้างขึ้น พูดง่ายๆ คือ ช่วยให้แอร์ประหยัดไฟเพิ่มขึ้นได้ถึง 70% แถมห้องยังเย็นเร็วขึ้น 40% อีกด้วย ช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋า และเย็นสบายเร็วขึ้นอีกด้วย คุ้มค่าสุดๆ

อากาศเย็นสดชื่นกว่าที่เคย ด้วยระบบฟอกอากาศอัจฉริยะ Air Purifying System

เพราะอากาศเย็นเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ เครื่องปรับอากาศ LG IL13R ที่มีระบบฟอกอากาศในตัว ด้วยเซ็นเซอร์อัจฉริยะตรวจจับฝุ่นละอองได้ถึงระดับ PM 1.0 ที่ปล่อยอนุภาคไอออนปริมาณ 5 ล้านตัวต่อลูกบาศก์เมตร เพื่อตรวจจับเชื้อโรค กำจัดกลิ่น และฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายในอากาศ ช่วยให้คุณและทุกคนในครอบครัวหายใจได้สดชื่นเต็มปอดด้วยอากาศที่สะอาด และบริสุทธิ์

นอกจากจะช่วยขจัดเชื้อโรคในอากาศได้แล้ว LG DUALCOOL with AirPurification ยังมีแผ่นฟิลเตอร์ขนาดใหญ่พิเศษ MICRO Dust Filter ครอบคลุมพื้นที่แอร์ด้านบนทั้งหมด สามารถดักจับ ป้องกันแบคทีเรียในอากาศได้เป็นอย่างดี และยังกำจัดฝุ่นขนาด 0.3 ไมโครเมตรได้ เพื่อให้ห้องของคุณมีอากาศที่สะอาดสดชื่นอย่างแท้จริง

เช็คค่าความสะอาดของอากาศได้ง่ายๆ ด้วย Smart Display

เครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL with AirPurification ติดตั้งเซ็นเซอร์วัดค่าฝุ่นในอากาศมาให้ในตัวเลยครับ สามารถรายงานสภาพอากาศในห้องของคุณว่าสภาพอากาศเป็นอย่างไร โดยแสดงสถานะเป็นสีสันที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ถ้าหน้าจอปรากฏไฟสีม่วง หรือแดง หมายความว่าขณะนั้นอากาศมีมลพิษค่อนข้างเยอะ และหากหน้าจอแสดงไฟสีเขียว ก็หมายความว่าอากาศขณะนั้นสะอาดบริสุทธิ์ดีนั่นเอง

ซึ่งหากต้องการอากาศที่สะอาด ก็เพียงเปิดเครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL with AirPurification ทิ้งไว้สักครู่ ก็จะสามารถปรับสภาพอากาศในห้องให้สะอาดสดชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนคุณรู้สึกได้

ควบคุมเครื่องปรับอากาศได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยแอป SmartThinQ

LG ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน SmartThinQ ช่วยให้คุณสามารถควบคุม หรือตรวจสอบสถานะการทำงานของเครื่อง ป้องกันการลืมปิดเครื่องปรับอากาศขณะออกไปทำธุระนอกบ้าน หรือแม้แต่สามารถสั่งเปิดแอร์ได้จากนอกบ้าน เพื่อให้แอร์ช่วยฟอกอากาศ และปรับอุณหภูมิห้องให้เย็นสดชื่น พร้อมต้อนรับคุณและทุกคนในครอบครัวให้เย็นสบายทันทีที่กลับเข้าบ้านด้วยอากาศที่เย็นสบาย และสะอาดบริสุทธิ์เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า

LG DUALCOOL with Air Purification

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก
https://www.lg.com/th/air-conditioner-inverter/lg-IL13R