อยากเดินเที่ยวสบายๆ มั้ยล่ะ ให้หุ่นยนต์ Gita ช่วยถือของให้สิ

อยากเดินเที่ยวสบายๆ มั้ยล่ะ ให้หุ่นยนต์ Gita ช่วยถือของให้สิ

Piaggio Group ผู้ผลิต Vespa เปิดตัว Gita หุ่นยนต์ช่วยถือของสุดน่ารัก เดินตามคุณไปได้ทุกที่ทุกเวลา ให้คุณชอปปิ้งได้ชิลๆ ไม่ต้องยกของหนัก

Gita the robot

เชื่อได้เลยว่าอีกไม่นานคุณจะได้เห็นหุ่นยนต์เดินบนท้องถนนในชีวิตประจำวันแน่นอน หลังจากที่เราได้เห็นหุ่นยนต์พวกทำความสอาด ดูดฝุ่น หรือหุ่นยนต์ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม เพราะล่าสุดหุ่นยนต์ Gita ถูกเปิดตัวขึ้นเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน เพราะเป็นหุ่นยนต์ช่วยถือของ ที่จะคอยเคลื่อนที่ตามคุณไปในทุกที่ที่คุณอยากจะไป

Gita เป็นหุ่นยนต์ที่พัฒนาโดย Piaggio Group ครับ ซึ่งอาจจะไม่คุ้นหูสำหรับบางคน แต่ถ้าบอกว่าบริษัทนี้เป็นคนผลิตรถมอไซ Vespa ก็คงจะร้องอ๋ออออกันใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งทาง Piaggio ได้ออกแบบ Gita ให้มีคอนเซ็ปต์เหมือนกับ Vespa ก็คือ มีขนาดเล็กกระทัดรัด ดีไซน์สวยหรู พื้นผิวเป็นเงาสะท้อนแสง และดูน่ารัก

ความสามารถของเจ้านี้ก็น่าสนใจครับ เพราะถึงมีขนาดเล็ก แต่สามารถใส่ของหนักได้สูงถึง 18 กิโลกรัม มีช่องเก็บของใหญ่ขนาดสามารถใส่โน้ตบุ๊ค และกล้องถ่ายภาพได้แบบสบายๆ เหมาะกับการใช้งานทั่วไป หรือเดินชอปปิ้งก็เหมือนได้เพื่อนมาช่วยเดินถือของให้ (แบบนี้ก็เหมาะกับสาวๆ ที่โสดอยู่เหมือนกันนะเนี่ย ไม่ต้องรอให้หนุ่มๆ มาช่วยถือของให้ แต่ให้หุ่นยนต์ถือแทน) นอกจากนี้หุ่นยนต์ตัวนี้จะไม่เดินไปไหนมั่วซั่วนะครับ แต่จะติดตามผู้ที่ใส่เข็มขัดพิเศษเท่านั้น (ที่เข็มขัดยังดูใหญ่ๆ แปลกๆ อยู่ แต่ก็นะ มันยังเป็นเครื่องต้นแบบอยู่นี่นา)

ใครที่สนใจคงต้องรอติดตามกันต่อไปนะครับ เพราะตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่นั่นเองจ้า

via : engadget